PDA

View Full Version : Cần hướng dẩn cấu hình modem ADSL


khanhit
13-05-2009, 13:31
Tình hình là nhà mình có 2 đường mạng.1 của SPT và 1 của VNPT và mình đang xài VNPT trên modem ADSL hiệu Siemens Gigaset SE261 của trung tâm VNPT chắc củng nhiều người biết và đang sử dụng loại này.Bây giờ mình muốn cấm dây mạng SPT vào modem đó xài đc ko?Nếu đc thì mình phải cấu hình lại modem làm sao.Rất mong đc các thầy ở đây và các bạn giúp đở.Thân !

polikar
13-05-2009, 20:55
theo mình thì chắc ko xài được,có lẽ bạn nên mua thêm 1 cái modem nữa cho đường truyền của SPT .

vinhcomputer
13-05-2009, 22:44
Tình hình là nhà mình có 2 đường mạng.1 của SPT và 1 của VNPT và mình đang xài VNPT trên modem ADSL hiệu Siemens Gigaset SE261 của trung tâm VNPT chắc củng nhiều người biết và đang sử dụng loại này.Bây giờ mình muốn cấm dây mạng SPT vào modem đó xài đc ko?Nếu đc thì mình phải cấu hình lại modem làm sao.Rất mong đc các thầy ở đây và các bạn giúp đở.Thân !

Cổng RJ11 trên modem bạn có một cổng làm sao gắn được 2 line.

khanhit
13-05-2009, 23:19
Cổng RJ11 trên modem bạn có một cổng làm sao gắn được 2 line.
Không phải vậy.Là mình không muốn xài mạng VNPT nửa.Mình muốn xài mạng SPT trên cái modem đó thì có đc ko vậy?Mình cấm dây mạng SPt vào thì mạng vẩn đồng bộ.Vẫn ping thấy modem nhưng cấu hình đã đời thì ko thấy số Default Gateway:shok:Thân!
http://img23.imageshack.us/img23/3892/14166708.jpg

vinhcomputer
14-05-2009, 12:48
Không phải vậy.Là mình không muốn xài mạng VNPT nửa.Mình muốn xài mạng SPT trên cái modem đó thì có đc ko vậy?Mình cấm dây mạng SPt vào thì mạng vẩn đồng bộ.Vẫn ping thấy modem nhưng cấu hình đã đời thì ko thấy số Default Gateway:shok:Thân!
http://img23.imageshack.us/img23/3892/14166708.jpg

Như vậy thì sử dụng bình thường đổi username và password của ISP lại là ok.

NguyenTuanAnh
14-05-2009, 13:36
Trước bạn cấu hình ADSL của VNPT thế nào thì bây giờ cấu cho thằng PTS như thế thôi (Username, pass, và một số cái như cổng của nhà cung cấp...)

khanhit
14-05-2009, 14:14
Trước bạn cấu hình ADSL của VNPT thế nào thì bây giờ cấu cho thằng PTS như thế thôi (Username, pass, và một số cái như cổng của nhà cung cấp...)
Bạn biết cổng của nhà cung cấp SPT là gì ko?VNPT là MegaVNN.Còn SPT không biết là gì nửa!

NguyenTuanAnh
14-05-2009, 15:18
Bạn biết cổng của nhà cung cấp SPT là gì ko?VNPT là MegaVNN.Còn SPT không biết là gì nửa!

Bạn gọi điện đến Support của họ sẽ giúp bạn nhiệt tình hướng dẫn bạn cấu hình Step by Step đàng hoàng.

khanhit
14-05-2009, 17:33
Bạn gọi điện đến Support của họ sẽ giúp bạn nhiệt tình hướng dẫn bạn cấu hình Step by Step đàng hoàng.

Mình tự làm đc rồi.Thì ra là mình cấu hình nhầm 2 số VPI và VCI.Cám ơn bạn đã góp ý !