PDA

View Full Version : Hỏi về cách phân vùng ổ cứng sata của laptop!


whitelion83
13-01-2009, 15:36
chào các bạn!
các bạn có thể cho mình hỏi!
Mình đang dùng laptop acer 4320,ổ cứng sata.
Mình đang dùng vista,bây giờ muốn tạo thêm 1 phân vùng nữa để cài ưin xp mà không được!
Mình đã thử dùng partition magic trong đĩa hiren's boot 9.6 mà không được:nó chỉ thấy 1 phân vùng màu vàng duy nhất với thông báo error#102 gì đó.
Dùng thằng Acronis thì thấy các phân vùng khác,tạo được phân vùng mới(unallocated) nhưng định dạng cũng không được(báo lỗi không đủ không gian trống trên đĩa ), nhưng đĩa cứng lại còn dư rất nhiều không gian trống
Dùng tool quản lý đĩa có sẵn trong vista thì cũng tạo được phân vùng unallocated nhưng không thể định dạng (format) được(báo lỗi không tương thích hệ điều hành)
Mình đang dùng cái vista home basic bản quyền!
Mong các bạn góp ý giùm!
thanks!

target_locked
14-01-2009, 09:36
Mình dùng Hiren 9.7 cũng bị như vậy, PQ magic không dùng được (nó báo HDD full rồi nên không resize gì dc), Ghost thì cũng ko xong vì ko có driver cho Sata HDD (Hiren 9.7 quảng cáo là hỗ trợ HDD Sata)

Tuy nhiên vô Win Vista Disk Management dùng chức năng shrink thì thu nhỏ ổ C dc 1 nửa.
Còn vụ cài thêm XP để multi boot với Vista thì chưa biết làm sao !!!
Bạn nào biết cách chỉ giùm, thanks.

vtbk
14-01-2009, 10:00
Mình dùng Hiren 9.7 cũng bị như vậy, PQ magic không dùng được (nó báo HDD full rồi nên không resize gì dc), Ghost thì cũng ko xong vì ko có driver cho Sata HDD (Hiren 9.7 quảng cáo là hỗ trợ HDD Sata)

Tuy nhiên vô Win Vista Disk Management dùng chức năng shrink thì thu nhỏ ổ C dc 1 nửa.
Còn vụ cài thêm XP để multi boot với Vista thì chưa biết làm sao !!!
Bạn nào biết cách chỉ giùm, thanks.

Dùng Paragon thử xem .

tiensidien
14-01-2009, 10:48
Lý do rất đơn giản.

Thằng Laptop có License nó sử dụng Acronis để chia đĩa. Và có thêm 1 phân vùng chứa Recovery.

Vì vậy bạn sẽ không thể nào dùng Patition Magic để quản lý partition được tạo từ Acronis.
Nếu muốn edit thì bạn cứ dùng đĩa hirent boot cái Acronis lên rồi chia đĩa bình thường.

*** Lưu ý: nếu dùng Acronis để chia đĩa thì sẽ không thể dùng Patition Magic Pro

target_locked
14-01-2009, 11:36
Lý do rất đơn giản.

Thằng Laptop có License nó sử dụng Acronis để chia đĩa. Và có thêm 1 phân vùng chứa Recovery.

Vì vậy bạn sẽ không thể nào dùng Patition Magic để quản lý partition được tạo từ Acronis.
Nếu muốn edit thì bạn cứ dùng đĩa hirent boot cái Acronis lên rồi chia đĩa bình thường.

*** Lưu ý: nếu dùng Acronis để chia đĩa thì sẽ không thể dùng Patition Magic Pro


Mình thử đủ loại trong Hiren 9.7 rồi, tất cả ko dc. Nó cứ đòi load cái CD hay HDD driver...

whitelion83
16-01-2009, 20:36
Tui cũng thử đủ các tool trong đĩa Hiren'boot 9.6 mà không ăn thua.
bạn nào có tuyệt chiêu chỉ bảo mình với!

usalaptop
17-01-2009, 08:01
Tui cũng thử đủ các tool trong đĩa Hiren'boot 9.6 mà không ăn thua.
bạn nào có tuyệt chiêu chỉ bảo mình với!


Tốt nhất là bạn tạo ra một USB boot,sau đó dùng như đĩa hrien boot bình thường ! Good Luck !

langtuphidao
01-02-2009, 08:32
dòng chip centrino 2 thì ko thể boot bằng CD được bạn à,phải làm usb boot