PDA

View Full Version : PHIM THIẾT LẬP VPN QUA ADSL (Client – Gateway)


Mr.Hieu
14-03-2007, 12:58
PHIM THIẾT LẬP MÔ HÌNH VPN QUA ADSL (Client – Gateway)


http://nhatnghe.com/hoangthuan/291/image080.gif


Bạn Hoàng Thuận đã có bài viết ADSL Toàn Tập (http://nhatnghe.com/forum/showthread.php?t=1951) khá đầy đủ về các dịch vụ qua ADSL (bao gồm cả VPN). Hôm nay các bạn xem thêm phim thiết lập mô hình VPN qua ADSL (Client – Gateway) cho thêm phần dễ hiểu nhé.


- Cấu hình Server (http://nhatnghe.com/tailieu/vpn_internet/server.htm)
- Cấu hình Client (http://nhatnghe.com/tailieu/vpn_internet/pc.htm)


PS : BẠn nào chưa cài hỗ trợ Flash Player thì có thể download tại đây (http://nhatnghe.com/tailieu/soft/flashplayer7_winax.exe)


Thân

donle
14-03-2007, 18:57
Thanks bác Hiếu:D

osatadao
15-03-2007, 10:01
Cái của em đã thế rồi mà nó chẳng NAT được về con server của em. Bác nào có lòng tốt giúp em với đi nào

LDP
15-03-2007, 10:09
Cái của em đã thế rồi mà nó chẳng NAT được về con server của em. Bác nào có lòng tốt giúp em với đi nào

Bạn gặp lỗi thế nào ? IP của server ? IP của modem ?

osatadao
15-03-2007, 14:30
IP server: 192.168.1.254
IP modem: 192.168.1.1

Cái hình em đưa lên đó bác xem thế nào. Hình như em NAT đúng rồi mà nó không nhận đó chứ

Mr.Hieu
15-03-2007, 14:37
IP server: 192.168.1.254
IP modem: 192.168.1.1

Cái hình em đưa lên đó bác xem thế nào. Hình như em NAT đúng rồi mà nó không nhận đó chứ

Đối với router ADSL D-Link thì bạn NAT như vậy là đúng rồi. Máy của bạn có cài firewall (kể cả windows firewall) hay trình antivirus gì không ?

phamvanthinh
15-03-2007, 21:06
Chao bac !
Bac ah em ko tim thay cai chu "routing and remote access "trong winxp cua em ,bac chi cho em phai lam the naoi vaoi

LDP
15-03-2007, 21:30
Win XP làm gì có Routing And Remote Access :nea:

duy007vn
15-03-2007, 22:51
Sao NN ko cho link down file swf về xem offline --> làm em phải vào Temporary Internet Files mới lấy được :yahoo!:

Thanks !

Mr.Hieu
16-03-2007, 06:48
Sao NN ko cho link down file swf về xem offline --> làm em phải vào Temporary Internet Files mới lấy được :yahoo!:

Thanks !

Bạn chỉ cần "view soure" là thấy file .swf mà bạn ;-)

hoangdv
20-03-2007, 22:32
Hic , em xài router ADSL Dlink , nhưng em từ Dlink ko thể nào ping được IP máy server 2003 của em . Máy chủ của em cài windows server 2003 , đã bỏ firewall rồi , bác có biết tại sao ko ? Em đã thử thêm ICMP vào Inbound và Outbound filters rồi mà vẫn ko được . Tại sao thế bác ?

hoangdv
20-03-2007, 22:33
Hic , em quên mất , Firewall của Win lẫn của NAT em đều bỏ rồi , anti virus của em là Synmatec Antivirus ( hình cái ngòi viết ) .

osatadao
21-03-2007, 08:24
Em cũng xài Synmatec Antivirus Server và em tắt cái Firewall của win rồi, sao NAT hoài không được. Em đã chạy WEB được trong LAN rồi, giờ có NAT ra ngoài thôi

mrvuhoa
24-03-2007, 09:01
hixhix em xài windows xp thì làm sao làm duoc đây :dry:

LDP
24-03-2007, 09:04
hixhix em xài windows xp thì làm sao làm duoc đây :dry:

Win XP thì ... làm VPN client :05:

mrbin123
29-03-2007, 12:08
HI!
Mình đã cài thành công, nhưng khi gửi link cho máy bên ngoài chạyy thì máy đó bị dính con Sasser tự động shutdown máy, fix kiểu gì cũng không được.Ngoài ra nó còn làm cho hệ thống Internet gần như tê liệt không vào được.
Có cách nào khắc phục không giúp mình với.
Thanks

tddtest
29-03-2007, 13:24
ADSL Help me.
Hi các bác oi ! Mình đang thực tập làm thử bài PHIM THIẾT LẬP VPN QUA ADSL (Client – Gateway) mình có 1 Rounter ADSL (ADE-3400). Nhưng mình không thể nào vào dược trang web 192.168.1.254 được cả . không connect .
nhưng mà mình ping thì vẫn OK.
các bác có thể giúp mình với ...làm cách nào vào được ..
Thanks ,..

mymessenger
29-03-2007, 17:47
ADSL Help me.
Hi các bác oi ! Mình đang thực tập làm thử bài PHIM THIẾT LẬP VPN QUA ADSL (Client – Gateway) mình có 1 Rounter ADSL (ADE-3400). Nhưng mình không thể nào vào dược trang web 192.168.1.254 được cả . không connect .
nhưng mà mình ping thì vẫn OK.
các bác có thể giúp mình với ...làm cách nào vào được ..
Thanks ,..

HIx, mình nhớ ko nhầm thì con đó Default Gateway: 10.0.0.2 mà
Cậu test lại coi, thử lệnh ipconfig /all

Shadowless
29-03-2007, 20:01
Cái của em đã thế rồi mà nó chẳng NAT được về con server của em. Bác nào có lòng tốt giúp em với đi nào
VPN mà chú này NAT port 80 thì chạy thế nào được, 80 là port HTTP mà
Forward các pỏt sau nè: tcp 1723, udp 500

tanthuan
05-04-2007, 17:01
sao thầy không cho dowload về máy luôn cho dễ xem thầy

dinhminhtri
07-04-2007, 12:18
pls, VPN SEVER có nhất thiết lúc nào cũng phải chạy trên bản server.Liệu cài trên bản xp có được không?
Các Huynh làm ơn chỉ giúp đệ chi tiết cách đệ lấy file swf để xem off ,đệ có vào view souce , nhưng chỉ thấy thẻ html , không biết cách lấy file swf về như thế nào cả?
Mong chờ tin của các huynh nhiều lắm.Chân thành biết ơn

dinhminhtri
07-04-2007, 12:21
sorr đệ hỏi ngớ ngán quá , xp đâu có RAS .nên không cài đước vpn server.?!

thubay206
19-04-2007, 08:54
Để lấy Link của file swf bình thường không lấy dược thì dùng URL Helper, tìm link rất dễ mà.
Tiện đây cho hỏi luôn là khi NAT thì phải cần cả hai máy là Server cả phải không?
Thank!!!

badbloodcr
20-04-2007, 09:54
cho em hỏi vì sao khi máy client kết nối đến máy chủ được rồi thì lại không vào internet được ... mong thầy chỉ giúp

Mr.M
20-04-2007, 12:30
cho em hỏi vì sao khi máy client kết nối đến máy chủ được rồi thì lại không vào internet được ... mong thầy chỉ giúp

http://nhatnghe.com/forum/showthread.php?t=1951&page=6

fireman
23-04-2007, 17:52
không xem được file swf bạn ơi, vào View Soure thì thấy file sever.swf rồi nhưng mà không biết các download về, bạn nào biết không giúp mình với

fireman
24-04-2007, 14:39
PHIM THIẾT LẬP MÔ HÌNH VPN QUA ADSL (Client – Gateway)


http://nhatnghe.com/hoangthuan/291/image080.gif



Tôi đã thiết lập VPN Server giống như phim của Mr.Hieu hướng dẫn rồi, sau đó dùng 1 máy trạm cùng mạng làm VPN Client để kết nối tới VPN Server nhưng vẫn báo lỗi là

http://img383.imageshack.us/img383/8500/connectgq7.gif

Bạn giúp mình Trouble nhé

theky21
26-04-2007, 21:38
Mình cũng bị lỗi tương tự như trên khi kết nối VPN; còn đối với webserver thì chạy được (NAT port 80).
Mong được giúp đỡ

itvnhcm
27-04-2007, 14:38
Lỗi do chưa forwarding được vào Sever hoặc VPN chưa cấu hình đúng.

fireman
17-05-2007, 15:10
Xem phim thì thấy Router ADSL trong phim cùng loại với Router của tôi và cấu hình cũng y chang như vậy.
Sau đó thử lấy 1 máy trong mạng LAN connect tới VPN Server (192.168.1.2) thì OK. Sau đó đăng ký 1 tài khoản tại no-ip.com (bitahaco.no-ip.biz), cài đặt chương trình NO-IP DUC ngay tại VPN Server, ra ngoài Internet truy cập vào VPN Server với tài khoản đã đăng ký thì báo lỗi

http://img383.imageshack.us/img383/8500/connectgq7.gif

Trouble dùm tôi cái này với !

hautp
17-05-2007, 15:21
pls, VPN SEVER có nhất thiết lúc nào cũng phải chạy trên bản server.Liệu cài trên bản xp có được không?
Các Huynh làm ơn chỉ giúp đệ chi tiết cách đệ lấy file swf để xem off ,đệ có vào view souce , nhưng chỉ thấy thẻ html , không biết cách lấy file swf về như thế nào cả?
Mong chờ tin của các huynh nhiều lắm.Chân thành biết ơn

link download về nè anh ơi
http://nhatnghe.com/tailieu/vpn_internet/server.swf
http://nhatnghe.com/tailieu/vpn_internet/pc.swf

@fireman modem adsl mở port VPN 1723 chưa bạn
xem thêm ở đây nè http://support.microsoft.com/kb/319108

fireman
18-05-2007, 09:16
@fireman modem adsl mở port VPN 1723 chưa bạn


Modem của tui cấu hình NAT như vầy nè bạn ơi

http://img265.imageshack.us/img265/8413/natroutersf9.gif

Vậy xin cho hỏi bạn thêm điều này nhé, nếu tôi test từ port 1 đến port 65000 thì ta có thể dùng một máy client trong LAN để kết nối tới domain đăng ký trên no-ip.com được không (đỡ khỏi phải mắc công chạy ra ngoài Internet đến 65000 lần) ?


xem thêm ở đây nè http://support.microsoft.com/kb/319108


Tham khảo trang Web mà bạn đưa ra thì tôi tìm ra được nguyên nhân sau

This issue may be caused by a router that has outdated firmware. For example, this issue may occur if you are using a Cisco router with firmware that is dated 2000 or earlier.

To verify that this is the cause, look at a network trace. The Cisco device advertises a 0 window size in the TCP handshake on port 1723.

Nhưng không biết cách khắc phục như thế nào ?

huynhminhtuan
18-05-2007, 15:22
Xem phim thì thấy Router ADSL trong phim cùng loại với Router của tôi và cấu hình cũng y chang như vậy.
Sau đó thử lấy 1 máy trong mạng LAN connect tới VPN Server (192.168.1.2) thì OK. Sau đó đăng ký 1 tài khoản tại no-ip.com (bitahaco.no-ip.biz), cài đặt chương trình NO-IP DUC ngay tại VPN Server, ra ngoài Internet truy cập vào VPN Server với tài khoản đã đăng ký thì báo lỗi

http://img383.imageshack.us/img383/8500/connectgq7.gif

Trouble dùm tôi cái này với !

em cung bi truong hop y nhu vay ne`, ko biet giai quyet lam sao het, tu ben ngoai tiem Internet ping toi ten no-ip thi thay duoc IP mat ngoai modem nhung lai duoc tra loi la "request time out"==> nhu vay em da sai loi gi?(dung port 1723 theo dung huong dan), mong thay va cac ban giup do gium! Cam on nhiu!

fireman
18-05-2007, 16:47
Tôi đã kết nối từ bên ngoài vào VPN Server rồi (nghĩa là không báo lỗi như ban đầu nữa, tạo thêm một kết nối mới), nhưng tại sao ping đến máy VPN Server thì lại Request time out .
Có ai bị trường hợp này chưa vậy ta ?

huynhminhtuan
20-05-2007, 10:12
Tôi đã kết nối từ bên ngoài vào VPN Server rồi (nghĩa là không báo lỗi như ban đầu nữa, tạo thêm một kết nối mới), nhưng tại sao ping đến máy VPN Server thì lại Request time out .
Có ai bị trường hợp này chưa vậy ta ?

bạn có thể nói rõ hơn chút xíu giùm mình dc ko? mình đã tạo thêm connection rồi mà có dc đâu, nó vẫn báo lỗi như cũ. :wacko:

boydan2003
21-05-2007, 00:01
VPN ok rất tốt.

traimongtoi1985
21-05-2007, 14:27
mấy bác ui , làm seo để vpn client ngoài internet cóa thể truy cập tài nguyên bằng cách sử dụng tên
vd \\server chứ ko phải là \\192.168.1.1
ai làm được rùi cho mình biết cách với nha

traimongtoi1985
21-05-2007, 14:37
mình làm được goài , cám ơn thầy huệ đã chỉ , các bạn cài thêm WINS là được , cóa bạn nào cóa cách khác mà ko cần sài WINS ko vậy , mình muốn biết thêm nhiều về nóa

dinhminhtri
28-05-2007, 09:01
link download về nè anh ơi
http://nhatnghe.com/tailieu/vpn_internet/server.swf
http://nhatnghe.com/tailieu/vpn_internet/pc.swf

@fireman modem adsl mở port VPN 1723 chưa bạn
xem thêm ở đây nè http://support.microsoft.com/kb/319108

Đuôi này dùng pm gì để chạy ?

thanhsang85
31-05-2007, 10:00
thầy ơi sao mỗi lần em tạo kết nối VPN xong em kết nối vô được nhưng mạng bị rớt, đặt biệt là cái thằng yahoo bi rớt. vậy nguyên nhân là sao vậy thầy.

saviola
13-06-2007, 11:31
Thầy chỉ em cách lấy file.swf từ source code đi. Em kiếm mãi mà ko thấy.

Ghost
13-06-2007, 11:49
Đuôi này dùng pm gì để chạy ?

cài flash player rồi mở bằng browser là mở được rồi
view source ko thấy thì vào temporary file là có hết thôi :D

tran.anh.tu
22-06-2007, 08:44
Sao mình làm y như hướng dẩn rồi nhưng mà trong mục "remote access clients" vẫn là 0 mà sao không có 1 client nào hiện lên trong đó cả. ai biết chỉ dùm. mình đã tạo 1 acount và cũng chọ Allow Access rồi nhưng mà vẫn không được. xin các thầy giúp đỡ

hoangdeptrai
22-06-2007, 21:54
Thầy chỉ em cách lấy file.swf từ source code đi. Em kiếm mãi mà ko thấy.

link download nè Saviola :05:
http://nhatnghe.com/tailieu/vpn_internet/pc.swf
http://nhatnghe.com/tailieu/vpn_internet/sever.swf

baond
30-06-2007, 09:45
Có cách nào thiết lập VPN mà không cần dùng đến Win server 2003 không vậy mấy bạn. Ai biết chỉ giúp mình với. Cám ơn nhiều

duoctran2001
30-06-2007, 16:20
mong thầy và các bạn nào đã làm rồi thì in chỉ giáo cách làm vpn trong hệ thống dc + isa server.

tmtanhtuan
30-06-2007, 16:26
mong thầy và các bạn nào đã làm rồi thì in chỉ giáo cách làm vpn trong hệ thống dc + isa server.

70-350 << lên mua lab dùm.

duoctran2001
01-07-2007, 12:43
cảm ơn mr Hiều:06::06::06::06:

duoctran2001
01-07-2007, 16:43
ket noi báo redial hoài chẳng hiểu tại sao

alexdoan
14-08-2007, 14:27
cấu hình vpn gateway - to - gateway giữa 2 domain khác nhau thì làm sao hả anh Hiếu?trong bài lab cuối môn 70-291 có câu đó.
mô hình: pc1 và pc2 là thuộc domain nhom1.com

itvnhcm
22-08-2007, 17:30
tôi bị trường hợp thế này mong các thầy giúp:
-Ban dau no verifying uẻname and pasword
-sau do no bao loi error 721: the remote computer is not responding

nguoi006
23-08-2007, 10:31
Làm ơn chỉ giúp không thể kết nối VPN, đã cấu hình theo film hướng dẫn!
Khi Client connect tới Win2k3:http://localhost/Mistake VPN.bmp
IP Win2k3: 10.0.0.21
IP modem Zoom ADSL X5: 10.0.0.2

Khi tu chinh may Win2k3 do connect thi bao loi: 800 - Unable to establish the VPN connection. The VPN server may be unreachable, or security parameters may not be configured...

SpeedTouch
25-08-2007, 08:15
@LDP: Cho mình hỏi, xem phim, khi config sever, thấy NAT all port với IP 192.168.1.2 là sao mình chưa hiểu
Mình không cần phải NAT port VPN là 1723 nữa sao? Mình config trên modem Zyxel mà vẫn không kết nối VPN được. Mong bạn chỉ giúp. thanks

nguoi006
25-08-2007, 08:35
Theo mình nghĩ All - tất cả rùi! Cần gì chỉ cụ thể nữa, nếu muốn chính xác thì nhập 1723 vào!

SpeedTouch
25-08-2007, 09:10
Theo mình nghĩ All - tất cả rùi! Cần gì chỉ cụ thể nữa, nếu muốn chính xác thì nhập 1723 vào!

thanks ban, nhưng hiện giờ mình vẫn chưa vpn về sever được, bạn đã có thể hướng dẫn cho mình với dc không? mình dùng đynns để cập nhật IP động.

Mr.M
25-08-2007, 09:50
thanks ban, nhưng hiện giờ mình vẫn chưa vpn về sever được, bạn đã có thể hướng dẫn cho mình với dc không? mình dùng đynns để cập nhật IP động.

Thường do bạn NAT port chưa thành công. Vô http://canyouseeme.org, nhờ nó check dùm port 1721 xem có NAT được chưa.

SpeedTouch
25-08-2007, 11:52
Thường do bạn NAT port chưa thành công. Vô http://canyouseeme.org, nhờ nó check dùm port 1721 xem có NAT được chưa.

Thanks for your Reply, Em check nhưng kết quả:
Error: I could not see your service on 58.186.185.54 on port (1721)
Reason: Connection refused

Em NAT port như phần bên dưới, xin được chỉ dẫn.

http://img527.imageshack.us/img527/5912/natkt2.th.jpg (http://img527.imageshack.us/my.php?image=natkt2.jpg)

Start Port No. End Port No. IP Address

1. All ports All ports 0.0.0.0
2. 1723 1723 192.168.1.33
3. 1721 1721 192.168.1.33

hoangtu_0201
25-08-2007, 12:02
chao thay va cac ban, minh thay cai lay dia chi ip public qua web no ip.com thi phai vao cau hinh vao modem, nhung cai modem nha em da cai password do Isp cap rui, minh co the nhan reset ko, lam the co sao ko?

SpeedTouch
25-08-2007, 13:49
Thường do bạn NAT port chưa thành công. Vô http://canyouseeme.org, nhờ nó check dùm port 1721 xem có NAT được chưa.

Thanks Mr.M, Mình đã connect thành công, 1723 port đã được mở, nhưng có phải vấn đề ở trong phần NAT/Basic Firewall, Mình enable NAT on LAN interface và Open VPN trong Service and Ports.

SpeedTouch
25-08-2007, 13:51
chao thay va cac ban, minh thay cai lay dia chi ip public qua web no ip.com thi phai vao cau hinh vao modem, nhung cai modem nha em da cai password do Isp cap rui, minh co the nhan reset ko, lam the co sao ko?

Tất nhiên là mọi thông tin bạn config trước đó sẽ mất hết khi modem bị reset lại. bạn phải cấu hình modem lại từ đầu và làm tiếp các bước mà bạn muốn.

hoangtu_0201
28-08-2007, 18:19
cam on ban, cho minh hoi minh cau hinh cai modem so co nhung cai chi co Isp no biet thui thi phai lam sao?Goi len ISP hoi a?

hehe0205
06-09-2007, 11:16
sao máy mình cài win 2003 mà trong computer manage ko có phần local user and groups vậy. làm sao cho nó có đây, nhờ chỉ giáo giúp. thanks

trungmt
06-09-2007, 11:26
Nếu máy nâng cấp thành máy chủ Domain thì sẽ không có mục này.

hehe0205
06-09-2007, 13:39
vậy để cho có lại thì phải làm sao. Có thể hướng dẫn cụ thể hơn ko mấy huynh.

mackeno73
14-09-2007, 21:28
Hi, cảm ơn bạn, bài viết này thật hữu ích. Chỉ vừa tham gia Nhất Nghệ nhưng thật sự ấn tượng với forum ở đây :)

thanks.

NETbahom
14-09-2007, 21:49
Nếu bạn nào dung router DLINK thì đổi port web router tu 80 thành xxx, thì sẽ sử dụng webser OK

NETbahom
14-09-2007, 21:57
Tôi gặp trường hợp thế này,
ip máy 192.168.1.2 sm:255.255.255.0 dg:192.168.1.1

Khi quay VPN vào thì mình có thêm 1 ip nữa vd: ip 10.1.1.55 sm: 255.255.255.255 gateway 10.1.1.254 (ip cua VPN sever) ==> không vào web được nữa ,
Các bạn và Thầy có cách nào giải quyết vấn đề trên không ???, (và cách tạo VPN server như 1 proxy server )
I m thua

tybinsol
18-09-2007, 13:21
Con của mình như thế này:
http://img263.imageshack.us/img263/3093/vpnpc2.png

Làm VPN có được không anh em.

itvietnam
18-09-2007, 15:13
Con của mình như thế này:
http://img263.imageshack.us/img263/3093/vpnpc2.png

Làm VPN có được không anh em.

hoàn toàn được bạn àh. DLink dòng này là dòng về sau này, nên hoàn toàn có khả năng đó.

network_newbie
18-09-2007, 17:02
Tôi gặp trường hợp thế này,
ip máy 192.168.1.2 sm:255.255.255.0 dg:192.168.1.1

Khi quay VPN vào thì mình có thêm 1 ip nữa vd: ip 10.1.1.55 sm: 255.255.255.255 gateway 10.1.1.254 (ip cua VPN sever) ==> không vào web được nữa ,
Các bạn và Thầy có cách nào giải quyết vấn đề trên không ???, (và cách tạo VPN server như 1 proxy server )
I m thua
bật routing and remote access lên , chọn chế độ nat đó

dkrusvan
18-09-2007, 21:42
minh có 1 vấn đề ,minh đã tạo kết nối từ client đến sever thành công nhưng tai sao máy client có thể ping tới máy server còn server thì ko thể ping ngược lại được(kết quả là từ client minh co thể remote được server ,con từ server thì ko thể remote ngược lại)
cáu hình của mình
client
ip 192.168.1.60
SM 255.255.255.0
DF 192.168.1.1
server
ip 192.168.4.7
SM 255.255.25.0
DF 192.168.4.1
các bạn làm ơn giúp mình với

itvietnam
18-09-2007, 22:37
minh có 1 vấn đề ,minh đã tạo kết nối từ client đến sever thành công nhưng tai sao máy client có thể ping tới máy server còn server thì ko thể ping ngược lại được(kết quả là từ client minh co thể remote được server ,con từ server thì ko thể remote ngược lại)
cáu hình của mình
client
ip 192.168.1.60
SM 255.255.255.0
DF 192.168.1.1
server
ip 192.168.4.7
SM 255.255.25.0
DF 192.168.4.1
các bạn làm ơn giúp mình với

bạn đã tắt firewall trên máy client chưa ? nếu chưa tắt vậy đã có mở port trên card mạng đó chưa ?

conan1412v
19-09-2007, 01:00
Câu hỏi này giống trong môn 270 đi thi..hi. hình như vấn đề ở cái. Firewall.:-p

HuuTinh
12-10-2007, 08:57
Em thiết lập thành công VPN connect ok nhưng sau khi connect vào thì ... ko được đối xử như nội mạng Ping name và IP cà 2 đều ko thấy. Xin các thầy và các bạn help giúp mình.

today
18-10-2007, 21:20
MOdem của em không giống như thế này! Chán quá!

killed
19-10-2007, 09:42
Đoạn phim làm hướng dẫn rất hay. Xin cảm ơn bạn đã gửi :)

killed
19-10-2007, 09:44
MOdem của em không giống như thế này! Chán quá!

Bạn chỉ cần xem rồi tự nghiên cứu trên modem của mình nhé, hầu như nó đều tương tự nhau :beer:

vdk212
13-11-2007, 16:11
lạ thật , em làm đi làm lại mà vẫn bị báo lỗi , ko rõ NN sai bước nào, NAT port đủ hết. chán thật đấy
http://img383.imageshack.us/img383/8500/connectgq7.gif

LDP
13-11-2007, 20:58
lạ thật , em làm đi làm lại mà vẫn bị báo lỗi , ko rõ NN sai bước nào, NAT port đủ hết. chán thật đấy
http://img383.imageshack.us/img383/8500/connectgq7.gif

Bạn có làm thiếu bước nào không? Port chắc chắn đã mở chưa? :shok:

vdk212
14-11-2007, 00:03
em chắc chắn ko thiếu bước nào, tham khảo khá nhiều tài liệu rùi ạ , Nat port đầy đủ gồm 1721 , 1723 ,máy XP trong mạng ko tài nào kết nối được e, đang cần để chơi game ^^

LDP
15-11-2007, 14:35
Có 1 vài trường hợp lỗi, trong đó lỗi từ Modem cũng gặp nhiều rồi :D. Bạn thử lại theo các bước sau:

- Tắt chức năng VPN trên Modem chưa?
- Ping VPN server. Đôi khi đường truyền không tốt cũng là nguyên nhân gây lỗi.
- Telnet thử port 1723 và kết quả?
- Thử dùng 1 hệ điều hành khác kết nối (Windows 2000, Windows 2003). Nếu những hệ điều hành trên có thể kết nối được, hãy update firmware của Modem :D
- Kiểm tra VPN server có cấp IP cho client?
- Tắt hết các chương trình Internet Security như Firewall, Norton, Wingate ...

vdk212
15-11-2007, 15:19
1: em tìm ko thấy chức năng VPN trên modem , modem zyxel .
2: 2 máy ping thông nhau
3 : đã thử ở canyouseeme.org , NAT tốt
4: em chưa thử,mà nếu có thử thì cũng ko dám update firmware
5 : chưa kết nối VPN được
6 : đã tắt sạch sành sanh .

chán thật, có soft j tạo VPN hay ko các bác nhỉ .

thinh2279
15-11-2007, 15:49
sao khong dơnload ve duoc

LDP
15-11-2007, 15:56
1: em tìm ko thấy chức năng VPN trên modem , modem zyxel .
2: 2 máy ping thông nhau
3 : đã thử ở canyouseeme.org , NAT tốt
4: em chưa thử,mà nếu có thử thì cũng ko dám update firmware
5 : chưa kết nối VPN được
6 : đã tắt sạch sành sanh .

chán thật, có soft j tạo VPN hay ko các bác nhỉ .

Thay modem ADSL, thử lại là biết liền. Soft thì nhiều, search Google đi :D

vdk212
15-11-2007, 16:27
em hỏi bác google rất nhiều rùi , bác ấy trả lời là chả có soft nào good cho IP VN , ko hĩu sao soft nào cũng có vấn đề .

itvietnam
15-11-2007, 19:06
em hỏi bác google rất nhiều rùi , bác ấy trả lời là chả có soft nào good cho IP VN , ko hĩu sao soft nào cũng có vấn đề .

logmein cũng dùng đc vậy :|

vdk212
15-11-2007, 20:00
logmein xài remote từ xa hở bác , lag lắm , kém xa radmin . còn hamachi thì cấm IP VN rùi , chán thiệt

tralkic
17-11-2007, 20:59
Chào các Bác, em là thành viên mới của diễn đàn này mong các bác chỉ giáo cho em vấn đề này với.
Công ty em có 2 văn phòng ở cách xa nhau nhưng muốn dùng chung CSDL phần mềm kế toán. Em đã kết nối VPN cho 2 văn phòng này dùng chung CSDL (của SQL) nhưng nó chạy quá chậm, từ máy client nhập số liệu xong bấm chấp nhận phải 2 phút sau máy server mới update đc (chán ghê), bác nào có cách cho nó truyền dữ liệu nhanh hơn ko chỉ em với.

tralkic
17-11-2007, 21:02
logmein xài remote từ xa hở bác , lag lắm , kém xa radmin . còn hamachi thì cấm IP VN rùi , chán thiệt

bạn tham khảo cái này xem
http://forum.gamevn.com/showthread.php?t=336430

Mr.Hoang
25-11-2007, 10:43
Mình cũng cấu hình giống hướng dẫn trong phim nhưng thông số trong mục "remote access clients" là (0) nên client không kết nối được với vpn server, khi client kết nối thì nó verify user name and password một hồi rồi báo lỗi 721 "The remote computer did not respond". Mình thử telnet từ ngoài vào port 1723 thi OK nhưng vẫn không kết nố được, server của mình không cài firewall, có ai đã làm thành công rồi giúp mình với

Mr.Hoang
25-11-2007, 21:34
Mình cũng cấu hình giống hướng dẫn trong phim nhưng thông số trong mục "remote access clients" là (0) nên client không kết nối được với vpn server, khi client kết nối thì nó verify user name and password một hồi rồi báo lỗi 721 "The remote computer did not respond". Mình thử telnet từ ngoài vào port 1723 thi OK nhưng vẫn không kết nố được, server của mình không cài firewall, có ai đã làm thành công rồi giúp mình với

thanhitc
29-11-2007, 23:14
Mình đã làm rất tốt cho đến khi tạo user client trên VPN svr thì khi vào trong Roting and remote access thi VPN svr ko tao được Client thế mơi chán . Nhờ bác Hiếu chỉ dùm.
Mình không biết post ảnh lên forum chỉ biết tả như vậy: - network interface
- Remote Access Client(0)
- port

thanhitc
01-12-2007, 12:46
Mình đã làm rất tốt cho đến khi tạo user client trên VPN svr thì khi vào trong Roting and remote access thi VPN svr ko tao được Client thế mơi chán . Nhờ bác Hiếu chỉ dùm.
Mình không biết post ảnh lên forum chỉ biết tả như vậy: - network interface
- Remote Access Client(0)
- port

thanhitc
07-12-2007, 09:13
Sao không ai giúp mình trả lời câu hỏi trên vậy ? giúp mình đi

sorryikillyou
20-12-2007, 22:51
Bác Hiếu ơi! Bác có thể cho em link download 2 file swf đó về xem offline được không? Hoặc gởi qua Mail cũng được: dinhxuanhoa@gmail.com
Thanks bác Hiếu trước nha! ^_^

dangkhoaerp
21-12-2007, 13:48
Thường do bạn NAT port chưa thành công. Vô http://canyouseeme.org, nhờ nó check dùm port 1721 xem có NAT được chưa.

Mình làm theo film. Client kết nối vpn với server bình thường. Mình thử enable IPSec và gõ Pre-shared key vô, restart lại luôn. Tại máy client (chưa gõ Pre-shared key) thử connect lại, vẫn connect được bình thường, không báo lỗi gì cả. Ngay cả khi mình delete tạo lại connection trên client không gõ pre-shared key, vẫn connect vpn bình thường. Sao kỳ vậy ta? Hình như IPSec không có tác dụng. Thầy và các bạn giúp đỡ. Xin cảm ơn.

trieu_van
25-12-2007, 15:19
thầy và các bạn cho hỏi, mình có làm vpn server, các client truy cập bình thường nhưng khi sử dụng wifi thì không truy cập được vpn :shok:

trieu_van
28-12-2007, 15:08
câu hỏi hay vậy sao ko ai trả lời :(

quanghieuhcm
15-03-2008, 13:19
Em đã thiết lập thành công VPN theo mô hình Client-Gateway, nhưng có một điều là khi kết nối VPN thì máy VPN Sever và những máy con nằm trong LAN không thể truy cập được WEB. Các Thầy, Anh/Chị có thể hướng dẫn giúp em được không? Xin cảm ơn tất cả.
QH.

vinhmcus345
18-03-2008, 19:53
Bạn chỉ cần "view soure" là thấy file .swf mà bạn ;-)

Xin thay cho em hoi, card cross là thế nào?
Server cài VPN phải có 2 card mạng à

cuong
25-03-2008, 06:31
thầy và các bạn cho hỏi, mình có làm vpn server, các client truy cập bình thường nhưng khi sử dụng wifi thì không truy cập được vpn :shok:

Tui cũng bị giống bồ rùi nè, lúc đầu thì được. Không biết sau đó vì nguyên nhân gì ( có thề là người dùng laptop chỉnh gì đó hay server update thêm cái gì) mà nó báo lỗi 721.

Lang thang trên mạng thì cũng biết lỗi đó là gì và cách khác phục. Nhưng nó bảo reconfigure onecare. Mà tui chẳng biết onecare là cái gì ở đâu. Lại lang thang lên google, microsoft thì tìm thấy một đống nhưng cũng không nói rõ là làm thế nào để vào cấu hình được onecare. HIc hic pác nào biết post bài lên anh em học hỏi với.

mabugay
29-03-2008, 22:09
em không down về được! XIn anh hãy cho em cái FIle này đi!!! Xin cảm ơn anh trước
mabugay7777@yahoo.com

sirpaoloson
05-04-2008, 23:27
Thanks các pác.vậy mới là thủ lĩnh của NN.

hoangtung_ag
06-04-2008, 14:38
MÌnh up lên host google 2 cái file này để cho các bạn dễ down về koi offline!
http://hoangtungnt.googlepages.com/VPN-Server-Client.rar
Bạn dùng cái này để xem nè!
http://www.free-codecs.com/download/K_lite_codec_pack.htm

sevenlive
23-04-2008, 18:25
Ai cho em biết cách download cái này về máy được không vậy!!!
À wên, cảm ơn Mr.hiếu...

vietkhanhsl
19-05-2008, 09:30
cài flashget lên, copy link kia dán vào, down đc ầm ầm

connector072008
25-05-2008, 11:19
Các bac ơi giúp em với, em đã config đúng như hướng dẫn mà không được khi connect báo lỗi 800. không biết trong mục port phải config thế nào cho đúng nhỉ? nhờ các pro giúp đỡ

connector072008
26-05-2008, 09:09
minh có 1 vấn đề ,minh đã tạo kết nối từ client đến sever thành công nhưng tai sao máy client có thể ping tới máy server còn server thì ko thể ping ngược lại được(kết quả là từ client minh co thể remote được server ,con từ server thì ko thể remote ngược lại)
cáu hình của mình
client
ip 192.168.1.60
SM 255.255.255.0
DF 192.168.1.1
server
ip 192.168.4.7
SM 255.255.25.0
DF 192.168.4.1
các bạn làm ơn giúp mình với

Bạn ơi có thể hướng dẫn chi tiết vụ VPN được không? mình đã làm đúng như hướng dẫn trong flash mà vẫn không connect được liên tục báo lỗi "800" :eek: giúp mình với

pengui
22-08-2008, 15:14
sao chon link cau hinh server va client ko thay zay bac hieu?

sinhnguyenit
04-09-2008, 16:41
Cho Mình hỏi Còn Modem ZyXEL 4 Port (P66H T1-V2) NAT Port sao ah. Mong Các bạn giúp mình với. Xin cảm ơn

abaoday
05-09-2008, 16:21
buồn ghê modem dareglobal minh sao ko thay NAT nhỡ

technical83
08-09-2008, 17:40
cảm ơn MR.Hieu về bài Lab,nếu mình triển khai trong công ty thì rất nguy.Vì vậy sao thầy không triển khai thêm phần Secure luôn:06:

lephuc
09-09-2008, 14:04
ANH HIEU OI, ANH GUI CHO EM TAI LIEU DI, EM KHONG THICH XEM LAP
THANK.. TRUOC NHA


lephuc@thietbiso.vn

phamquanaz
25-09-2008, 23:02
Thầy ơi sao hok để file down về để xem mai mốt lúc cần thì e xem, chứ giờ coi thì hỉu mai mốt đi làm lại hok nhớ! Cho e link down dc hok thầy!

minhhoang010186
02-01-2009, 08:37
Bạn chỉ cần lưu trang web lại, sẽ có file sever.swf và file pc.swf, đó là những video đó bạn

thuongkhach
29-09-2009, 23:48
Sao minh khong thay Computer management-> security tool-> local clients and groups dau nhi. Ai co the chi gium minh tai sao ko?

lemanhit2000
04-10-2009, 17:05
Cam on bao Hieu Pro da share mot bai rat hay! very good

xiedung
18-11-2009, 10:24
Còn đối với modem DrayTek thì cấu hình thế nào ạh. Em còn gà lắm mong được mọi người chỉ bảo thêm. Thanks

yensmile
07-04-2010, 10:28
thanks nha ! em dang tim tai lieu nay day that may man ! thanks

vantradhv
20-08-2010, 20:52
Thầy có thể làm luôn 1 bài lab về cách VNP, publish webserver, ftp server bằng ISA 2k4 hoặc 2k6 dc ko thầy. Em tin là còn nhìu người muốn xem bài lab này lắm thầy ạh. Với lại các Mr Pro có thể tổng hợp 1 cách ngắn gọn những lỗi hay gặp khi làm việc với ISA, cách sửa lỗi cùng với các bản cập nhật của ISA ko.
Cảm ơn các thầy rất hiều

vantradhv
26-08-2010, 14:20
buồn thế, ko có ai quan tâm topic này nữa sao

trinhle
24-09-2010, 14:32
mình muốn hỏi ban có gặp qua vấn đề này chưa:
Mình đã cấu hình thành công giống như bạn , nhưng mình kết nối khoảng 15' thì không truy cập vào server được nữa , mình cũng thử ping thì nó request time out nhưng vẫn kết nối VPN chỉ sau khi mình disconnect và connect lại thì nó mới vào lại được bạn đã bị trường hợp đó chưa
Mình cũng đã kiểm tra cái session trong user tất cả đều là never
Mình không hiểu sao lại cứ 1 khoảng thời gian thì client lại không thể truy cập đến server , các bạn có thể giúp mình được không

nguyendinhduylk2005
18-11-2010, 11:43
cac bac co may tinh gi ban ko de lai cho minh gia men thoi nha 0927481815 co linh kien gi cung duoc alo minh nha

tuyenld
05-03-2011, 21:47
bác hiếu ơi bac làm luôn cái phim về VPN trên win 2008 đi nhé!.Em đang bí quá