PDA

View Full Version : [HỎI]làm sao để share internet cho 2 may khi co 1 modem


thuytrang
06-05-2007, 08:57
em mong các thầy và các ban ở nhất nghệ chỉ giúp em.
ở nhà em có 1 modem 1 port RJ45 và 2 máy dùng WINXP, trong đó 1 máy có hai card mạng. xin giúp em share internet cho 2 máy dùng ạ.
Em xin cám ơn.

bac_nguyen
06-05-2007, 09:47
u mua thêm cái switch 4 port nữa ... , nối modem vào switch, pc vào switch,modem cấu hình ra được net và phải mở chức năng dhcp ...

tuanlv221
06-05-2007, 15:39
em mong các thầy và các ban ở nhất nghệ chỉ giúp em.
ở nhà em có 1 modem 1 port RJ45 và 2 máy dùng WINXP, trong đó 1 máy có hai card mạng. xin giúp em share internet cho 2 máy dùng ạ.
Em xin cám ơn.

Máy thứ 1(Có 2 card mạng) cài win2003 sever.Bật tính năng RRAS lên là ok.cách làm cụ thể thì mail cho mình mình gởi tài liệu cho bạn

thuytrang
06-05-2007, 16:31
cám ơn các bạn đã chỉ giúp.
Nhưng vì mình cần xài WinXP nên ko thể đổi sang 2003 server.
ngoài cách mua switch ra còn cách nào khác nữa ko?

anhbayxi
06-05-2007, 20:03
Mình cũng đang ở tình trạng giống như bạn thuytrang vậy mà chưa biết làm sao cả, nhờ anh em chỉ giùm. Xin cảm ơn nhiều lắm

vdk212
07-05-2007, 04:10
giả sử PC1 có 2 card mạng, PC 1 có 1 card mạng ,đầu tiên bạn cho kết nối mạng Lan giữa 2 máy tính ( đấu cáp chéo),sau đó bạn nôi PC1 với modem(cáp thẳng),sau đó bạn vào network connection(trong control panel),bạn sẽ thấy 2 biểu tượng kết nối mạng,giữ ctrl nhấp chuột vào 2 biểu tượng kết nôi,nhấp phải chuột chọn Bridge là OK,nhớ đặt IP cho nó đấy .

thanhsang85
07-05-2007, 08:49
Trường hợp bạn có địa chỉ modem của bạn là 192.168.1.1
-Máy có 2 card mang:card thứ nhất bạn kết nối trực tiếp đến modem là 192.168.1.2 bạn vô biểu tượng my network places hoặc biểu tượng mạng bạn chọn properties->phải chuột vào biểu tượng card mạng mà bạn kết nối với modem ra internet properties->advanced check vào allow other network users to connect through this computer's internet connection->OK
khi bạn check vô đó và OK bạn đặt IP cho card mạng thứ 2 là 192.168.0.1->OK
- Máy có 1 card mạng: bạn đặt điạ chỉ IP: 192.168.0.2 subnet 255.255.255.0 default gateway: 192.168.0.1 DNS: 192.168.0.1->OK. Là bạn có thể kết nối ra internet thông qua card mạng kia.

thuytrang
07-05-2007, 09:59
không hiểu sao mình làm như vậy mà vẫn không được.
kô biết là máy có hai card mang co phải cấu hình Routing and remote access ko. nếu như là 2003 thi có mục Routing and remote nhưng winXp thì ko thấy.

tuanlv221
07-05-2007, 10:30
không hiểu sao mình làm như vậy mà vẫn không được.
kô biết là máy có hai card mang co phải cấu hình Routing and remote access ko. nếu như là 2003 thi có mục Routing and remote nhưng winXp thì ko thấy.

Chịu khó cài win2003 để vọc thêm đi bạn,RRAS chỉ có trên các dòng win server thôi bạn,XP kô có đâu

anywayiloveyou
07-05-2007, 22:07
giả sử PC1 có 2 card mạng, PC 1 có 1 card mạng ,đầu tiên bạn cho kết nối mạng Lan giữa 2 máy tính ( đấu cáp chéo),sau đó bạn nôi PC1 với modem(cáp thẳng),sau đó bạn vào network connection(trong control panel),bạn sẽ thấy 2 biểu tượng kết nối mạng,giữ ctrl nhấp chuột vào 2 biểu tượng kết nôi,nhấp phải chuột chọn Bridge là OK,nhớ đặt IP cho nó đấy .

mình cũng gặp trường hợp này và làm giống bạn nhưng sao không được
Mình vào nó báo thế này "To create a Network Bridge, you must select at least two network connections that are not being used by Internet Connection Sharing or the internet Connection Firewall". mình đã tắt firewall luôn rồi.Mong bạn chỉ giáo

Xialeo
08-05-2007, 10:26
Trước hết bạn phải cấu hình cho 2 máy thấy nhau (Phần cứng & IP address).
Sau đó bạn nên kiểm tra dịch vụ Windows firewall/ Internet Connection Share (ICS) có start lên chưa (sử dụng Start/Run chạy Services.msc)

http://www.mediafire.com/?3kydmj4ggya

Sau đó, giả sử Máy 1 nhà bạn là máy kết nối trực tiếp ra Internet.

click phải vào My network place, bạn sẽ tạo một kết nối mới (Add a new connection)
http://www.mediafire.com/?dxwozmgrzkg
Bạn hãy cứ làm theo các hướng dẫn tôi nghĩ các bạn sẽ thành công.
Pipi.:06:

thuytrang
09-05-2007, 17:58
làm xong vẫn botay.com

lelongvn
02-08-2007, 09:29
Chào bạn mình mới tham gia vào diễn đàn
KHông biết bạn đã làm được chưa nếu chưa thì hãy trả lời mình hướng dẫn cho bạn

thaivanty
02-08-2007, 14:30
Bạn dùng chương trình Winroute,cài trên máy có 2 card mạng.Trên máy còn lại,trỏ default gateway về địa chỉ card mạng gắn với modem.Cấu hình winroute cũng đơn giản,hỗ trợ nhiều tính năng,...

dktiloveme
12-08-2007, 01:23
Chỉ cần đặt nó tạo thành Bridge như của bạn VDK212 "giả sử PC1 có 2 card mạng, PC 1 có 1 card mạng ,đầu tiên bạn cho kết nối mạng Lan giữa 2 máy tính ( đấu cáp chéo),sau đó bạn nôi PC1 với modem(cáp thẳng),sau đó bạn vào network connection(trong control panel),bạn sẽ thấy 2 biểu tượng kết nối mạng,giữ ctrl nhấp chuột vào 2 biểu tượng kết nôi,nhấp phải chuột chọn Bridge là OK,nhớ đặt IP cho nó đấy" là được mà.

manguon055
12-08-2007, 21:51
Share Internet ra là được mà Setuo cái Bridge và cái WIzard(control penal---> network connetions--->creat a new connetions --->.....và "default")là được mà nếu Modem cho ra được Internet thì cả hai máy điều ra được thôi ah

Xuka_ITM
12-08-2007, 22:56
cài Winroute thử bạn ơi, nếu chạy được trên xp thì mọi việc sẽ được giải quyết , mình chưa thử cài trên xp!!!

vusalem
13-08-2007, 09:09
cài vista vô rồi share được à như win2k3 thôi

inoxheart
13-08-2007, 17:48
:05:Em học lóm không biết đúng ko vì lâu quá không làm sai sót thì bỏ qua nha!:D
theo mô hình modem 192.168.1.1! Pc1 2 card mạng, Pc2 1 card! Trên Pc 1 đặt 2 cái static IP 192.168.1.2 +gateway 192.168.1.1 & 192.168.1.3 +gateway 192.168.1.2<cái này ko nhớ rõ lắm nếu ko được thử 192.168.2.1 gate 192.168.2.1 > PC2 static 192.168.1.5+gateway192.168.1.3 <hoặc 192.168.2.5+gateway 192.168.2.1> Lưu ý khi chọn creat new conettion của cái card thứ 2 trên Pc1 <cái mà sẽ gắn cáp chéo nối 2 PC với nhau á> chọn advand (allow.....) em new bie có sai thì đừng la em nha!

butchimau
14-08-2007, 11:59
em mong các thầy và các ban ở nhất nghệ chỉ giúp em.
ở nhà em có 1 modem 1 port RJ45 và 2 máy dùng WINXP, trong đó 1 máy có hai card mạng. xin giúp em share internet cho 2 máy dùng ạ.
Em xin cám ơn.

Trời ạ,sao mà phức tạp thế không biết. Chỉ cần share cho một máy thôi mà khó khăn đến thế thì chắc không dám dùng máy máy tính nữa đâu.
Bạn thử dùng cách này xem, tôi đã thực hiện tốt rồi đấy :

B1. Logon 2 máy vào cùng một WORKGROUP

B2. Cắm dây mạng kết nối 2 máy. Chú ý, dây mạng phải bấm theo cùng chuẩn (bấm thẳng)

B3. - Gọi Máy kết nối Internet : máy 1; Card trên máy 1 có kết nối Internet Card 1; Card trên máy 1 không kết nối internet : card 2; Máy không kết nối internet : máy 2; Card trên máy 2 : Card 3
- Set IP của card 2 card 3 sao cho cùng subnet mark , trên card 3, Default Gateway về card 2. Giả sử :
Card 2 : IP : 192.168.2.1; Subnet mark : 255.255.255.0
Card 3 : IP : 192.168.2.2; Subnet mark : 255.255.255.0; Default Gateway : 192.168.2.1

B.4 : Mở card 2 -> Properties -> bấm vào nút Advance rồi check vào ô thứ nhất Allow other .... và uncheck ô thứ 2

http://img142.imageshack.us/img142/9528/clip1xn5.jpg

Chú ý: Chỉ khi trên máy có 2 card mạng trở lên, thì mới xuất hiện tab Advanced

B5. Tiếp theo click vào nút Settings...

http://img393.imageshack.us/img393/8303/clip2cg0.jpg

Trong hộp thoại Settings, click chọn các dịch vụ muốn share rồi bấm OK.
Chú ý, khi bấm vào một dịch vụ nào đó, sẽ có một hộp thoại hiện ra yêu cầu xác nhận máy một, nhập vào tên máy 1, OK

http://img393.imageshack.us/img393/6161/clip3kx6.jpg

Xong xuôi, OK và đóng mọi thứ trên đời lại, qua máy 2, thử vào net xem sao.
Chúc bạn thành công.

inoxheart
16-08-2007, 18:10
Yes! Giống ý của mình!:07: Cảm ơn đã làm hình kèm theo! Máy mình ko có 2 card nên bữa ko có hình!

xthieu
08-04-2008, 15:26
Dùng đường ÚB nối hai máy thành mang lan, Sau đó cho một máy thường sử dung conect với Internet thong qua modum là xong

thanhtungvn
08-04-2008, 15:34
switch bây giờ rẻ mà,bùi thị xuân bán bào nhèo kìa,theo tôi nghĩ mua switch sài roi chia IP dễ dàng hơn,khỏi cần setup win chi cho mệt:07:

bexinh2114
25-06-2008, 00:51
switch bây giờ rẻ mà,bùi thị xuân bán bào nhèo kìa,theo tôi nghĩ mua switch sài roi chia IP dễ dàng hơn,khỏi cần setup win chi cho mệt:07:
Nói như bạn thì học công nghệ thông tin làm gì, đã đi theo con đường IT thì giải quyết một vấn đề có rất nhiều cách nên càng biết nhiều cách càng tốt.
Với việc cấu hình theo kiểu "cầu nối" trên winxp hay việc mua switch về cắm, bạn thấy việc nào thể hiện đẳng cấp pro hơn, mua switch là một việc đơn giản.
Việc cấu hình theo kiểu "cầu nối" trên winxp giúp bạn hiểu sâu hơn về mạng, và hiểu được ý nghĩa của những tùy chọn trong winxp mà trước kia bạn đã nhìn thấy nhưng có thể lúc đó bạn chưa hiểu.
Riêng về bản thân mình, mình chỉ chọn giải pháp dễ khi không có thời gian, khi có thời gian mình luôn tìm hiểu cách khó, và khi hiểu được một điều khó thì mình cảm thấy rất vui.:D

matkinh007
25-06-2008, 10:10
em mong các thầy và các ban ở nhất nghệ chỉ giúp em.
ở nhà em có 1 modem 1 port RJ45 và 2 máy dùng WINXP, trong đó 1 máy có hai card mạng. xin giúp em share internet cho 2 máy dùng ạ.
Em xin cám ơn.

Bạn chỉ cần mua thêm cái switch 4 port rồi bấm cáp thẵng cắm vào là xong.
1 dây từ modem qua switch
2 dây còn lại về 2 máy
Chẳng cần phải cấu hình bật DHCP gì cả, cứ thế mà cắm là nó chạy thôi. DHCP trong modem nó tự bật rồi.
tất cả bấm cáp thẳng, khỏi mắc công cài chi win 2k3 cho mệt. Ở nhà sử dụng cần gì làm cao siêu dữ vậy hic:(. Các bạn hướng dẫn thì nên đơn giản chút, đừng nên phức tạp cao siêu quá hóa "rồ". IT ko cần cao siêu, chỉ cần đơn giản dễ sử dụng là được:D

matkinh007
25-06-2008, 10:15
Nói như bạn thì học công nghệ thông tin làm gì, đã đi theo con đường IT thì giải quyết một vấn đề có rất nhiều cách nên càng biết nhiều cách càng tốt.
Với việc cấu hình theo kiểu "cầu nối" trên winxp hay việc mua switch về cắm, bạn thấy việc nào thể hiện đẳng cấp pro hơn, mua switch là một việc đơn giản.
Việc cấu hình theo kiểu "cầu nối" trên winxp giúp bạn hiểu sâu hơn về mạng, và hiểu được ý nghĩa của những tùy chọn trong winxp mà trước kia bạn đã nhìn thấy nhưng có thể lúc đó bạn chưa hiểu.
Riêng về bản thân mình, mình chỉ chọn giải pháp dễ khi không có thời gian, khi có thời gian mình luôn tìm hiểu cách khó, và khi hiểu được một điều khó thì mình cảm thấy rất vui.:D

Trên forum người ta post bài để biết cách sử dụng, nên bạn cũng chẳng cần cầu kì quá làm gì. Cấu hình như bạn thì mỗi lần vô internet thì phải bật cả hai máy, ko thôi máy được chia sẻ sẽ ko thể vô internet đc. Với lại chủ topic này chỉ là amateur thôi nên bạn hd như vậy cũng "bù chất".

hanam1601
25-06-2008, 10:57
em mong các thầy và các ban ở nhất nghệ chỉ giúp em.
ở nhà em có 1 modem 1 port RJ45 và 2 máy dùng WINXP, trong đó 1 máy có hai card mạng. xin giúp em share internet cho 2 máy dùng ạ.
Em xin cám ơn.
Trae6b máy Xp có 2 card mạng bật chứ năng ICS lên còn card mạng còn lại để chế độ Automatic Ip là xong máy còn lại cắm vào card mạng còn lại trên Xp là dc:cool:

trentungcayso
25-06-2008, 13:24
hình như router bây giờ cái mà chẳng có thêm 1 port USB -> xài nó cho khỏe:ROFL:

rongnho
30-06-2008, 10:15
mình cũng gặp trường hợp này và làm giống bạn nhưng sao không được
Mình vào nó báo thế này "To create a Network Bridge, you must select at least two network connections that are not being used by Internet Connection Sharing or the internet Connection Firewall". mình đã tắt firewall luôn rồi.Mong bạn chỉ giáo

Bạn xem lại đi khi mình làm như vậy củng thỉnh thoảng bị thế, bạn có thể thoát đi làm lại.
Cách làm này mình làm rồi nhưng không được
Hiện tại mình cũng có 2 máy như vậy mà chưa share được. bạn nào biết thì giúp bọn mình đi
-------------------------------------------------------------------------
Kiến thức không của riêng ai, vì vậy bạn đừng ngần ngại khi chia sẻ với người khác nhé.
Thankyou

phamvangiang1986
30-06-2008, 13:11
vao network rồi bấm F1 nó chi cho cach share internet, máy tính thứ 2 để card mạng nhận ip động.

newcomer_vt
30-06-2008, 15:03
Trời ạ,sao mà phức tạp thế không biết. Chỉ cần share cho một máy thôi mà khó khăn đến thế thì chắc không dám dùng máy máy tính nữa đâu.
Bạn thử dùng cách này xem, tôi đã thực hiện tốt rồi đấy :

B1. Logon 2 máy vào cùng một WORKGROUP

B2. Cắm dây mạng kết nối 2 máy. Chú ý, dây mạng phải bấm theo cùng chuẩn (bấm thẳng)

B3. - Gọi Máy kết nối Internet : máy 1; Card trên máy 1 có kết nối Internet Card 1; Card trên máy 1 không kết nối internet : card 2; Máy không kết nối internet : máy 2; Card trên máy 2 : Card 3
- Set IP của card 2 card 3 sao cho cùng subnet mark , trên card 3, Default Gateway về card 2. Giả sử :
Card 2 : IP : 192.168.2.1; Subnet mark : 255.255.255.0
Card 3 : IP : 192.168.2.2; Subnet mark : 255.255.255.0; Default Gateway : 192.168.2.1

B.4 : Mở card 2 -> Properties -> bấm vào nút Advance rồi check vào ô thứ nhất Allow other .... và uncheck ô thứ 2

http://img142.imageshack.us/img142/9528/clip1xn5.jpg

Chú ý: Chỉ khi trên máy có 2 card mạng trở lên, thì mới xuất hiện tab Advanced

B5. Tiếp theo click vào nút Settings...

http://img393.imageshack.us/img393/8303/clip2cg0.jpg

Trong hộp thoại Settings, click chọn các dịch vụ muốn share rồi bấm OK.
Chú ý, khi bấm vào một dịch vụ nào đó, sẽ có một hộp thoại hiện ra yêu cầu xác nhận máy một, nhập vào tên máy 1, OK

http://img393.imageshack.us/img393/6161/clip3kx6.jpg

Xong xuôi, OK và đóng mọi thứ trên đời lại, qua máy 2, thử vào net xem sao.
Chúc bạn thành công.

cách này rất hay , không biết ai xài chưa , nếu có thì báo cho anh em 1 tiếng biết nha :blink:
Thanks bạn , bài hay lắm