PDA

View Full Version : Remmber user name và password trong các máy client


aron18586
15-01-2008, 13:16
Chào thầy và các bạn,

Em gặp 1 vấn đề này trong khi sử dụng tài nguyên chia sẻ trong server và dịch vụ printer:

Em muốn bỏ đi cái option Remmber password khi đăng nhập vào file server

Ví dụ:
user name: abc
password: 123

Lần đầu vào file server em vào Start>run> 10.0.10.12 đánh user name: abc, và password:123 (tick off remmber password)

lần sau vào file server thì chỉ cần vào start> run> 10.0.10.12 là có thể vào được file server without typing user name và password

Lần sau em muốn dùng 1 account khác để vào file server thì em ko biết làm sao để hiện ra cái hộp thoại điền user name và password.

Mong thầy và các bạn giúp.

rendom
16-01-2008, 07:45
Chuyển sang chế độ Guest-only đi bạn!

vtbk
16-01-2008, 09:58
Log off rồi log on vô lại.

My_money
16-01-2008, 10:38
Log off rồi log on vô lại.
Đã check vào remember password rồi thì có log 1000 lần cũng vậy thôi :D

Trường hợp bạn kia : Start --> run -->control userpasswords2 --> Tab Advanced --> manage passwords --> remove password trong đó đi

aron18586
16-01-2008, 23:17
File server địa chỉ 10.0.10.7

Máy client muốn load dữ liệu từ file server thì phải đăng nhập vào file server bằng user và password domain. Ở bước đăng nhập em tick vào ô remmber password để lần sau khỏi phải đánh user và password nữa

Em gặp vấn đề ở đây nếu ở máy client em muốn xuất hiện lại cái ô đánh user name và password khi muốn load dữ liệu từ server thì em phải làm sao.

Cám ơn.

vtbk
17-01-2008, 00:23
Đã check vào remember password rồi thì có log 1000 lần cũng vậy thôi :D

Trường hợp bạn kia : Start --> run -->control userpasswords2 --> Tab Advanced --> manage passwords --> remove password trong đó đi

thì ra tick off là đánh dấu, ko để ý cái từ này.

vtbk
17-01-2008, 00:25
File server địa chỉ 10.0.10.7

Máy client muốn load dữ liệu từ file server thì phải đăng nhập vào file server bằng user và password domain. Ở bước đăng nhập em tick vào ô remmber password để lần sau khỏi phải đánh user và password nữa

Em gặp vấn đề ở đây nếu ở máy client em muốn xuất hiện lại cái ô đánh user name và password khi muốn load dữ liệu từ server thì em phải làm sao.

Cám ơn.

Làm theo pác my_money là đúng rùi.
Không làm theo mà cứ hỏi hoài.

rendom
17-01-2008, 02:55
Xóa Cache đi chẳng hạn :D

aron18586
17-01-2008, 07:20
Nó chẳng có thay đổi cái gì cả vẫn ko hiện lên cái box để đánh user name và password. Cái đó là quản lý các account đăng nhập vào máy chứ đâu có liên quan tới vấn đề mình hỏi đâu.

rendom
17-01-2008, 10:20
Nó chẳng có thay đổi cái gì cả vẫn ko hiện lên cái box để đánh user name và password. Cái đó là quản lý các account đăng nhập vào máy chứ đâu có liên quan tới vấn đề mình hỏi đâu.
bật firewall SERVER lên,sau đó cho client access vài files server đó,làm sao mà cho cái Clients đó kông đăng nhập được nữa, thì mở firewall lên!

Thế nhớ!

vtbk
17-01-2008, 11:14
Nó chẳng có thay đổi cái gì cả vẫn ko hiện lên cái box để đánh user name và password. Cái đó là quản lý các account đăng nhập vào máy chứ đâu có liên quan tới vấn đề mình hỏi đâu.

Bạn có vô được tới cái cửa sổ stored user names and passwords chưa?

trungleon
17-01-2008, 11:52
File server địa chỉ 10.0.10.7

Máy client muốn load dữ liệu từ file server thì phải đăng nhập vào file server bằng user và password domain. Ở bước đăng nhập em tick vào ô remmber password để lần sau khỏi phải đánh user và password nữa

Em gặp vấn đề ở đây nếu ở máy client em muốn xuất hiện lại cái ô đánh user name và password khi muốn load dữ liệu từ server thì em phải làm sao.

Cám ơn.

Vấn đề của bạn đơn giản mà!!!Nếu làm theo cách trên của bạn My-money mà cũng chưa được thì dùng cách này:
Từ Client bạn connect lên file Server bằng một account được set trên Server!!Lỡ tick chọn remmber user&pass cho account đó nhưng bây giờ muốn hiện lai cái bãng Authentication để đăng nhập = account khác--->giải quyết bằng cách tại máy file Server bạn tiến hành change hoặc reset password cho account đó(nhớ đổi sao cho khác với pass ban đầu)-->Client connect lại lên file Server --->Vì pass được lưu trên Client không còn trùng với pass trên Server nữa nên sẽ xuất hiện lại cái bảng Authen cho bạn!!END:)

aron18586
17-01-2008, 22:35
Thanks, nếu làm vậy thì nó quá dễ dàng rồi, nhưng làm vậy sẽ sinh ra nhiều phiền phức khi thay đổi password của client trên server, mình chỉ muốn nó end lại cái session remmber password thui, mình muốn muốn xóa cái cache store password thui. Dù gì thì cũng cám ơn cám bạn nhiều.

coolie
16-05-2008, 15:53
vào ô Run ( bấm start chọn run )
Gõ rundll32.exe keymgr.dll, KRShowKeyMgr vào ô run đó
sau khi enter sẽ có 1 ô hiện ra trong đó lưu các thông tin tài khoản đã được nhớ.
Chọn vào server mà mình đã lưu password sau đó chọn remove sau đó confirm.
xong phần xóa password đã lưu
Bạn có thể lưu thêm vào các user và password cho các server khác cũng trong menu này ( không hỏi password khi truy cập nữa)
hoặc update password mới cũng ở ô này luôn
xong
source: http://admin247.net/forum/showthread.php?t=2787

ly_echip
17-05-2008, 08:58
Có cách này rất đơn giản và dể hiểu nè. Trên server Bạn reset lại password của account mà bạn đăng nhập có remmber password. Sau đó qua máy client truy xuất vào lại server, lúc này server sẽ hiểu là bạn đã đăng nhập sai password và nó sẽ hiện ra cái bảng để bạn nhập lại User & password.

tranhungthinh
17-05-2008, 14:59
Vấn đề của bạn đơn giản mà!!!Nếu làm theo cách trên của bạn My-money mà cũng chưa được thì dùng cách này:
Từ Client bạn connect lên file Server bằng một account được set trên Server!!Lỡ tick chọn remmber user&pass cho account đó nhưng bây giờ muốn hiện lai cái bãng Authentication để đăng nhập = account khác--->giải quyết bằng cách tại máy file Server bạn tiến hành change hoặc reset password cho account đó(nhớ đổi sao cho khác với pass ban đầu)-->Client connect lại lên file Server --->Vì pass được lưu trên Client không còn trùng với pass trên Server nữa nên sẽ xuất hiện lại cái bảng Authen cho bạn!!END:)

Cách của Huynh có thể dẫn vào đường tử ở trường hợp các dữ liệu đã được mã hóa. đi set password thì chỉ có 1 đường chết chắc

vdk
17-05-2008, 16:49
Nếu mình set password để client truy cập lại, sau đó lại set password lại như ban đầu thì còn ảnh hưởng đến dữ liệu mã hóa không vậy huynh, thanks.

tranhungthinh
17-05-2008, 18:42
Nếu mình set password để client truy cập lại, sau đó lại set password lại như ban đầu thì còn ảnh hưởng đến dữ liệu mã hóa không vậy huynh, thanks.

Khi mã hóa thì cái pass nó biến thành đám rừng, khi set lại pass rồi change lại cho giống pass cũ, nhưng cái encrypt hình như nó dựa trên ID gì (quên rồi) để giải mã cái rừng ấy ko trùng ID nên ko giải mã đuợc.
Trừ truờng hợp co dựng CA lên, lên đó dùng CA agent gì óa để giả mã

vdk
17-05-2008, 20:06
Cảm ơn huynh, cái này chắc bữa nào test thêm để hiểu thêm.

ungphong
12-05-2009, 10:21
vào ô Run ( bấm start chọn run )
Gõ rundll32.exe keymgr.dll, KRShowKeyMgr vào ô run đó
sau khi enter sẽ có 1 ô hiện ra trong đó lưu các thông tin tài khoản đã được nhớ.
Chọn vào server mà mình đã lưu password sau đó chọn remove sau đó confirm.
xong phần xóa password đã lưu
Bạn có thể lưu thêm vào các user và password cho các server khác cũng trong menu này ( không hỏi password khi truy cập nữa)
hoặc update password mới cũng ở ô này luôn
xong
source: http://admin247.net/forum/showthread.php?t=2787

Vậy mình đã add tên máy và username, password vào đó rồi, nhưng mỗi lần khởi động lại máy là nó không còn nhớ những gì mình đã add vào đó. Bạn có cách nào khắc phục chuyện này không.
Mình tìm ra một cách là xóa đi cái profile của user đang logon rồi tạo lại cái profile mới cho user đó thì tình trạng đó không còn nữa. Nhưng cách này của mình không tốt lắm vì mỗi lần xóa một profile rồi tạo mới lại thì mình phải chỉnh lại mail và cài lại máy in cho cái máy đó thì mất thời gian lắm.

tainguyenvan
07-06-2009, 21:06
Mình có cách nầy hay hơn nè ...mà không đụg chạm thằng nào cả .
Bầy giờ bạn vào start /run : \\ip máy muốn truy cập\c$
Thì nó sẽ hỏi user name và pw thôi
Vì c$ yêu cầu bạn phải log bằng admin mới đc
Mà máy bạn remeber là là một user , nên không thỏa .
Thì nó sẽ hỏi lại thôi . Mình đã test rồi 100% thành công
Nhưng nếu bạn lở truy cập bằng quyền admin của máy kia. bây giờ muốn chuyển sang user thì mình cũng chưa vô phương !

long0502
07-06-2009, 22:58
Chào thầy và các bạn,

Em gặp 1 vấn đề này trong khi sử dụng tài nguyên chia sẻ trong server và dịch vụ printer:

Em muốn bỏ đi cái option Remmber password khi đăng nhập vào file server

Ví dụ:
user name: abc
password: 123

Lần đầu vào file server em vào Start>run> 10.0.10.12 đánh user name: abc, và password:123 (tick off remmber password)

lần sau vào file server thì chỉ cần vào start> run> 10.0.10.12 là có thể vào được file server without typing user name và password

Lần sau em muốn dùng 1 account khác để vào file server thì em ko biết làm sao để hiện ra cái hộp thoại điền user name và password.

Mong thầy và các bạn giúp.

Nếu muốn bỏ saved username, password connect đến 1 mạng thì bạn vào control panel ==> User Accounts ==> Chọn account đang sử dụng ==> Tab Advance ==> Manage Password ==> Chọn mạng (địa chỉ IP server) mà bạn muốn nhập lại password remove di ==> sau đó truy cập lại server và cửa sổ nhập username, password sẽ xuất hiện cho bạn nhập lại

gcm
24-06-2009, 17:25
Chào thầy và các bạn,

Em gặp 1 vấn đề này trong khi sử dụng tài nguyên chia sẻ trong server và dịch vụ printer:

Em muốn bỏ đi cái option Remmber password khi đăng nhập vào file server

Ví dụ:
user name: abc
password: 123

Lần đầu vào file server em vào Start>run> 10.0.10.12 đánh user name: abc, và password:123 (tick off remmber password)

lần sau vào file server thì chỉ cần vào start> run> 10.0.10.12 là có thể vào được file server without typing user name và password

Lần sau em muốn dùng 1 account khác để vào file server thì em ko biết làm sao để hiện ra cái hộp thoại điền user name và password.

Mong thầy và các bạn giúp.

Bạn sử dụng lệnh sau để xóa network access cache:

net use * /delete /yes

Lệnh này sẽ end tất cả các session được thiết lập trước đó.

thaoboot
26-12-2009, 06:55
Cái này dể mà sao hỏi hoài vậy các huynh. Mình có đến n cách cho công việc này, c1: đăng nhập vào tên computer name là files-servers trong network với domain rồi đến computernam sẽ cho kết quả khác với //IP máy chủ; 2 cái này sẽ cho đăng nhập với 2 u/p khác nhau. C2: tùy thuộc vào win client mà có cách xử lý trong manager/acount khác nhau. Đa số bây chừ sử dụng win7 và XP có khác nhau tý xíu. C3: là dùng dòng lệnh, vào run gõ cmd rồi gõ lệnh: net use * /delete /y. Còn 1 cách nữa chỉ dùng cho admin quản lý máy chủ là: ngồi ở máy client remote desktop vào máy files-servers rồi chọn ac đã remember pass đó và chọn setpass cho nó. sau khi đăng nhập lại ok thì lại setpass lại như cũ để người dùng khỏi phiền toái. Nếu đọc các bước này mà vẫn không làm được thì liên hệ với tôi qua nick: thaoboot@yahoo.com để được support./.

vuhoangthuy
26-12-2009, 07:08
Đã check vào remember password rồi thì có log 1000 lần cũng vậy thôi :D

Trường hợp bạn kia : Start --> run -->control userpasswords2 --> Tab Advanced --> manage passwords --> remove password trong đó đi

Cái này hay nè. Cảm ơn bác nhiều, không biết Vista và Win7 nằm mục nào nhỉ?

ngocmao
02-11-2010, 08:37
Cái này hay nè. Cảm ơn bác nhiều, không biết Vista và Win7 nằm mục nào nhỉ?
Mình thấy trong Win 7 vẫn giống thế thôi.