PDA

View Full Version : Đánh giá các trung tâm ngoại ngữ


nhoc_hamhochoi
12-12-2007, 16:57
Khi nhắc đến việc học anh ngữ, có lẽ sẽ có rất nhiều thắc mắc về việc nên học anh văn ở đâu. Việc học Anh Ngữ trong những năm gần đây đã trở thành một mảnh đất màu mỡ, các trung tâm thi nhau mọc lên như nấm nhưng chất lượng thì không tới đâu. Bài viết này xin giới thiệu đến các bạn một số trung tâm nổi tiếng trên địa bàn TpHCM. Những thông tin này được người viết thu thập trong quá trình săn lùng nhứng trung tâm Anh Ngữ " Ngon-bổ-rẻ".

1. VUS:
Quá nổi tiếng nên không cần bàn cãi, ra đời từ rất sớm, những năm đầu tiên thành lập, cái tên VUS gắn liền với việc dạy những bằng cấp quốc tế như TOEFL, IELTS, TOEIC,.... Đội ngũ giáo viên nước ngoài bao gồm người Mỹ là chủ yếu, vài năm trở lại đây, do nhu cầu gia tăng nên số lượng các giáo viên nước ngoài không phải là người Mỹ chính gốc có gia tăng nhưng chất lượng giảng dạy hầu như không thay đổi. Cơ sở vật chất khá đầy đủ. Chỉ có một điều đáng phàn nàn về trung tâm này là học phí quá cao. Hiện giá một lớp TOEFL trung bình là 200USD/khóa. kéo dài cỡ 8-10 tuần. Wow, mắc quá trùi mắc., ko nên học

2. AUSP :
Ra đời hầu như cùng lúc với VUS nhưng trong khi VUS không ngừng phát triển, cả về số lượng học viên cũng như số lượng các cơ sở dạy thì AUSP dậm chân tại chỗ trong việc phát triển các cơ sở của mình. Chỉ có một cơ sở duy nhất nằm trên đường Võ Thị Sáu, và mặc dù chất lượng giảng dạy khá tốt nhưng AUSP vẫn không thu hút được nhiều học viên do cơ sở vật chất quá ẹ. Internet miễn phí nhưng chậm còn hơn rùa. Lớp học thì cũng tương đối nhưng trong việc nghe thì quá tệ. Casette hư liên tục .Đội ngũ giảng dạy thì hầm bà lằng, Canada, Mỹ, Úc và cả Việt Nam nữa. Học phí vài năm trước đây thì tương đối vừa phải : TOEFL 120USD/khóa/10 tuần. Nhưng thời gian gần đây thì giá tăng như tên lửa trong khi chất lượng thì không tăng bao nhiêu: TOEFL 220USD/khoá/10 tuần.Wow.

3. SEAMEO :
Theo mình thì đây là nơi thích hợp nhất cho giới sinh viên chúng ta theo học Anh Văn vì giá cả cực kì hợp lý. Hơn nữa các khóa học cực kỳ phong phú. Giáo viên và cơ sở vật chất cũng tương đối tạm ổn. Chỉ có một thắc mắc duy nhất là tại sao nó lại ..........rẻ quá.

4. ILA:
Vua mắc nhưng vua xịn. chuyên luyện TOEFL và IELTS. Là nơi duy nhất chỉ tuyển giáo viên Mỹ bản xứ, không tuyển giáo viên Mỹ gốc Á hay Âu. Đồng thời các giáo viên ở đây chính là những người sẽ gác các bạn khi các bạn tham gia các kỳ thi quốc tế như IELTS hoặc TOEFL. cơ sở vật chất rất xịn, toàn là dân VIP học không nên khi mình ghi danh học cũng thấy hơi ớn.Đi học mà toàn xe hơi đưa rước không hà, hic , làm mình tủi thân qué. Túm lại là nơi đây học rất tốt nhưng trước khi học liệu mà nhắm túi tiền của mình không thì đóng tiền học xong nguyên tháng đó tha hồ mà gặm mỳ gói đó. Hic. giá tiền bất kì khóa học nào cũng > 200USD hết ah.

5. British Council :
Đảm bảo với các bạn là không có nơi nào học anh văn mà mắc hơn cái chỗ này, giá tiền thì tui không biết do chưa...dám học. Cho nên thông tin cũng không có nhiều. chỉ biết là chỗ này chuyên dạy IELTS và mắc kinh khủng. Chất lượng thì do chưa học nên tui cũng miễn bình luận. Có điều nơi nạy dạy nhiều bằng rất lạ, có nhiều cái tui còn chưa nghe thấy nữa ( thông tin này do 1 đứa bạn đã học ở đó kể lại ).Hết. Khi nào tui dám học thì tui sẽ bổ sung chỗ này sau,hehe.

6. Cleverlearn :
Sao dạo này nhiều trung tâm lấy tiền cắt cổ quá, hic. chỗ này cơ sở vật chất rất xịn, internet vua lẹ luôn, giáo viên dạy cũng được, đặc biệt là ở chỗ này có một điểm rất hay là có riêng một phòng hướng dẫn du học. Bạn muốn du học chỗ nào cứ việc vào phòng này và họ sẽ tư vấn cho bạn miễn phí về cách thức đăng kí cũng như những đòi hòi gì mà bạn cần đạt được nếu muốn đi du học. quá tuyệt. học phí : 390USD/khóa TOEFL/10 tuần. Ah, té xỉu.

7. LEECAM, AUTOSPACE, PREMIER, LONDONSCHOOL : tại sao tui lại đặt 4 trường này chung, đơn giản là 4 truờng này trực thuộc một hệ thống, do một người làm chủ là Dr LEE. Tên LEECAM có nghĩa là phương pháp dạy anh van CAM của Dr LEE, chũ CAM víêt nguyên là gì thì tui quên rồi. LEECAM và AUTOSPACE chú trọng việc dạy anh văn trên phương pháp cơ bản là nghe. Nếu bạn học lớp cao thì phương pháp này rất hay nhưng học ở lớp thấp thì rất chán. PREMIER thì dạy một số bằng cấp tương đối mới với chúng ta như TWE, CPE hay TESOL, chương trình của PREMIER khá hay với một số môn lạ như Speech Pathology hay Movie Dramarization....3 trường này có 1 đặc điểm chung là .......rất mắc và cơ sở vật chất không được tốt lắm. Bù lại chất lượng dạy rất hay.

8. M.e.S ( Master English School ) :
Chỉ có một cơ sở duy nhất nằm trên đường Điện Biên Phủ. Được thành lập từ cuối năm 2003 nhưng chỉ trong vòng 3 năm, cơ sở này đã tạo cho mình một vị thế cực kỳ vững mạnh vì chất lượng giảng dạy rất tốt. Các giáo viên được tuyển chọn khá kỹ. Cơ sở vật chất rất ok. Chương trình học cũng khá là phong phú. Hehe, không phải khoe chứ tui là người thứ 3 kể từ ngày trường thành lập chui vô xếp lớp (lúc đó là cuối năm 2003 ), nhưng sau khi nghe giá tiền thì ớn quá nên dông thẳng, tới giờ vẫn chưa dám quay lại : 290USD/Khóa TOEFL/2 tháng/1 tuần học 6 buổi.Hic. Đó mơí là cuối năm 2003 thôi đó nha.

9.VNU - FLC ( Trung tâm ngoại ngữ ĐHQG ) :
Nghe tên thì rất quen nhưng không mấy người biết đến trung tâm này. Có 2 cơ sở, một nơi nằm trên giao lộ Cao Thắng - Điện Biên Phủ. Chỗ thứ hai có cũng như không vì nằm tuốt tận cuối đường Nam Kì Khởi Nghĩa ( gần quận 4 ), ở một góc cực kỳ kín kiếm lòi con mắt mới ra. Dạy hầm bà lằng đủ thứ loại bằng, để tui kể sơ sơ cho nghe nhé : TOEFL, IELTS, TOEIC, GRE, GMAT, CPE, SAT1, SAT2,.......Không biết chất lượng dạy các bằng khác như thế nào nhưng các thầy cô cũng được tuyển rất kỹ, cơ sở vật chất rất ok, phòng học cực đẹp, internet miễn phí, thư viện trên máy tính, nói chung là ổn. Đặc biệt đây là nơi duy nhất trong các trung tâm tuyển học viên bằng cách thi xếp lớp mà không thu tiền. hehe.tui đã có kinh nghiệm đi thi thử PBT TOEFL ở trung tâm này tới 3 lần để thử coi level mình tơí đâu rùi. thi xong còn " bị " in một cái bản điểm miễn phí cho xem mình score được như thế nào nữa.

10. Trung tâm ngoại ngữ An Dương Vương ( tiền thân là trung tâm ngoại ngữ Lê Hồng Phong ):
Các khóa học rất nhiều, có cả các lớp luyện kỹ năng riêng như lớp speaking. listening, writing vơí học phí rất mềm : 600 000/listening họặc speaking/tuần 2 buổi/học 5 tuần. 300/lớp writing/5 tuần/tuần học 1 buổi. Ngoài ra còn có TOEFL, TOEIC và một điểm cực mạnh của trung tâm này là chuyên dạy IELTS. Có 3 cấp lớp IELTS và các thầy dạy IELTS cực kỳ có kinh nghiệm trong việc dạy chứng chỉ này. Không biết có phải ngẫu nhiên hay không mà 3 thằng bạn của tui học ở đây trong 3 lần thi IELTS khác nhau đều "bị" gặp trúng đề writing mà ông thầy cho luyện. Sau này tui có thi IELTS chắc phải lại đây học quá. Hic, sợ nhất phần writing. giá : 2.200.000/khóa IELTS/6 tuần/tuần học 6 buổi. tuy nhiên có một điều bất tiện là giờ học quá kì quái. Ielts chỉ có lớp buổi sáng từ 8g-11gh. Ngoài ra không có lớp khác.

11.Elite, Iwep ( Âu Mỹ), Á Âu, Đông Âu, Anpha, Dương Minh:
Cơ sở vật chất có chỗ được có chỗ không, học phí cực rẻ, quá rẻ. Giáo viên đa số là người Việt, tui học TOEFL ở Iwep mà chỉ cho có người Việt dạy, học ở mấy chỗ này hên thì găp giáo viên được được một chút, còn xui thì đành chấp nhận số phận là lỡ cống tiền cho trung tâm vô cớ vậy, có nhiều ông thầy dạy dở ớn luôn. Iwep, Á Âu, Đông Âu là cùng 1 chủ--> chạy đường nào cũng dính. Trong đó thằng IWEP là dở nhất

12.Các trung tâm hầm bà lằng khác : của các trường trung học, của Nông Lâm,.... tốt nhất là đừng có ham rẻ vào học rồi hối hận. Học ở mấy chỗ này còn lâu mới tăng khả năng anh văn được.

LDP
12-12-2007, 17:02
Cho mí cái địa chỉ các trung tâm (main office) nữa hay biết mấy :so_happy:
Anyway, we shouldn't appreciate any training center via forums, it may open a misunderstanding.

rendom
12-12-2007, 19:39
I think,study is sense of everybody!If you lazy,you can't learn get everything!

lonely_xorhandsome
12-12-2007, 21:49
Viết sai cái đọan nì rùi, là Outer space chứ lonely đang học ở đây nhưng thấy không giống như lời bình lựng ở trên , học ở đây chủ yếu là về ngữ pháp và nói thui ,ai mún học ở đây mình giới thiệu trung tâm cho , nói có bạn học được giảm 1 xíu học phí ( nói tên mình, vui lòng contact )

rendom
12-12-2007, 22:28
Viết sai cái đọan nì rùi, là Outer space chứ :) lonely đang học ở đây nhưng thấy không giống như lời bình lựng ở trên , học ở đây chủ yếu là về ngữ pháp và nói thui :) ,ai mún học ở đây mình giới thiệu trung tâm cho :), nói có bạn học được giảm 1 xíu học phí ( nói tên mình, vui lòng contact ) :D
Lonly ơi.Vậy chỗ đó Luyện chuyên ngữ Pháp và Nói thôi à,nhưng mình nghe yếu quá,Hổng biết bên đó có rèn nhiều cho cách nghe không vậy?

vtbk
12-12-2007, 23:13
Cho mí cái địa chỉ các trung tâm (main office) nữa hay biết mấy :so_happy:
Anyway, we shouldn't appreciate any training center via forums, it may open a misunderstanding.

appreciate or evaluate ?

lonely_xorhandsome
12-12-2007, 23:46
Trích:
Viết sai cái đọan nì rùi, là Outer space chứ lonely đang học ở đây nhưng thấy không giống như lời bình lựng ở trên , học ở đây chủ yếu là về ngữ pháp và nói thui ,ai mún học ở đây mình giới thiệu trung tâm cho , nói có bạn học được giảm 1 xíu học phí ( nói tên mình, vui lòng contact )
muốn nghe được good thì vào paltalk nói chiện với tụi tây đó , mình nghe thì cũng tạm tạm, nói cũng tạm tạm nhưng khổ nỗi chẳng có cái nào giỏi cả, vẫn củ chuối hix hix

kavincy
24-12-2007, 18:06
Cho mình xin địa chỉ các TT đi, nhất là cái trung tâm SEAMEO đó

nhoc_hamhochoi
24-12-2007, 20:25
Địa chỉ Seameo là: 35 Lê Thánh Tôn, Q.1, Tp.HCM. Cạnh Trung Tâm Thương Mai Parkson đó ban. Nếu đi đến đó, bạn đi Hai Bà Trưng về hướng Q.1 rồi quẹo phải ra Lê Thánh Tôn hen.

Thân,

hunterxoxgiday
27-12-2007, 15:16
xém nửa tớ vô học tại trung tâm của nông lâm rồi .Tớ ở thủ đức chỉ có vài trường DH là dạy anh văn thôi ,công nhận mấy chỗ đó rẽ thật ,giá cỡ vài trăm 1 khóa học thôi

DarkSky147239
13-01-2008, 22:54
Em gạch tên cái trung tâm Elite. Hôm trước học ở trung tâm bên đường Hoàng Văn Thụ. Vào đóng tiền xong, học vài bữa nghỉ. Lý do: chẳng biết họ đang dạy về cái gì. Lớp ôn thi TOEFL mà vào toàn cho ngồi ôn cơ bản. Choáng. :shok: Mất gần 2 chai. Hên là mấy em ghi danh ở đó xinh, chứ không thì em !@#$% rồi. Hì hì hì

MyNameIs0504
03-06-2008, 09:04
Theo mình thì chất lượng các trung tâm ngoại ngữ hiện tai. chia làm 3 loại các bạn ạ :
1) Loại :bomb: "bom tấn" nhất :
+ Đội ngũ giáo viên giảng dạy >=80% là người bản xứ (US hoac UK)
+ Cơ sở vật chất tốt, lớp hoc. sỉ số <=30 học viên
+ Các chương trình dạy và học tiên tiến luôn dổi mới phù hợp với thời đại
VD: BritishCouncil (8.5điểm:laugh:), Ila (8.5điểm:06:), VUS (8điểm:cool:)...
2) Loại phù hợp với đa số học sinh, sinh viên (dĩ nhiên là túi tiền :07:) :
+ Đội ngũ giáo viên giảng dạy >=35-55% là người thuôc (US, UK, AUS, CAN...)
+ Cơ sở vật chất tốt, lớp hoc. sỉ số <=35 học viên
+ Các chương trình dạy và học đảm bảo chất lượng nhưng có thể không đem lại hiệu quả cao nhất cho bạn đâu :dance:
VD: Cleverlearn (6điểm:(), Apolo (6điểm), IWEP(5.5 điểm)....
Bây giờ mình đi hôc trễ giờ oài mốt về viết tiếp huuhuhuh :06:
Điểm mang tính chất tham khảo theo ý kiến cá nhân riêng của mình nghen:yahoo!:

dailaohoathuong
03-06-2008, 18:17
Tui thấy IWEP là chuối nhất, dạy dở ẹt àh.

channhua
07-06-2008, 23:48
Không thấy đánh giá các trung tâm khác có nghĩa là nó rất chuối phải không ? new world, dương minh ví dụ đó. Nghe nói chỗ của bộ ngoại giao đường Võ T Sáu tốt và hợp giá phải không ? ai học rùi cho í kiến

bài bình luận hay lắm, bổ ích

trungcang
11-06-2008, 13:53
Kiến thức của nhoc quả là thông thái

vtbk
11-06-2008, 13:59
Kiến thức của nhoc quả là thông thái

Tiền của nhóc xài cũng quả là sảng khoái :D

MrSamuel
08-09-2008, 23:02
Cho tôi hỏi cái , có trung tâm nào ở khu Q1 mà học av ok chút ko ? Giá cả cũng phải chăng 1 chút (sv nghèo mà :() . Thanks

hackertuan
08-09-2008, 23:19
mình đang muốn học anh văn về toeic giao tiếp vào các ngày 3 5 7 các buổi tối ở quận 6,5,3 cũng đc 1 khóa học tương đương 3 tháng xin các bác giúp cho chứ em thấy học việt mỹ học phí mắc quá nên hong dám học thanks nha

onemore
09-09-2008, 03:04
Giờ mình định học Toeic để thi lấy cái bằng đi làm. Các bạn biết chổ nào dạy luyện thi cái này hay mà giá phải chăng không???. Thanks nhiều

nguyendangngoc_it
09-09-2008, 20:43
Tui đã đăng ký học ở VUS. không biết ở đó dạy có chất lượng giống như giá tiền cắt cổ của nó không nữa. :D

Won_Hye
12-09-2008, 01:11
Không thấy đánh giá các trung tâm khác có nghĩa là nó rất chuối phải không ? new world, dương minh ví dụ đó. Nghe nói chỗ của bộ ngoại giao đường Võ T Sáu tốt và hợp giá phải không ? ai học rùi cho í kiến

bài bình luận hay lắm, bổ ích

chỗ đó thằng anh mình học rồi.Dạy dỡ hơn bên VUS nhiều (nguyên văn của nó vì nó là học sinh bên VUS.học cả 2 chỗ luôn)

Won_Hye
12-09-2008, 01:14
3. SEAMEO :
Theo mình thì đây là nơi thích hợp nhất cho giới sinh viên chúng ta theo học Anh Văn vì giá cả cực kì hợp lý. Hơn nữa các khóa học cực kỳ phong phú. Giáo viên và cơ sở vật chất cũng tương đối tạm ổn. Chỉ có một thắc mắc duy nhất là tại sao nó lại ..........rẻ quá.

Em cũng học cách đây vài năm.lúc đó cũng thấy nó mắc lắm.vì muốn du học Sing nên cố gắng đeo theo.nhưng kết quả là thật sự lúc đó nó dạy làm sao ý nên em cũng hóa ra làm sao ý luôn.té thẳng cẳng.k biết chất lượng nó giờ có thay đổi gì đc hem.Bác cho tí thông tin rõ rõ về nó ih.Cả giá tiền học TOEIC luôn nếu bác biết.Thank bác ^^!

Huup
08-10-2008, 14:52
Xin chào mọi người!
Em là thành viên mới đây ạ. lần đầu tiên tham gia diễn đàn. Huup đã tham khảo qua những ý kiến trong Topic này rồi. Rất cảm kích trước bài đánh giá của Nhoc_hamhochoi. Rõ là có hạng!
Huup cũng muốn tham gia đáng giá về một nơi học TA mà lâu nay khi chưa được học thì mình KHÁT KHAO được học, nhưng khi được học rồi lại thất vọng vô cùng.Đó là trường nào các Bác biết không? Xin thưa ngay! HỘI ANH VĂN VIỆT MỸ (VUS) ĐẤY Ạ! Không chỉ 1 mình mình học đâu! Cơ quan mình tổ chức cho rất nhiều người học đấy! Buồn lắm!
Mình nghĩ ở đâu cũng vậy thôi, có Thầy dạy hay thầy dạy dở. Tuy nhiên ở đây Thầy DỞ NHIỀU HƠN GIỎI. Các thầy cô ở các lớp càng cao thì trình độ giảng dạy có đỡ hơn; còn thì ẹ ơi là ẹ. ĐẶC BIỆT LÀ GIÁO VIÊN NƯỚC NGOÀI.:mad:
Mọi người thử tưởng tượng. Giáo Bản ngữ dạy mà khi sinh viên đề nghị giải thích từ vựng đến đâu thi GV lại lôi Từ Điển ANH ANH ra đê giải thích:05:....
Một khóa học ở đó đâu có rẻ. Bọn mình học chương trình để thi TOEIC đó. Cụ thể:
Anh Ngữ Giao Tiếp Quốc Tế

Căn bản: 180 USD / lớp / 14 tuần
*
Sơ cấp 1, 2: 150 USD / lớp / 9 tuần
*
Sơ cấp 3, 4: 160 USD / lớp / 9 tuần
*
Trung cấp 5, 6: 175 USD / lớp / 9,5 tuần
*
Trung cấp 7,8: 235 USD / lớp / 13 tuần
*
TOEIC Prep 1: 65 USD / lớp / 30 giờ (không bao gồm lệ phí thi TOEIC)
*
Cao cấp 9,10: 280 USD/ lớp / 14 tuần
Mình thấy Thầy Cô người Việt (đặc biệt là cô Liên )dạy ở Việt Mỹ hay gấp mấy GV nước ngoài. Đó là ý kiến chung của mọi người ở cơ quan mình. Còn các bạn hãy suy nghĩ kỹ trước khi quyết định nhé!
Chúc thành công!

terminator05
13-10-2008, 17:03
bên VUS đã học qua nói chung là dạy cũng OK nhưng hên xui có người dạy dở có người dạy hay, còn GV nước ngoài theo mình đánh giá thì cũng tạm thui chưa gọi là Pro được. Ý cá nhân thui.

labaimathuatqn2000
25-12-2008, 21:33
Cho mình hỏi chỗ nào dạy luyện thi TOEIC tốt nhất vậy, mình đang định thi nhưng không biết chỗ nào luyện thi tốt, thanks

nhoc_hamhochoi
26-12-2008, 06:00
Hi bạn,

Hiện nay mình thấy có 2 trung tâm

1. SHANE (539 BA THÁNG HAI): HỌC TOEIC VỚI NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

2. EL (EXCELLENT LANGUAGE, CŨNG Ở ĐƯỜNG BA THÁNG HAI): LUYỆN THI TOEIC CŨNG OK

Bạn thử 2 trường đó xem

Chúc bạn học tốt nhé

Thân

bao_tu_dau
02-03-2009, 19:33
Có bạn nào có thông tin về TT eduworld trên đường Trần Hưng Đạo không? Anh mình học ở đó, và nói là dạy cũng tốt. Mình băn khoăn quá, hiện anh văn mình đang xuống trầm trọng :((. Hiện đang muốn bổ tu toàn tập

nhoc_hamhochoi
02-03-2009, 20:01
Hi bro

Eduworld chủ yếu dạy cho kid và kindergarden.

Thân

thegioitinhoc
02-03-2009, 20:39
Tôi là người làm trong lĩnh vực này khá lâu, bài nhận xét trên có một số chổ chưa chính xác lắm. IWEP, Đông Âu, Á Âu cùng một chủ là sai. Chỉ có IWEP và Đông Âu cùng chủ thôi!

nhoc_hamhochoi
02-03-2009, 20:50
Vậy theo bác (làm trong lĩnh vực này khá lâu) thì chất lượng của IWEP, Đông Âu và Á Âu thì như thế nào ???

Larson
07-03-2009, 15:37
Em muốn học AV giao tiếp để trao đổi tự tin với mấy người nước ngoài trong công ty thì học ở đau là hợp lý vậy. không cần phải thi lấy bằng gì hết

ttc2007
07-03-2009, 17:55
Em muốn học AV giao tiếp để trao đổi tự tin với mấy người nước ngoài trong công ty thì học ở đau là hợp lý vậy. không cần phải thi lấy bằng gì hết

Hi,

- học ở đau là hợp lý > có nghĩa là vừa rẻ vừa có chất lượng > Seameo (35 Lê Thánh Tôn Q.1 TPHCM)

- Quan trọng là do mình có thực tập nhiều hay không??? > Để giao tiếp thôi thì chỉ cần 2 kỹ năng NGHE & NÓI

bao_tu_dau
08-03-2009, 12:04
Hi bạn,

Hiện nay mình thấy có 2 trung tâm

1. SHANE (539 BA THÁNG HAI): HỌC TOEIC VỚI NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

2. EL (EXCELLENT LANGUAGE, CŨNG Ở ĐƯỜNG BA THÁNG HAI): LUYỆN THI TOEIC CŨNG OK

Bạn thử 2 trường đó xem

Chúc bạn học tốt nhé

Thân
Bạn có thể nói rõ hơn về 2 TT này một chút được không? Học phí, chất lượng, giáo viên... etc...
Thanks for sharing ...:drinks:

nhoc_hamhochoi
08-03-2009, 13:52
Hi,

Ngày xưa tui học ờ SHANE, chất lượng rất good, chỉ học với giáo viên nước ngoài. Tuần học 2 buổi, học phí rất rẻ (chỉ 1.680.000/2 tháng)

Còn ở EL thì mấy đứa bạn học bảo ở đó dạy TOEIC cũng good. Hiện nay EL là trung tâm khảo thí của Michigan University, thi các bằng như ECCE, ECPE

Thân

itthuc
12-03-2009, 08:51
Các bạn ơi ! Thế còn Trung Tâm NN Bách Khoa thì sao ? Em đang định đăng ký khóa Toeic ở đó .

Support24H
13-03-2009, 19:21
Hi

Nếu quyết định học TOEIC thì bạn nên học tại EL hoặc Shane. 2 trường này rất good. Dự kiến sắp tới ETS sẽ đổi hình thức thi TOEIC cho nên cố gắng học và thi sớm nhé

jonh_nathan
16-03-2009, 08:03
Hi,

Ngày xưa tui học ờ SHANE, chất lượng rất good, chỉ học với giáo viên nước ngoài. Tuần học 2 buổi, học phí rất rẻ (chỉ 1.680.000/2 tháng)

Còn ở EL thì mấy đứa bạn học bảo ở đó dạy TOEIC cũng good. Hiện nay EL là trung tâm khảo thí của Michigan University, thi các bằng như ECCE, ECPE

Thân

Nhoc học ở SHANE hả ?? cái biểu tượng nó màu xanh chứ j, để bữa nào wa học thử ^^

kevin10789
16-03-2009, 17:17
Học IELTS thì học ở đâu là tốt và rẻ vậy các bạn, quanh Q10 có TT nào ko
và cho hỏi thêm là với trình độ nào mới học IELTS dc, mình trình độ b xoàng xĩnh nên ko biết có học nổi ko

ttc2007
16-03-2009, 20:12
Học IELTS thì học ở đâu là tốt và rẻ vậy các bạn, quanh Q10 có TT nào ko
và cho hỏi thêm là với trình độ nào mới học IELTS dc, mình trình độ b xoàng xĩnh nên ko biết có học nổi ko

Hi,

- Muốn biết trình độ của mình có học nổi IELTS > Đến ACET để kiểm tra

kevin10789
17-03-2009, 17:15
Hôm nay lên SHANE tìm hiểu thì dc cho làm bài test nhưng chỉ đúng 32/50 :( và hẹn thứ 7 lên gặp giáo viên kiểm tra trình độ nghe-nói, chỉ sợ là lúc đó người ta nói mà mình chẳng hiểu gì rồi cười trừ thì kì chết dc :biggrin:

nhoc_hamhochoi
17-03-2009, 17:22
Hi

Ko có gì là xấu hổ cả. Bạn ko biết thì mới đi học, chứ bạn biết rồi thì đi học làm gì ???

Cố gắng lên nhé

Chúc bạn học tốt

Thân

tieuchichi
18-03-2009, 15:06
học trọn khóa và thi TOEIC ở Shane thì mất nhui $ nhỉ...

Support24H
20-03-2009, 18:16
Hi,

Bạn nên liên hệ trực tiếp SHANE để biết học phí. TOEIC thì hình như 1.680.000/2 tháng

Thân

tonnghia
20-03-2009, 18:33
Vote cho ILA và Anh Văn HỘI VIỆT MỸ.
Cái chính vẫn là mình phải cố học thôi :D đóng tiền nhiều nên tiếc tiền mà cố học :D

Rai017
21-03-2009, 09:36
giả sử h mình mún kiếm chỗ nào ôn lại av căn bản tí thì nên vô chỗ nào nhỉ

ttc2007
21-03-2009, 14:04
giả sử h mình mún kiếm chỗ nào ôn lại av căn bản tí thì nên vô chỗ nào nhỉ

Hi,

- Nếu bạn chỉ muốn ôn lại tí thì > Có thể

Đến trung tâm ngoại ngữ để học (vd: trường dai hoc sư phạm)
Mua tài liệu về nhà > Rùi tự ôn
...

nhilanthan
22-03-2009, 15:42
Hehe tui mới đăng kí ở shane nè.1chai6 3 tháng test level vào pre intermediate.Ai đăng kí vào học thì làm bạn học cùng luôn.

TankerWander
22-03-2009, 16:38
Hi bạn,

Hiện nay mình thấy có 2 trung tâm

1. SHANE (539 BA THÁNG HAI): HỌC TOEIC VỚI NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

2. EL (EXCELLENT LANGUAGE, CŨNG Ở ĐƯỜNG BA THÁNG HAI): LUYỆN THI TOEIC CŨNG OK

Bạn thử 2 trường đó xem

Chúc bạn học tốt nhé

Thân
SHANE dạy anh văn tổng quát không NHOC?
Hay chỉ dạy TOEIC thôi ? Vào web của nó thấy chả nói gì về thông tin khóa học cả.

nhilanthan
23-03-2009, 12:24
Shane dạy từ tổng quát đến toiec.Nó có khóa tổng quát cho nhiều cấp độ của người học

strawberry
25-03-2009, 10:17
mình thấy eduword 100% nước ngoài nghe hấp dẫn thiệt. mà chủ yếu dạy con nít thui àh. học chung thì ngại chết. có bạn từng học wa không? cho mình vài nhận xét về chất lượng giảng viên ở đó với. Mình nghe nói trung tâm anh ngữ quốc tế trên đường nguyễn biểu q5 tuần được 2 buổi nước ngoài, tùy trình độ. cho mình xin ý kiến lun nhá.

kevin10789
25-03-2009, 13:16
Hehe tui mới đăng kí ở shane nè.1chai6 3 tháng test level vào pre intermediate.Ai đăng kí vào học thì làm bạn học cùng luôn.

Hi bác em cũng mới test thứ 7 rồi và vào lớp pre inter này, mới học bữa đầu tối thứ 2

nhilanthan
25-03-2009, 14:20
Bạn tên ji.Tui là Chung.Cứ thấy đeo cravat đen, đeo balo là tui đó.

kevin10789
25-03-2009, 15:50
Ah có phải hôm thứ 2 anh ngồi gần cửa đúng hôn, em tên Thịnh thấy đứa nào nhỏ nhỏ con đeo 2 cái đít chai là em :coolio:

hellgate86
25-03-2009, 19:27
Mọi người ơi có ai biết trung tâm anh ngữ atlanta (ngay góc cao thắng – minh khai) chất lượng như thế nào không?, mình đang tính học ở đây vì nó mới khai trương cơ sở mới nên được giảm học phí. Không bit chất lượng giảng dạy như thế nào mà học phí cũng cao ngang với vus
Khóa học toefl iBT chưa giảm có giá :
1. Introductory Course (40-55) – 16 weeks – 260$
2. Intermediate Course (56-70) – 16 weeks – 280$
3. Upper – Intermediate Course (71-90) – 16 weeks – 280$
4. Advanced Course (>90) – 16 weeks – 280$
Thêm khóa dự bị nữa trong vòng 6 tháng nữa là 270$
Tổng cộng nếu học trọn khóa tính lun dự bị là 1370$ = 23.975.000 vnd/ 22 tháng.
Họ nói nếu đóng trọn khóa lun được cam kết sau khi hoàn tất khóa học thì trình độ đạt được là >71 nếu không sẽ đào tạo lại free.
Anh em nào đã học chỗ này rùi thì có thể cho mình bit thông tin với. Sợ ham hố giảm giá đóng 1 cục lun rồi chất lượng lại không ra gì, như mấy cái trường đông âu, iwep, á âu… thì tiền mất mà lại chẳng được gì.
Thanks all

hellgate86
25-03-2009, 19:41
"Nhóc" có bit gì về trường này không tư vấn mình với

nhoc_hamhochoi
26-03-2009, 09:44
Hi

Nhóc chỉ mới nghe nói về trường này. Tuy nhiên với số điểm cam kết như vậy thì bạn cần suy nghĩ lại. Liệu số điểm đó có đáp ứng nhu cầu du học mà trường của bạn hay không? Điểm maximum của TOEFL IBT là 120 (hình như vậy), nhà trường chỉ cam kết với bạn là >71 IBT, bạn đạt được 72 IBT thì cũng trên 71 IBT mà?

Nhóc chỉ có thể tư vấn giúp bạn thôi. Nếu bạn học IELTS thì nhóc tư vấn cho bạn 3 địa chỉ:

1. ACET
2. British Council
3. Việt Úc (học lớp Mr Phi)

Thân

Gà_Online
26-03-2009, 17:18
Gà cũng xin có tý ý kiến về việc các lớp học như sau

+ Khá Giả : Nên học ở VUS, ILA, ACET ( Đây là TT đc ủy quyền từ Dịch Vụ Tư Vấn Du Học Uy Tín IDP VN. )

+Tầm Trung : Clerver VN, Việt Úc ( Đg 3/2 ), SHANE.

Và đặc biệt nếu bạn muốn đi du học Aus và luyện thi IETLS thì nên học tại Việt Úc ( Mr Phi ) và ACET.

Gà hiện đang học tại Việt Úc. Thấy các thầy cô ở đây vui vẻ và nhiệt tình lắm. Giá ở đây cũng được.

Đặc biệt khi bạn đóng phí trọn gói, họ sẽ đảm bảo là bạn đc theo học liên tiếp 1 giáo viên chứ ko bị chuyển giáo viên khi lên 1 lớp, và như thế thì quen giáo viên nào thì giáo viên đó sẽ đánh giá trình độ của bạn chính xác hơn. Ngoài ra khi nộp phí rọn gói cho c/t học, bạn sẽ đc giảm ?% ( tùy c/t ) . Hồi lúc Gà đăng kí IETLS, đc giảm 20%. Ngoài ra họ còn đảm bảo đầu ra khi thi CC AV quốc tế. Có nghĩa là nếu giả sử bạn thi lần đầu bị XỊT thì trừờng sẽ căn cứ vào bản điểm của bạn xem bạn bị XỊT món nào, và sẽ có chế độ bồi dưởng cho bạn > FREE hoàn toàn :) .

Hơn nữa ở đây còn có chế độ học bù và bảo lưu. Thí dụ bạn đang đi làm, và công tác 1 tùân nên ko học đc thì trước khi đi công tác, bạn lên TT cầm theo giấy đóng tiền và yêu cầu họ bảo lưu về việc học bù cho bạn.

Mọi Chi Tiết Thêm về VietUC xin vui lòng liên hệ tại:
CƠ SỞ CHÍNH: 404-406-408 Đường Ba Tháng Hai, Phường 12, Quận 10, TP.HCM
ĐT: 8634022 - 8632718

CHI NHÁNH 1:127 Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP.HCM.
Điện thoại: 8423741 - 8448985

CHI NHÁNH 2: 167-169 Lê Đại Hành, phường 13, Quận 11, TP.HCM.
Điện thoại: 8583935 - 9628415

CHI NHÁNH 3: 101B Cộng Hòa, phường 4, Quận Tân Bình, TP.HCM.
Điện thoại: 38117912 - 38117913

P/S Nên học tại cơ sở chính và Cở Sở Hoàng Văn Thụ :)

** NOTE: KN của Gà là : Thà Đắt 1 Tý Mà Đảm Bảo. Vì thật sự Gà cũng học rất nhiều các TT Giá bèo, cứ nghĩ mình cố gắng là đc, nhưng thật tế cũng là 1 phần từ phía trường. Nếu CSVC kém, trình độ giáo viên kém >> Bạn có cố mấy cũng như ko :)

TankerWander
26-03-2009, 23:06
Bên VUS [Anh ngữ giao tiếp quốc tế] là anh văn tổng quát phải ko nhể mấy pác :(
Còn bên ILA [Anh Ngữ Du học] là anh văn tổng quát đúng ko :(
Bên VUS với lại ILA thì học bên nào được hơn zậy các bác :(

TankerWander
26-03-2009, 23:54
Mọi người ơi có ai biết trung tâm anh ngữ atlanta (ngay góc cao thắng – minh khai) chất lượng như thế nào không?, mình đang tính học ở đây vì nó mới khai trương cơ sở mới nên được giảm học phí. Không bit chất lượng giảng dạy như thế nào mà học phí cũng cao ngang với vus
Khóa học toefl iBT chưa giảm có giá :
1. Introductory Course (40-55) – 16 weeks – 260$
2. Intermediate Course (56-70) – 16 weeks – 280$
3. Upper – Intermediate Course (71-90) – 16 weeks – 280$
4. Advanced Course (>90) – 16 weeks – 280$
Thêm khóa dự bị nữa trong vòng 6 tháng nữa là 270$
Tổng cộng nếu học trọn khóa tính lun dự bị là 1370$ = 23.975.000 vnd/ 22 tháng.
Họ nói nếu đóng trọn khóa lun được cam kết sau khi hoàn tất khóa học thì trình độ đạt được là >71 nếu không sẽ đào tạo lại free.
Anh em nào đã học chỗ này rùi thì có thể cho mình bit thông tin với. Sợ ham hố giảm giá đóng 1 cục lun rồi chất lượng lại không ra gì, như mấy cái trường đông âu, iwep, á âu… thì tiền mất mà lại chẳng được gì.
Thanks all

Nghe nhiều người đã học ở đó nói trường này tốt lắm. Mình cũng đã tìm hiểu nhưng học phí kinh dị quá:wacko: nên thui :(

hellgate86
27-03-2009, 08:50
Theo mình biết thì để có thể apply vào trường là trung bình TOEFL iBT 80-90. mình cũng qua bên clever learn hỏi, thích thì thích thật nhưng mà học phí cao quá, trung bình 400$ không ah. mình thì tính sau khi hoàn tất chương trình cử nhân CNTT rồi qua bên sing học MBA. giờ đang băng khoăn chọn chỗ học av.

hellgate86
27-03-2009, 09:13
bây giờ loạn trung tâm anh ngữ các bác ah. nhức hết cả đầu

Support24H
27-03-2009, 13:11
Hi,

Thứ 1, bạn phải xác định nhu cầu học AV cho mục đích gì? Du học, đi làm, .... Rồi sau đó mới quyết tâm đầu tư vào học. Như vậy sẽ đỡ tốn thời gian và tiền bạc hơn

Chúc bro học tốt

shumo
27-03-2009, 18:43
Kiến thức về Anh Ngữ cũng tàm tạm nhưng em chưa có bằng cấp gì cả. Hồi đó em học với mục đích để có thể giao tiếp tốt. Bây giờ thì em không có điều kiện để theo học tiếng Anh nữa nhưng em vẩn muốn có 1 tấm bằng TOELF iBT hoạc IELTS kha khá để xin việc làm. Mong anh em chỉ giúp ạ!!

Mà cho em hỏi thêm là với khả năng đọc hiểu, nói hơi hơi khá cuốn LIFE LINES mứa độ PRE-INTERMEDIATE có thể thi TOELF iBT hoạc IELTS được chưa ạ. Nghe người nước ngoài nói chuyện thì em kém lắm, nhưng với người VIỆT hoạc người CHÂU Á mình nói thì cũng tàm tạm ạ!:laugh:

Em hầu như mù tịt về cách thi TOELF iBT và IELTS. Không biết cách thức làm bài như thế nào.

TankerWander
29-03-2009, 20:46
ai biết gì về bên TT AN EL ko nhỉ http://www.elcvn.com
Dạy thế nào và học phí ra sao :)

seichan
12-08-2009, 20:11
Mình là sv, đang muốn tìm một chỗ học luyện thi TOELF iBT. Có bạn nào biết chỗ nào rẻ và dạy hay chỉ mình với. Mình thấy có vài người khen SEAMEO, có bạn nào biết thì chỉ cho mình vài thông tin về chỗ này nha, ví dụ như chương trình, giờ học, chất lượng và quan trọng là học phí nữa. Cám ơn mấy bạn nhiều.

cuibapvn
22-08-2009, 10:28
học toeic ở dương minh thì thế nào nhỉ ?
có ai học qua rồi cho nhận xét cái :D

xsamxungx
24-09-2009, 16:03
http://www.elcvn.com theo mấy bạn chỗ này thế nào nhỉ bạn nào kinh nghiệm rùi tư vấn giúp đang mún luyện toeic để đi làm kiến thức anh văn lâu wa k cập nhật nó bị hao mòn nhìu wa

nhoc_hamhochoi
24-09-2009, 16:48
Học TOEIC chủ yếu là tự học (học bên ngoài rất phí tiền), còn mún học ở trung tâm ngoai ngữ thì học IELTS hoặc TOEFL

Thân

nhaylaunhaem
18-10-2009, 00:09
các bạn thấy Việt úc dạy như thế nào?cho mình xin tí ý kiến

nhoc_hamhochoi
18-10-2009, 07:49
Việt Úc nếu có học thì học IELTS, lớp Mr Phi --> Very good

Vô Danh
18-10-2009, 09:32
các bạn thấy Việt úc dạy như thế nào?cho mình xin tí ý kiến

Thật ra English-Australia phát âm hơi khó nghe, nhưng cố gắng đừng...nhảy lầu nha em :D

trongnghia00
18-10-2009, 10:20
Thật ra English-Australia phát âm hơi khó nghe, nhưng cố gắng đừng...nhảy lầu nha em :D

Gì mà khó nghe. Nghe vẫn bình thường đó chứ

Quan trọng là hiểu không ?

Vô Danh
18-10-2009, 11:44
Gì mà khó nghe. Nghe vẫn bình thường đó chứ

Quan trọng là hiểu không ?

Nếu quen nghe English-America, thì khi gặp English-Australia, đôi lúc bạn sẽ phải hỏi "Pardon me ???" :D

PS: ví dụ đơn giản, thử nghe English-India là thấy sự khác biệt như thế nào :D

vtbk
18-10-2009, 12:07
Nếu quen nghe English-America, thì khi gặp English-Australia, đôi lúc bạn sẽ phải hỏi "Pardon me ???" :D

PS: ví dụ đơn giản, thử nghe English-India là thấy sự khác biệt như thế nào :D

Chú ơi, ý bác Nghĩa là tất cả những người không điếc thì đều nghe được :D, chỉ là không hiểu nói gì thôi :D

nhaylaunhaem
18-10-2009, 14:57
Vậy TOEIC việt úc dạy hay không ?và toeic hoc ở đâu tốt

nhoc_hamhochoi
18-10-2009, 19:21
TOEIC tốt nhất chỉ có tự học, that's all

mbc
18-10-2009, 23:54
TOEIC tốt nhất chỉ có tự học, that's all

It's absolutely right...... :D

trongnghia00
19-10-2009, 04:26
Chú ơi, ý bác Nghĩa là tất cả những người không điếc thì đều nghe được :D, chỉ là không hiểu nói gì thôi :D

It's absolutely right...... :D

Tony_nguyen19
19-10-2009, 17:21
Việt Úc nếu có học thì học IELTS, lớp Mr Phi --> Very good
Mr. Phi thì chuyên về reading skill, còn lớp Ms. hiền thì chuyên về writing.
lâu wa ko quay lại trường ko bít 2 thầy cô này còn dạy ở Việt-Úc nữa ko :P
nhoc_ham hố còn học ở Việt-Úc nữa ko vậy? >.<

nhaylaunhaem
23-10-2009, 10:47
học toeic ở Việt úc hay EL các bác cho mình lời khuyên với.nhanh nhanh jum nghe các bác.thank all

Vô Danh
23-10-2009, 12:02
học toeic ở Việt úc hay EL các bác cho mình lời khuyên với.nhanh nhanh jum nghe các bác.thank all

http://nhatnghe.com/forum/showpost.php?p=312745&postcount=76

trongnghia00
23-10-2009, 16:36
Học toeic thì tự học :)

phathuynh26
29-10-2009, 09:13
Sao bạn Moderator ko nhắc đến Dương Minh nhỉ, ko biết chỗ đó có tốt ko but nghe nhiều bạn nói cũng good, nói chung là thử mới biết?!

trongnghia00
29-10-2009, 10:56
Sao bạn Moderator ko nhắc đến Dương Minh nhỉ, ko biết chỗ đó có tốt ko but nghe nhiều bạn nói cũng good, nói chung là thử mới biết?!

Dương minh là chỗ nào vậy ?

phathuynh26
29-10-2009, 15:44
Dương Minh ko nổi tiếng sao ta? Mình đã đăng kí học lớp Toeic ở đó vào tuần sau ở đường 3/2 Q10(gần ngã tư Nguyễn Tri Phương + 3/2), ko biết chất lượng thế nào, chỉ có thử 1 lần mới biết, bạn có thể hỏi Google để biết thêm chi tiết. :)

j_sherry
21-12-2009, 21:43
Các bạn có ai biết đến trung tâm EQuest không? Vì mình nghe bạn bè nói là trung tâm có tiếng về xin học bổng du học nhưng cũng có các khóa đào tạo chứng chỉ quốc tế mà học phí thì cũng tương đương với Seameo đó. Bạn nào có kinh nghiệm thì chia sẻ với mình nha. Mình đang kiếm trung tâm đế luyện thi TOEIC cho đủ bằng khi tốt nghiệp đó.
Vậy còn Bộ Ngoại giao thì sao?

dragon87
29-12-2009, 09:13
Dương minh là chỗ nào vậy ?

ko bít Dương Minh bi h có đổi mới, khác j so với cách đây 3-4 năm ko. hồi đó mới lên SV năm 1 mình với thèng bạn cũng học ở đó, học hình như dc khoảng 3-4 tháng rùi nghỉ, mình nghĩ chất lượng thì cũng ko tệ lắm, quan trọng là vô gặp dc thầy hay, dạy giỏi thôi. học phí của nó bây h chắc khác. nhưng nếu học thành tài tA thì ko nên học những khoá ngắn hạn 2 tháng như vậy, ít cũng phải 3-4 tháng 1 khoá, đầu tư chịu khó lâu dài, ít cũng 1 năm chuyên tu. :(

EQuest dạo gần đây cũng nghe nhìu người nhắc đến. có vẻ là 1 chỗ tốt. để tìm hỉu thêm, mình cũng đang cần ôn luyện để thi toefl nè, hic:(

trongnghia00
29-12-2009, 10:24
ko bít Dương Minh bi h có đổi mới, khác j so với cách đây 3-4 năm ko. hồi đó mới lên SV năm 1 mình với thèng bạn cũng học ở đó, học hình như dc khoảng 3-4 tháng rùi nghỉ, mình nghĩ chất lượng thì cũng ko tệ lắm, quan trọng là vô gặp dc thầy hay, dạy giỏi thôi. học phí của nó bây h chắc khác. nhưng nếu học thành tài tA thì ko nên học những khoá ngắn hạn 2 tháng như vậy, ít cũng phải 3-4 tháng 1 khoá, đầu tư chịu khó lâu dài, ít cũng 1 năm chuyên tu. :(

EQuest dạo gần đây cũng nghe nhìu người nhắc đến. có vẻ là 1 chỗ tốt. để tìm hỉu thêm, mình cũng đang cần ôn luyện để thi toefl nè, hic:(

còn EQuest là chỗ nào vậy ?

meoukg
30-12-2009, 08:29
các bạn ui, lúc trước mình học English tại trường Bắc Mỹ chi nhánh Hòa Bình, nơi này dạy rất hay....bây giờ nhà mình ở cộng hòa gần trường Bắc Mỹ chi nhánh cộng hòa, mình muốn chuyển qua đó học, các bạn nào đã học tại đó cho mình xin ý kiến nhé!Thanks!

minhquan2911
02-01-2010, 09:13
Mấy bạn thử học o Equest chưa ? Ở đó học chất lượng mà hoc phí cũng không cao, trước khi nhập học bạn còn được test thử trình độ miễn phí nữa đó, có khóa học thứ 7 và chủ nhật cho những bạn không có thời gian theo học những ngày trong tuần nữa đó, hiện nay đang có chương trình "ngày vàng Equest", tặng 20% học phí cho những người đăng ký vào ngày 15 mỗi tháng đó

chuotconsanhdieu
30-03-2010, 11:36
Xin chào các bạn,
Mình đang học bên Atlanta đây mình không biết vì sao các bạn chê trường này nữa. Nhưng hiện giờ mình đang học bên đây được 2 khóa (6 tháng) và cảm thấy rất là ok. Trường bên đây sử dụng phương pháp “Học Cộng tác - The Co-operative Learning method” tiên tiến của Mỹ kết hợp với mô hình học Bàn tròn khác hơn mấy trường khác vì nhóm của tụi mình rất dễ thảo luận với nhau. Còn về chất lượng thì mình thấy các giáo viên dạy bên đây rất ok: nhiệt tình, phát âm chuẩn,sửa lỗi khi phát âm sai,..
Về học phí thì đúng là hơi cao nhưng tiền nào thì của đó thôi các bạn ạ!
Xin được chia sẻ với các bạn một số thông tin như trên vì bản thân mình đã học rồi nên mới dám nói như vậy.

phathuynh26
30-03-2010, 18:45
Mấy bạn thử học o Equest chưa ? Ở đó học chất lượng mà hoc phí cũng không cao, trước khi nhập học bạn còn được test thử trình độ miễn phí nữa đó, có khóa học thứ 7 và chủ nhật cho những bạn không có thời gian theo học những ngày trong tuần nữa đó, hiện nay đang có chương trình "ngày vàng Equest", tặng 20% học phí cho những người đăng ký vào ngày 15 mỗi tháng đó
Equest có gv nước ngoài chất lượng không vậy bạn? Bạn học ở đó chưa?

stephen_tran
01-04-2010, 13:44
IDP nua...em hoc Idp ne...ngoai ra con co dhsp mr thao ...mrs ha day rat hay...em duoc 6.0 ielts

elizachendan
03-04-2010, 16:09
Mình thì mới đăng ký học ở trung tâm Úc Sài Gòn đường Hoàng Quốc Việt. Củ chuối số 1 luôn. Vì mình chưa tìm hiểu kỹ, thấy trung tâm đó mới mở tính đâu hay lắm tại thấy nó cũng sang trọng giống như những trung tâm ngoại ngữ khác, lại còn có khuyến mãi giảm học phí, tặng giáo trình, balo nữa.

Tưởng sao đóng học phí before tới giờ trên cả nửa tháng rùi mà trung tâm chẳng thèm phone cho 1 phát. Thế mà cũng bảo chất lượng. Lúc đăng ký học thì bảo ok lắm "Trung tâm sẽ sớm liên lạc với bạn để thông báo lịch học". Giờ tiếc ngơ ngẩn tiền học phí không biết có lấy lại được không nữa. :mad:
Vấn đề lịch học còn không rõ ràng thế này thì huống chi đến chất lượng giảng dạy nữa. :bomb:

Mai một mấy bạn nào gà mờ như mình thì nên tránh xa mấy cái trung tâm thế này. Nên tìm mấy chỗ dạy chất lượng, thà học phí mắc hơn một chút cũng không sao.

phudung_silkroad
27-04-2010, 20:45
Còn mình thì thấy Equest ở 116 Cống Quỳnh, Q.1 cũng được lắm chứ,mặc dù trung tâm này còn mới, nhưng nói về chất lượng đào tạo thì rất nhiều bạn trẻ biết đến, đặc biệt là giới sinh viên.
Đúng như người ta thương nói" Tốt gỗ hơn tố nước sơn", hàng Việt Nam chất lượng cao, hehehhehe.Mình đã có thử học ở đó rồi nên mới rút ra được nhận xét thực tế này đó.

phathuynh26
27-04-2010, 22:44
Còn mình thì thấy Equest ở 116 Cống Quỳnh, Q.1 cũng được lắm chứ,mặc dù trung tâm này còn mới, nhưng nói về chất lượng đào tạo thì rất nhiều bạn trẻ biết đến, đặc biệt là giới sinh viên.
Đúng như người ta thương nói" Tốt gỗ hơn tố nước sơn", hàng Việt Nam chất lượng cao, hehehhehe.Mình đã có thử học ở đó rồi nên mới rút ra được nhận xét thực tế này đó.
Cách dạy như thế nào mà bạn cho là tốt vậy?

phudung_silkroad
16-05-2010, 10:20
Cách dạy như thế nào mà bạn cho là tốt vậy?

Bạn muốn biết thì cứ đến Equest mà tìm hiểu, mà mình thấy bên bài viết bên kia bạn là đại gia quá không cần những chổ có ưu đãi nên mình cũng không muốn nói.Mình sẽ chia sẽ đúng lúc, đúng chổ và đúng người thôi,những điều tốt đẹp chỉ tồn tại với những ai biết tin tưởng và tôn trọng nó thôi.
Nếu bạn cảm thấy câu trả lời của mình chưa làm bạn hài lòng thì đến Equest thắc mắc đi.Địa chỉ
116 Cống Quỳnh, Q.1.

phathuynh26
17-05-2010, 09:21
Bạn muốn biết thì cứ đến Equest mà tìm hiểu, mà mình thấy bên bài viết bên kia bạn là đại gia quá không cần những chổ có ưu đãi nên mình cũng không muốn nói.Mình sẽ chia sẽ đúng lúc, đúng chổ và đúng người thôi,những điều tốt đẹp chỉ tồn tại với những ai biết tin tưởng và tôn trọng nó thôi.
Nếu bạn cảm thấy câu trả lời của mình chưa làm bạn hài lòng thì đến Equest thắc mắc đi.Địa chỉ
116 Cống Quỳnh, Q.1.
Hi, mình mà đại gia thì đi học ở British Council lâu rồi :p . Mình chỉ muốn biết chắc thông tin thông qua những bạn học rồi thôi (vì mình đã bị mất lòng tin ở một trung tâm mà mình và các bạn của mình cho là tốt-có lẻ còn tùy vào số mình học ở chi nhánh nào và may mắn gặp thầy cô giỏi). Cảm ơn bạn nha!

luckyseven
25-05-2010, 23:39
mình chưa học EQuest 1 ngày nào nên cũng ko dám bình luận về chất lượng giảng dạy ra sao, nhưng mình thấy cách làm việc của nhân viên ở trung tâm này bê bối lắm vì mình có đăng ký 1 khóa toeic (vừa đóng tiền xong là bảo lưu vì khoảng thời gian học hiện tại ko phù hợp với mình <-- do ham hố khuyến mãi giảm 10% và đc tặng áo mưa nên mình đăng ký liền :blink:) nên mình nói chị nhân viên là cho em bảo lưu thế là chị ok (chị ko nói cho mình biết là bảo lưu đc bao nhiêu tháng, mình thật sự lúc đó cũng quên hỏi). Mình đăng ký vào tháng 9/2009 nhưng đến tháng 3/2010 mình mới đi học, đến trung tâm hỏi chị nhân viên là lớp toeic trong tháng khi nào khai giảng thì chị nhân viên nói là mình hết thời hạn bảo lưu (ac, mình chưa học ngày nào mà :shok:) và mình nói là chị giải quyết dùm thế là chị nói mình là chờ 2 ngày nửa để đợi chị mà ký biên lai đóng tiền của mình từ Hà Nội vào đây rồi giải quyết, chị sẽ gọi cho em trong 2 ngày nửa. Mình đợi cả 1 tháng ko thấy tin tức gì hết (đến nay vẫn im re). Và mình quyết định ko học trung tâm này nửa. Mình cảm thấy nhân viên ở đây lo tiền trc mắt còn học viên có học không thì mặc kệ, công việc mà cứ đợi chờ người này người nọ, rủi nhân viên ký biên lai của mình nghỉ làm ở đó thì ai sẽ nhận trách nhiệm đây. haizzzzzzzzzzz:(

Có lẽ mình quá khờ khạo, ham khuyến mãi nên mới vậy. Trên đây là chi sẽ cùng các bạn thui. Các bạn đừng trách mình khờ nhé.

hasnguyenit
25-05-2010, 23:53
mình chưa học EQuest 1 ngày nào nên cũng ko dám bình luận về chất lượng giảng dạy ra sao, nhưng mình thấy cách làm việc của nhân viên ở trung tâm này bê bối lắm vì mình có đăng ký 1 khóa toeic (vừa đóng tiền xong là bảo lưu vì khoảng thời gian học hiện tại ko phù hợp với mình <-- do ham hố khuyến mãi giảm 10% và đc tặng áo mưa nên mình đăng ký liền :blink:) nên mình nói chị nhân viên là cho em bảo lưu thế là chị ok (chị ko nói cho mình biết là bảo lưu đc bao nhiêu tháng, mình thật sự lúc đó cũng quên hỏi). Mình đăng ký vào tháng 9/2009 nhưng đến tháng 3/2010 mình mới đi học, đến trung tâm hỏi chị nhân viên là lớp toeic trong tháng khi nào khai giảng thì chị nhân viên nói là mình hết thời hạn bảo lưu (ac, mình chưa học ngày nào mà :shok:) và mình nói là chị giải quyết dùm thế là chị nói mình là chờ 2 ngày nửa để đợi chị mà ký biên lai đóng tiền của mình từ Hà Nội vào đây rồi giải quyết, chị sẽ gọi cho em trong 2 ngày nửa. Mình đợi cả 1 tháng ko thấy tin tức gì hết (đến nay vẫn im re). Và mình quyết định ko học trung tâm này nửa. Mình cảm thấy nhân viên ở đây lo tiền trc mắt còn học viên có học không thì mặc kệ, công việc mà cứ đợi chờ người này người nọ, rủi nhân viên ký biên lai của mình nghỉ làm ở đó thì ai sẽ nhận trách nhiệm đây. haizzzzzzzzzzz:(

Có lẽ mình quá khờ khạo, ham khuyến mãi nên mới vậy. Trên đây là chi sẽ cùng các bạn thui. Các bạn đừng trách mình khờ nhé.
Cái này cũng do bác sơ suất và bên kia cũng không nhiệt tình, nhưng cũng là kinh nghiệm cho những ai chuẩn bị đi học . Chúc bác may mắn lần sau !:gun:

phathuynh26
26-05-2010, 10:56
mình chưa học EQuest 1 ngày nào nên cũng ko dám bình luận về chất lượng giảng dạy ra sao, nhưng mình thấy cách làm việc của nhân viên ở trung tâm này bê bối lắm vì mình có đăng ký 1 khóa toeic (vừa đóng tiền xong là bảo lưu vì khoảng thời gian học hiện tại ko phù hợp với mình <-- do ham hố khuyến mãi giảm 10% và đc tặng áo mưa nên mình đăng ký liền :blink:) nên mình nói chị nhân viên là cho em bảo lưu thế là chị ok (chị ko nói cho mình biết là bảo lưu đc bao nhiêu tháng, mình thật sự lúc đó cũng quên hỏi). Mình đăng ký vào tháng 9/2009 nhưng đến tháng 3/2010 mình mới đi học, đến trung tâm hỏi chị nhân viên là lớp toeic trong tháng khi nào khai giảng thì chị nhân viên nói là mình hết thời hạn bảo lưu (ac, mình chưa học ngày nào mà :shok:) và mình nói là chị giải quyết dùm thế là chị nói mình là chờ 2 ngày nửa để đợi chị mà ký biên lai đóng tiền của mình từ Hà Nội vào đây rồi giải quyết, chị sẽ gọi cho em trong 2 ngày nửa. Mình đợi cả 1 tháng ko thấy tin tức gì hết (đến nay vẫn im re). Và mình quyết định ko học trung tâm này nửa. Mình cảm thấy nhân viên ở đây lo tiền trc mắt còn học viên có học không thì mặc kệ, công việc mà cứ đợi chờ người này người nọ, rủi nhân viên ký biên lai của mình nghỉ làm ở đó thì ai sẽ nhận trách nhiệm đây. haizzzzzzzzzzz:(

Có lẽ mình quá khờ khạo, ham khuyến mãi nên mới vậy. Trên đây là chi sẽ cùng các bạn thui. Các bạn đừng trách mình khờ nhé.

Có một số trung tâm lớn nhưng lực lượng nhân viên lại không nhiệt tình cho lắm, và tài liệu giáo trình thì photo nhưng expensive hơn giá cả ngoài thị trường, mình thấy trường hợp như bạn mình học giáo viên nước ngoài dạy tại nhà cũng hay, cái gì cũng vậy "thử mới biết" được chớ :)

matrix0610
26-05-2010, 20:38
mình chưa học EQuest 1 ngày nào nên cũng ko dám bình luận về chất lượng giảng dạy ra sao, nhưng mình thấy cách làm việc của nhân viên ở trung tâm này bê bối lắm vì mình có đăng ký 1 khóa toeic (vừa đóng tiền xong là bảo lưu vì khoảng thời gian học hiện tại ko phù hợp với mình <-- do ham hố khuyến mãi giảm 10% và đc tặng áo mưa nên mình đăng ký liền :blink:) nên mình nói chị nhân viên là cho em bảo lưu thế là chị ok (chị ko nói cho mình biết là bảo lưu đc bao nhiêu tháng, mình thật sự lúc đó cũng quên hỏi). Mình đăng ký vào tháng 9/2009 nhưng đến tháng 3/2010 mình mới đi học, đến trung tâm hỏi chị nhân viên là lớp toeic trong tháng khi nào khai giảng thì chị nhân viên nói là mình hết thời hạn bảo lưu (ac, mình chưa học ngày nào mà :shok:) và mình nói là chị giải quyết dùm thế là chị nói mình là chờ 2 ngày nửa để đợi chị mà ký biên lai đóng tiền của mình từ Hà Nội vào đây rồi giải quyết, chị sẽ gọi cho em trong 2 ngày nửa. Mình đợi cả 1 tháng ko thấy tin tức gì hết (đến nay vẫn im re). Và mình quyết định ko học trung tâm này nửa. Mình cảm thấy nhân viên ở đây lo tiền trc mắt còn học viên có học không thì mặc kệ, công việc mà cứ đợi chờ người này người nọ, rủi nhân viên ký biên lai của mình nghỉ làm ở đó thì ai sẽ nhận trách nhiệm đây. haizzzzzzzzzzz:(

Có lẽ mình quá khờ khạo, ham khuyến mãi nên mới vậy. Trên đây là chi sẽ cùng các bạn thui. Các bạn đừng trách mình khờ nhé.

Hic mình cũng gần giống bạn,cũng vừa tới đó đăng ký hoc TOEIC ,đóng lệ phí test là 30k,test xong chị nhân viên hẹn chiều thông báo kết quả xếp lớp(mình test buổi sáng) nhưng đến bây giờ (từ ngày 17-5 ) cũng chưa thấy phone.Thôi coi như mất 30k kiểm tra trình độ,may mà chưa đóng học phí nếu không thì ....:(

// Giờ chả biết đăng ký học ở đâu nữa

phathuynh26
27-05-2010, 15:49
Hic mình cũng gần giống bạn,cũng vừa tới đó đăng ký hoc TOEIC ,đóng lệ phí test là 30k,test xong chị nhân viên hẹn chiều thông báo kết quả xếp lớp(mình test buổi sáng) nhưng đến bây giờ (từ ngày 17-5 ) cũng chưa thấy phone.Thôi coi như mất 30k kiểm tra trình độ,may mà chưa đóng học phí nếu không thì ....:(

// Giờ chả biết đăng ký học ở đâu nữa

Bạn matrix0610 test 30k như thế nào vậy? Nội dung test ra sao? Mình cũng đã đi test ở một số trung tâm mà thấy chất lượng không đạt và trình độ cỡ nào thì cũng cho vào lớp pre (cơ bản) thôi :shok: sao vậy nhỉ :-?

matrix0610
27-05-2010, 21:51
Bạn matrix0610 test 30k như thế nào vậy? Nội dung test ra sao? Mình cũng đã đi test ở một số trung tâm mà thấy chất lượng không đạt và trình độ cỡ nào thì cũng cho vào lớp pre (cơ bản) thôi :shok: sao vậy nhỉ :-?

mình nghĩ chắc cũng giống như mấy trung tâm bạn test thôi,lúc đầu đưa cho mình bài kiểm tra giống như thi thử TOEIC(làm 200 câu nghe-đọc) xong rồi test với giáo viên nói chung cũng sơ sài lắm bạn àh.

Họ cho vào lớp pre chắc để kiếm tiền nhiều hơn.Mà bạn đã tìm được trung tâm nào chưa,mình giờ cũng chưa biết nên đến trung tâm nào để học nữa,tính qua Không Gian mà học phí mắc quá :(

help_it
28-05-2010, 08:07
tui bỏ 1 phiếu cho VUS. Tui đã học ở đây gần 2 năm rùi. Chất lượng rất tốt, lại còn quan tâm đến học viên, có thắc mắc, yêu cầu gì cứ xuống phòng tiếp tân, trình bày với mấy chị "rất dể thương và xinh đẹp", xong rùi là 2, 3 ngày sau gọi điện hỏi lại cho mình liền ah. Rất..rất là quan tâm học viên.:D.
Nói chung thì quan trọng nhất vẩn là do bản thân mình học thôi, chứ học anh văn mà lên lớp cứ ngồi 1 đống, không chịu nói, phát biểu thì có thần tiên dạy cũng không thể giỏi nổi:D
Ở VUS thì cũng có nhiều giáo viên nước ngoài dạy không hợp với mình (chỉ số ít), nhưng khi đó mình sẽ phản ánh dưới phòng tiếp tân, thì VUS sẽ làm việc với giáo viên đó, sẽ cho người dự giờ để kiểm tra tình hình, rùi sẽ có quyết định: Yêu cầu giáo viên thay đổi phương pháp giảng dạy, hoặc đổi giáo viên mới (cái quyết định này ít xảy ra).

Nói chung tui học gần 2 năm, ở nhà chịu học bài, nên tui thấy chất lượng ở đây rất tốt, Giáo viên (đặc biệt giáo viên VN) rất quan tâm đến học viên, nhiều bữa còn mang cả bánh kẹo cho cả lớp ăn nữa chứ.:D

VUS is number one:cool:

matrix0610
28-05-2010, 14:18
tui bỏ 1 phiếu cho VUS. Tui đã học ở đây gần 2 năm rùi. Chất lượng rất tốt, lại còn quan tâm đến học viên, có thắc mắc, yêu cầu gì cứ xuống phòng tiếp tân, trình bày với mấy chị "rất dể thương và xinh đẹp", xong rùi là 2, 3 ngày sau gọi điện hỏi lại cho mình liền ah. Rất..rất là quan tâm học viên.:D.
Nói chung thì quan trọng nhất vẩn là do bản thân mình học thôi, chứ học anh văn mà lên lớp cứ ngồi 1 đống, không chịu nói, phát biểu thì có thần tiên dạy cũng không thể giỏi nổi:D
Ở VUS thì cũng có nhiều giáo viên nước ngoài dạy không hợp với mình (chỉ số ít), nhưng khi đó mình sẽ phản ánh dưới phòng tiếp tân, thì VUS sẽ làm việc với giáo viên đó, sẽ cho người dự giờ để kiểm tra tình hình, rùi sẽ có quyết định: Yêu cầu giáo viên thay đổi phương pháp giảng dạy, hoặc đổi giáo viên mới (cái quyết định này ít xảy ra).

Nói chung tui học gần 2 năm, ở nhà chịu học bài, nên tui thấy chất lượng ở đây rất tốt, Giáo viên (đặc biệt giáo viên VN) rất quan tâm đến học viên, nhiều bữa còn mang cả bánh kẹo cho cả lớp ăn nữa chứ.:D

VUS is number one:cool:

nhưng mà bạn ơi VUS là 1 trong những trung tâm có học phí cao ngất ngưỡng mà tụi sinh viên như mình không dám đến đk,bạn có biết trung tâm nào học phí vừa phải mà chất lượng chấp nhận được dành cho sv không,chỉ dùm mình với :)

phudung_silkroad
28-05-2010, 18:48
Theo kinh nghiệm thực tế của mình thì , mình học ở trung tâm anh ngữ Equest 116 Cống Quỳnh, Q.1 thấy cũng tốt lắm đó. Trụ sở chính ở ngoài Hà nội, còn ở TPHCM chỉ là chi nhánh thôi, nhưng trung tâm đào tạo chất lượng cũng không kém mấy trung tâm lớn khác, học viên thì lúc nào cũng đông hết, và lịch học thì cũng đa dạng lắm, có cả lịch học dành riêng cho những người đi làm nữa.Học phí thì cũng vừa tầm, không quá cao nên chổ này được nhiều bạn sinh viên ủng hộ lắm.Mà 1/6 Equest khai trương chi nhánh mới, sẽ có chương trình ưu đãi cho sinh viên, các bạn liên hệ thử đi nhé.

Mr.M
28-05-2010, 20:13
Không có việc gì khó, chỉ sợ mau buồn ngủ! hi hi

Vô http://voanews.com học thử 1 tuần xem có đủ kiên nhẫn không? sau đó đóng tiền đi học cũng chưa muốn.

English ko học "nhồi" được đâu.

luckyseven
28-05-2010, 20:31
hồi đó, trước khi đi đăng ký học Toeic, mình cũng lên mạng search tìm kiếm thông tin về Equest, thấy ai cũng khen, quãng cáo như bạn phudung_silkroad vậy. haizz, Bi h mình nản trung tâm Equest rùi (mặc dù chưa học ngày nào :D <-- lý do mình đã từng đề cập).

phathuynh26
28-05-2010, 20:35
Theo kinh nghiệm thực tế của mình thì , mình học ở trung tâm anh ngữ Equest 116 Cống Quỳnh, Q.1 thấy cũng tốt lắm đó. Trụ sở chính ở ngoài Hà nội, còn ở TPHCM chỉ là chi nhánh thôi, nhưng trung tâm đào tạo chất lượng cũng không kém mấy trung tâm lớn khác, học viên thì lúc nào cũng đông hết, và lịch học thì cũng đa dạng lắm, có cả lịch học dành riêng cho những người đi làm nữa.Học phí thì cũng vừa tầm, không quá cao nên chổ này được nhiều bạn sinh viên ủng hộ lắm.Mà 1/6 Equest khai trương chi nhánh mới, sẽ có chương trình ưu đãi cho sinh viên, các bạn liên hệ thử đi nhé.
Bạn đang học khóa nào ở EQuest vậy, mình tham khảo fee thì khoảng 3,5 - 4 tr VNĐ/ course.

matrix0610
29-05-2010, 21:06
Không có việc gì khó, chỉ sợ mau buồn ngủ! hi hi

Vô http://voanews.com học thử 1 tuần xem có đủ kiên nhẫn không? sau đó đóng tiền đi học cũng chưa muốn.

English ko học "nhồi" được đâu.

Thầy ơi trang đó em vào không được,mà trang đó dạy như thế nào ạh :unsure:

Mr.M
30-05-2010, 09:17
Thầy ơi trang đó em vào không được,mà trang đó dạy như thế nào ạh :unsure:

1 - Mạng FPT ko vào được trang đó

2 - Có các bài đọc + text rất hay, vừ học tiếng anh vừa mở mang kiến thức. Hồi đó ở VN buổi sáng bà con hay mở radio rồi thu băng lại => special english

matrix0610
01-06-2010, 14:59
1 - Mạng FPT ko vào được trang đó

2 - Có các bài đọc + text rất hay, vừ học tiếng anh vừa mở mang kiến thức. Hồi đó ở VN buổi sáng bà con hay mở radio rồi thu băng lại => special english

cảm ơn thầy,dùng proxy chắc là vào được :D

phathuynh26
04-06-2010, 19:00
1 - Mạng FPT ko vào được trang đó

2 - Có các bài đọc + text rất hay, vừ học tiếng anh vừa mở mang kiến thức. Hồi đó ở VN buổi sáng bà con hay mở radio rồi thu băng lại => special english
Để DNS của google : 8.8.8.8 là ok

Thầy và các bạn còn nhớ cái archive (topic) nào hay và phù hợp với newbie như em không vì đa số là kinh doanh và khoa học gì khó tiếp thu quá.
Best regard!

rinkatori
13-06-2010, 13:49
mới test đầu vào ở VUS . inter ~.~ lớp thứ 3/4 theo chương trình cấp tốc
định học lớp cấp tốc của nóa. h mà hoc thi tốn gần 20 chaj /~ 4thang
ai hoc qua lớp cấp tốc chưa cho mình xin ý kiến yk >"<
hoc tu thứ 2 -6 , 1 buổi 3h

nunkstop
14-06-2010, 17:15
mới test đầu vào ở VUS . inter ~.~ lớp thứ 3/4 theo chương trình cấp tốc
định học lớp cấp tốc của nóa. h mà hoc thi tốn gần 20 chaj /~ 4thang
ai hoc qua lớp cấp tốc chưa cho mình xin ý kiến yk >"<
hoc tu thứ 2 -6 , 1 buổi 3h
mình chưa học lơp cấp tốc nhưng có học lớp bình thường, học cấp tốc chịu nổi ko? Kiến thức nó dồn dập , học từ từ tiếp thu từ từ nó mới vững được. nếu như ko gấp thì học từ từ thôi chớ học nhanh quá thì ko biết có ổn ko :)

help_it
15-06-2010, 16:31
học lớp bình thường thôi bạn ơi. Quan trọng là tự học nữa chứ nếu học cấp tốc tuần 6 buổi (1 buổi 3 tiếng ) thì sao mà tiếp thu hết nổi. Uổng tiền lắm. Tui học ở đây được 2 năm rùi. Học lớp bình thường thui. Học lớp này (2h/buổi) học như vậy mới tiếp thu tốt, về nhà mới ôn lại được.

Chúc bạn có 1 quyết định sáng suốt.

ldan0801
16-06-2010, 17:31
Sau đây là một vài đóng góp của mình.

Về VUS, mình chỉ mới học khóa Talk right ở đó thôi, do 2 giáo viên bản ngữ đảm nhiệm là Michael và một người không muốn nhắc lại tên (xin đừng hiểu lầm, chỉ là lí do cá nhân thôi :) ). Bỏ qua vấn đề cơ sở vật chất, mình chỉ muốn bàn về chất lượng giảng dạy.
Mình thấy một số bạn chê thậm chê tệ VUS, bảo rằng giáo viên không chất lượng, tây ba lô nhiều, nhưng mà mình thấy đó không phải là vấn đề. Điều mình học được ở VUS không phải là giáo trình hay, giáo viên có "chất lượng cao" mà là "muốn học tiếng Anh thì bản thân phải tự vận động". Và VUS đã tạo được điều kiện để mỗi học viên vận động, vấn đề còn lại là môi trường lớp học cũng như ý thức của mỗi người có muốn làm việc hay không. Cho nên, về cơ bản, VUS đã hoàn tất nhiệm vụ của một trung tâm ngoại ngữ (đương nhiên vẫn còn một số bạn có ý kiến khác).
Bàn tay có ngón ngắn ngón dài, một trung tâm không thể nào có 100% giáo viên giỏi, bạn có thể đóng góp ý kiến để giáo viên thay đổi pp giảng dạy nếu không hài lòng. :)
Học phí thì đắt so với thu nhập của người Việt Nam, nhưng bảo đảm học xong talk right, các bạn sẽ có nền tảng để giao tiếp tự nhiên khi gặp người nước ngoài, nhưng phải hội tụ 2 điều kiện:
thứ nhất, bạn phải đủ trình độ inter mới apply vô lớp, mình đã chứng kiến một chị nghe giảng mà như vịt nghe sấm, cuối cùng công cốc.
thứ hai, nhớ trau dồi thêm từ vựng, nếu không thì giáo viên giỏi cỡ nào cũng thua nha :D.
Mặt khác, mình có hơi không thiện cảm với VUS ở chỗ, mình đóng học phí xong 1 tháng sau mới được học đó.

Về Equest
mình có nghe một bạn ở đây than phiền về việc đóng tiền thi thử nhưng đến hơn 1 tháng rồi mà không nhận được kết quả, mình lấy làm thắc mắc vô cùng. Mình thi tối hôm qua, trưa hôm nay gọi lại hỏi điểm, thì chị tiếp tân xin lỗi bảo rằng 17 giờ kém sẽ gọi lại thông báo điểm cho, và đúng là khoảng 30 phút sau chị ấy đã gọi lại thông báo kết quả cho mình.
chất lượng giảng dạy thì hông biết, hôm qua mới đi thi xếp lớp mà :-P
nhưng thích trung tâm này ở chỗ, lúc oral test á, cử một thầy quá ư đẹp trai xuống test cho mình luôn ;;) (xin lỗi, mình mắc hội chứng mê trai đẹp :-P)

Về Elite
Đây là một trung tâm rất lạ lùng, học phí trung bình, giáo viên nước ngoài thì ẹ lắm, nhưng giáo viên Việt nam thì khá xịn, mình học 2 thầy ở đây, sau đó chuyển qua VUS, gặp lại 2 thầy này (các bạn hiểu vấn đề ha), nhưng một lần nữa, nhấn mạnh vấn đề môi trường học, mặc dù cùng thầy với VUS, nhưng học ở Elite, các bạn không hề chịu mở miệng ra nói gì cả, có lẽ ngại này nọ, thế nên thầy ừ bực tức chuyển sang lười theo luôn.
Hơn nữa, lớp học rất đông, khoảng 30 người trở lên!

Về Kenta
Mình chỉ học 1 khóa, do tầy hùng, thầy truyền bá kiến thức ngữ pháp tuyệt vời, nghe cũng ok luôn, nhưng hầu như ko nói và viết :D. Thầy hơi tự phụ, nhưng lúc đó mình học toàn với người lớn nên chán lắm, phải nói là chán GẦN CHẾT luôn. Tóm lại, chỗ này không nên vào, cũng không biết vì sao, thấy chan chán, chẳng có nói gì hết trơn, tối ngày nhồi nhét ngữ pháp, mà thôi chán lắm :-P

Về Dương minh á, rẻ, nhưng hên xui lắm, mà xui nhiều hơn hên à nha, hên thì gặp giáo viên xịn, như bạn mình chỉ học ở Dương Minh, cũng xếp top giữa trong lớp chuyên Anh trường NTH (NTH ko phải giỏi nhất, ý mình dẫn chứng cụ thể thôi ^^!) nhưng xui như mình thì vô đó nhiều người nộp thở đau đầu gần chết.

báo cáo hết!

phudung_silkroad
20-06-2010, 19:56
Bạn đang học khóa nào ở EQuest vậy, mình tham khảo fee thì khoảng 3,5 - 4 tr VNĐ/ course.

Mình học lớp Communication chuyên về giao tiếp thôi bạn ơi.Lớp này ở Equest hơi đặc biệt hơn mấy chổ khác là lớp giao tiếp ở Equest chia ra 5 cấp độ đó các bạn từ sơ cấp đến nâng cao.
Sau khi đăng ký thì sẽ có 1 buổi kiểm tra trình độ để xếp lớp.
Còn về học phí mấy lớp luện chứng chỉ quốc tế thì mình ko rành lắm, cái này bạn có thể liên hệ trực tiếp trug tâm nha.
Cơ sở 1:

Địa chỉ: 116 Cống Quỳnh, P. Phạm Ngũ Lão, Q 1, Tp HCM

Điện thoại: (84 8) 6 291 6837- 6 291 6838

Fax: (84 8) 6 291 6840

Email: infohcm@EQuest.edu.vn

Cơ sở 2

Địa chỉ: 352 Cộng Hòa, P.13, Q. Tân Bình, TP.HCM

Điện thoại: (84 8) 6 292 5644 - 6 292 5643

Fax: (84 8) 6 292 5642

Email: infohcm@EQuest.edu.vn

chuotconsanhdieu
06-07-2010, 10:46
Chào các bạn,

Lâu lắm rồi mình mới quay trở lại diễn đàn. Thấy các bạn bàn luận sôi nổi và đưa ra nhiều thông tin về các trường wá nên mình cũng xin góp một ít thông tin về trường mà mình đang học và thấy rất là hài lòng: là hiện nay bên Trường Atlanta đó, đang có chương trình đăng ký 01 khóa tặng 01 khóa dành cho các lớp học ban ngày...hấp dẫn thật :dance::dance:

Theo mình thì nếu các bạn thích phương pháp dạy năng động và trẻ trung thì nên học tại trường này, vì ở đây có nhiều chương trình sinh hoạt ngoại khóa tiếng Anh vui lắm. Mình thì hiện đang học E4 tại đây + vừa đăng ký học luôn lớp Let talk 100% Giáo viên nước ngoài nữa và cảm thấy rất vui, bổ ích. Sau mỗi khóa là cảm thấy level tiếng Anh của mình tăng lên đáng kể lun.

Vừa rồi Lớp Let talk của tụi mình mới tổ chức sinh hoạt ngoại khóa với các trò chơi vui lắm: học bài hát tiếng Anh bằng máy chiếu nha + Chất lượng âm thanh sống động, khỏi chê (mà công nhận mình đã học nhiều trường nhưng chưa thấy trường nào chịu chơi như trường này). Bên cạnh đó, mỗi nhóm phải hợp sức lại để hoàn thành 1 tác phẩm của mình và sau đó mỗi nhóm phải lên thuyết trình về chủ đề của tác phẩm mình trước đám đông nữa (sẵn dịp được tập tự tin khi nói trước đám đông luôn) ,v.v.... :D

Đặc biệt giáo viên nước ngoài thì thôi....nhiệt tình hết cỡ!!!!

100% Vote cho trường ngoại ngữ Atlanta. :-p:-p:-p:-p:-p:-p:-p

P/s: Xin đừng hiểu nhầm là mình đang quảng bá cho trường này nhe.. chỉ là thấy trường dạy hay nên chia sẻ với các bạn thui :cool:

lovestory87
12-07-2010, 20:25
Thấy các bạn trao đổi sổi nổi về tiếng Anh sôi nổi quá! mình thì không biết hết nhiều trung tâm trên thành phố, chỉ rành mỗi EQuest thôi mà thấy các bạn cũng trao đổi rôm rả nên mình cũng muốn share bớt một ít cho các bạn về sự kiện sắp tới của EQuest bạn nào để ý đến EQuest thì theo dõi nhé. Hôm qua mình đi học thấy trên bảng thông báo 24/7 này trung tâm cũng sẽ có buổi chia sẻ kinh nghiệm những bạn đã đạt điểm cao trong kỳ thi SAT & đậu visa du học bằng những xuất học bổng EQuest xin được. Bạn nào có nhu cầu thì có thể gọi điện đến trung tâm để đăng kí miễn phí đó, buổi chia sẻ sẽ diễn ra lúc 9:00 đến 11:00 tại chi nhánh mới của EQuest đó, số 352 Cộng Hòa, Q.TB. Các bạn nhanh chân lên vì số lượng có hạn đó nha

nguyenlinhvnn2003
18-08-2010, 03:05
umh, hem ai noi ve truong em het vay, RMIT do. chat luong day va co so vat chat cuc tot, giao vien 100% nuoc ngoai. hoc o day con dc ngam Tang Thanh Ha nua. hi... nhung hoc phi thi hoi cuc ky dac do.hi...:D :bomb:

subacu82
18-08-2010, 16:40
Sao mọi người không tự học nhỉ? Nhưng để nghiên cứu Atlanta thử coi :D

mtngakg
01-09-2010, 10:33
Mọi người có thể tư vấn cho em không em dự định là sẽ vô học trung tâm anh ngữ An Dương Vương có khóa khai giảng ngày 20/9 các bạn các anh chị tư vấn giúp em lẹ lẹ dùm ạh. thanks all.

susu_123
10-09-2010, 21:13
mình thấy EQuest cũng là một trung tâm đáng tin cậy
EQuest có lâu ở Hà Nội nhưng thời gian gần đây, họ cũng được các bạn học sinh sinh viên quan tâm nhiều
bjan có thể đến để học thử, ngại gì mà không đến, nếu tốt thì mình tiếp tục chứ đừng bỏ qua cơ hội nào
bạn vào đây xem thêm thông tin khóa học nè: www.equest.edu.vn

toanphatthien
11-09-2010, 13:48
Bạn học ở EQuest à mình nghĩ nó đó cũng là một trung tâm đáng tin cậy, Vì chị của mình đã từng học ở đó, sau này thì chị chuyển qua trung tâm Phát Thiên-Training, sau khóa học trình độ của chị đó bây h là 700 điểm Toeic.
Chị đã giới thiệu cho mình vào học trung tâm Phát Thiên, và mình thấy rất thích trung tâm này sau 1 thời gian học.
Mình tâm đắt rất nhìu điều ở trung tâm:
_ Đầu tiên là kể đến giảng viên, thầy dạy mình tên là Chương: mình hồi đó nhát lắm rất sợ phát biểu trước mọi người, nhưng Thầy đã dành sư quan tâm đăc biệt tới mình, mình học kém hơn những bạn khác, vì vậy mỗi buổi học thầy đều kêu mình ở lại (sợ mình ngại đó mà) và hỏi " em còn điều gì chưa hiểu vê bài học hôm nay" mình hỏi và thầy chịu khó giản lại cho mình. không những vậy thầy còn cho mình rất lời khuyên và tư vấn nghề nghiệp con đường phát triển, mình rất cảm động trước tấm lòng của thầy, mình sẽ học và chỉ học trung tâm này thui. Ngoài ra mình đc biết lớp selans giảng viên là thầy Glenn Terrel, Thầy là chủ của 4 công ty ở mỹ và 2 công ty ở mexico và nghĩ hưu sống không cần tiên vào năm 41 tuổi, lần đầu mình không tin đâu nhưng khi lên GG tìm hiểu thì mình hơi bị bất ngờ, h đây mình quyết sau 1 năm nữa phải zô đc lớp đấy.:yahoo!:
_ Điều thứ 2 là môi trường lớp học sinh động, vui vẻ, mọi học viên đều thân thiện mình có thể nhớ hết tên của hơn 20 học viên ( 10 trong khóa của mình và 10 bạn khóa khác), bạn tin đc ko khi mình học ở Dương Minh lớp học chỉ có 8 người mà mình pít tên chỉ có 3 người ==' :wacko:
_ Điều cuối cùng cũng là điều mình tâm đắc nhất đó là chất lượng của khóa học, mình xin đảm bảo giáo trình của khóa học rất là độc đáo, dễ tiếp thu, bạn sẽ đc học những pp siêu tốc và hiệu quả, như 5 nguyên tắc vàng( luyện nghe và nói), giảng đồ thời gian( ngữ pháp), word map( không những trau dồi từ vựng mà còn luyện cho não tư duy ideas)..... trong khóa của mình có 1 chú 38 tuổi là chủ của 2 tiệm cafe, theo bạn thì tại sao 1 người có công ăn việc làm và khả năng tiếp thu của não đã không còn tốt mà chú vẫn muốn học khóa học. Nhắt mới nhớ mình mới làm bài thi Toeic
và đc 350 điểm chỉ sau 1 tháng,2 thàng bạn mình 1 thằng đc 430 điểm,1 thằng đc 385 điểm, thấp nhất là chú Hùng (chú 38 tuổi đó) 280 điểm:07:

Gửi mtngaka : trung tâm mình cũng sắp có khóa học mới khai giảng 20/9. Nếu đc bạn có thể đi học thử ngay bây h 1 tuân, sau đó khai giảng học thử thêm 1 tuần nữa, tức là bạn sẽ có 2 tuần học thử nếu bạn hài lòng hãy đầu tư. Mình nghĩ bạn chẳng mất mát gì cả:06:. y mà theo mình để chắc ăn bạn nên học thử ở trung tâm An Dương Vương ( trung tâm này cũng tốt lắm) và vừa học thử trung tâm Phát Thiên-training, vì lợi ích của bạn thôi. Có gì bạn liên lạc với mình ha mình sẽ cho bạn thông tin, mà nghe nói đang ký học thử trước ngày 15/9 là đc tặng 1 kỹ năng mềm trị giả từ 700- 1tr. à quên nữa học phí khóa toeic là 3.600.000 / khóa/ 6 tháng. à quên 1 điều nữa trung tâm có chính sách đặc biệt là: Cam đoan từ Phát Thiên Training: Bạn sẽ nhận lại 100% học phí nều không
• Đạt được sự vượt trội, tự tin về tiếng Anh
• Lấy được bằng toeic tối thiểu 500 điểm sau khi hoàn thành khóa học( tham gia hơn 80% buổi học)
• Hài lòng trong quá trình học (nhưng phải có lý do chính đáng)

1 là bạn học đạt kết quả
2 chúng tôi sẽ hoàn lại tất cả học phí
(trích)
đây là thông tin của mình: YH: toan_phatthien
email: toan_phatthien@yahoo.com
Điện thoại: 0933710714

bebe
27-10-2010, 15:29
e tính học toiec để lấy tấm bằng đi làm,mà e phân vân ko biết nên chọn trường ngoại ngữ nào,nhờ các bác tư vấn thêm,e chọn được 3 trung tâm

1. SHANE

2. SEAMEO

3. EL

nhờ các bác tư vấn giùm và tiện thể cho e biết học phí là bao nhiêu/course

thanks

mtngakg
05-11-2010, 13:18
Cám ơn bạn toanphatthien đã tư vấn cho mình. Nhưng bạn tư vấn hơi bị trễ vì :
Mình đã học xong 1 khóa ở trung tâm anh ngữ An Dương Vương rồi mà cũng chẳng thấy tiến bộ gì nhiều. Bây h mình không học ở đó nữa. Mình định sang trung tâm SET để thi đầu vào xếp lớp. Nghe 1 chị của bạn mình nói trung tâm này đang là 1 đối thủ cạnh tranh không nhỏ của ACET nhưng học phí thì chỉ bằng 1/2 ACET thôi. Còn nữa nghe nói là giám đốc của trung tâm này ngày xưa là phó giám đốc bên trung tâm ACET. Không biết thực hư thế nào. Mình không biết là 1 lớp học của nó có bao nhiêu người nữa. Mình post lên đây với hi vọng là mong các bạn tư vấn giúp mình.
Thanks all.

mtngakg
15-11-2010, 14:02
Có anh chị nào biết về trung tâm anh ngữ RES không ? Có anh chị nào đã học ở đây chưa cho em ý kiến ạ. Em nghe nói thầy dạy của trung tâm anh ngữ này là các giám khảo của cuộc thi IELTS. Nhưng không biết thực hư thế nào? Anh chị nào đã học qua thì cho em xin ý kiến ạ. Như là chất lượng của trung tâm có tốt hay không?

mbc
16-12-2010, 22:19
Ko có $ thì quyết tâm tự học AV thì cũng đc toeic trên 600 rồi.
Mình thấy các bạn đâm đầu đi học các trung tâm AV này nọ chỉ có mất $ thôi.
Vấn đề là ở khả năng tự giác học của các bạn thôi.

trongnghia00
17-12-2010, 08:06
Ko có $ thì quyết tâm tự học AV thì cũng đc toeic trên 600 rồi.
Mình thấy các bạn đâm đầu đi học các trung tâm AV này nọ chỉ có mất $ thôi.
Vấn đề là ở khả năng tự giác học của các bạn thôi.

cái này thì công nhận :)

help_it
29-12-2010, 15:51
Tui vote 1 vé cho Anh Văn Hội Việt Mỹ (VUS).

Tui đã học ở đây hơn 1,5 năm. Nhưng đã nghĩ cách đây hơn 1 năm. Giờ chuẩn bị đăng ký vào học tiếp.

Anh em nào học thì đang ký học chung nhé.:06:

trongnghia00
31-12-2010, 06:20
1 vé cho trường Nhân văn

borntowin011987
21-02-2011, 09:35
Tình hình là trước tết có đăng ký học 2 khóa liền của trường elite ( do được giảm giá 15%) tới hơn 4tr6 lận. Nay học xong 1 khóa rồi mà đang kẹt tiền, muốn nhường lại 1 khóa. Anh em nào có nhu cầu thì mình để lại cho giá rẻ:1tr5. Học ở đây khá good, mình đã học hơn 2 năm rồi và rất hài lòng với em nó. Anh em nào quan tam thì gọi mình ha:01654.832.238 gặp Hiến. Mình ở quận Tân Bình, gần CV Lê Thị Riêng.Thanhks.Bảo đảm anh em khi nào anh em được nhận vào học mình mới lấy đủ tiền, yên tâm nhé.

girl_8x_10
27-02-2011, 19:54
sao k ai nhắc đến trường ngoại ngữ KHÔNG GIAN( the outerspace language school) vậy
- học phí hình như chỉ thấp hơn ILA thoi:mellow:

girl_8x_10
27-02-2011, 20:23
mình nghĩ chắc cũng giống như mấy trung tâm bạn test thôi,lúc đầu đưa cho mình bài kiểm tra giống như thi thử TOEIC(làm 200 câu nghe-đọc) xong rồi test với giáo viên nói chung cũng sơ sài lắm bạn àh.

Họ cho vào lớp pre chắc để kiếm tiền nhiều hơn.Mà bạn đã tìm được trung tâm nào chưa,mình giờ cũng chưa biết nên đến trung tâm nào để học nữa,tính qua Không Gian mà học phí mắc quá :(
k thấy ai nhắc đến KHÔNG GIAN nên nge bạn nói thì tham gia góp ý liền...
mình nghĩ nếu muốn luyện toeic thì k nên vào KG làm gì....học phí đúng là rất mắc...hình như chỉ thấp hơn ILA thôi....1 khóa 3 lớp, 1 lớp khoảng 1 tháng,mà lớp dạy theo phương pháp phản xạ....k thấy cần cho toeic...học xog 1 lớp sẽ làm bài thi test lên lớp,nếu k đạt sẽ dc hoc lai free, có 8 lớp cho chương trình này,xog 8 lop sẽ học thêm 1 lop luyen toeic,rồi được thi free(nếu nhớ k lầm),mình đang cbi học lớp 4 ngày t2 này nhưng thiệt tình lúc hoc xog lớp 2 thì thấy tự tin, thấy có gì đó tiến bộ trong cách phát âm,giao tiếp hơn 1 chút....nhưng càng học thì thấy cũng vậy....giờ mình đang hối hận vì đầu tư mà kết quả đạt được k bao nhiêu.....định xog lớp 4 này sẽ ngưng học....tìm nơi khác luyện toeic để tốt nghiệp ra trường , tìm 1 trường tốt thực sự.
Trên là ý kến cá nhân mình,mong có ai đó chia sẻ.

girl_8x_10
27-02-2011, 20:35
k thấy ai nhắc đến KHÔNG GIAN nên nge bạn nói thì tham gia góp ý liền...
mình nghĩ nếu muốn luyện toeic thì k nên vào KG làm gì....học phí đúng là rất mắc...hình như chỉ thấp hơn ILA thôi....1 khóa 3 lớp, 1 lớp khoảng 1 tháng,mà lớp dạy theo phương pháp phản xạ....k thấy cần cho toeic...học xog 1 lớp sẽ làm bài thi test lên lớp,nếu k đạt sẽ dc hoc lai free, có 8 lớp cho chương trình này,xog 8 lop sẽ học thêm 1 lop luyen toeic,rồi được thi free(nếu nhớ k lầm),mình đang cbi học lớp 4 ngày t2 này nhưng thiệt tình lúc hoc xog lớp 2 thì thấy tự tin, thấy có gì đó tiến bộ trong cách phát âm,giao tiếp hơn 1 chút....nhưng càng học thì thấy cũng vậy....giờ mình đang hối hận vì đầu tư mà kết quả đạt được k bao nhiêu.....định xog lớp 4 này sẽ ngưng học....tìm nơi khác luyện toeic để tốt nghiệp ra trường , tìm 1 trường tốt thực sự.
Trên là ý kến cá nhân mình,mong có ai đó chia sẻ.

amateur91
28-02-2011, 08:59
các bạn thấy trung tâm anh ngữ việt-úc thế nào? mình đang tính học .có bạn nào đã học,tư vấn giúp mình với.thanks:)

nhoc_hamhochoi
28-02-2011, 09:35
Nếu học ở Việt Úc thì nên học IELTS với Mr Phi