PDA

View Full Version : Hướng dẫn cài VMware + Linux CentOS


hautp
19-05-2007, 13:48
Bài lab hướng dẫn cài VMware và hệ điều hành linux CentOS , bạn vui lòng đọc lại link http://my.opera.com/hautp/blog/hoc-linux để biết nơi download VWware và linux CentOS

Mời bạn xem bài lab cài và cấu hình VMware tại link http://files.myopera.com/hautp/linux/VMware.htm

Do không thể quay phim trong VMware nên tôi đã quay phim hướng dẫn cài linux dưới dạng file .avi , các bạn download chương trình KMPlayer để xem , cái này hổ trợ rất tốt xem file .avi và các file định dạng khác http://www.kmplayer.com/beta/kmp.zip , và tôi cũng không có host để upload fie nén nên tôi upload lên megaupload , bạn có thể xem trình tự cài linux centos bằng film ( có 3 file bạn xem lần lược file 1 2 3 ), download tại http://www.megaupload.com/?d=XMI5M9VA ( 3.15 Mb ) ( do phim quay nhanh quá mong các bạn thông cảm nhé , cán bạn dùng chế độ xem chậm lại đi nhé , KMPlayer giải quyết tốt tình trạng này )

giathai
28-08-2007, 18:22
Cho mình đường link của chương trình VMware Workstation của bạn đi, thanks

fpt
29-08-2007, 09:03
bạn vào bitvn.net sẽ thấy link dơn video hướng dẫn sd va setup VMW rất hay. Cái này mình đã down về thấy rất hữu dụng đó.
PS: tải file torrent nên fải dùng soft chuyên tải torrent mới tải đc, file này hơi nặng đó khoảng 487MB lận, nhưng hình ảnh thì khỏi fải nói luôn. Rất cụ thể chi tiết .... hehehehe

hoakyduong
24-09-2007, 11:04
ĐÂY LÀ LINKDOWN(VMware workstation 6.0): http://http://www.softpedia.com/get/System/OS-Enhancements/VMware-Workstation.shtml
KEYGEN: LTMWE-HM60E-R2HDF-4W9N6
QHXDN-C68AL-H85DA-4WXZ7
NR10M-LWV04-JAJFY-4PXZL
60RUD-8D98V-425DF-4MWX3

dangthanh16
24-10-2007, 16:23
Minh cai thang Linux CentOS len VMWare xong, chon tat ca che do do hoa roi nhung..... Khi tu giao dien do hoa chuyen qua giao dien text thi duoc. Xong, chuyen nguoic tu che do text sang giao dien do hoa thi ko dc. Ai biet chi minh voi!

hautp
24-10-2007, 16:24
gõ init 5 hay cltr + Alt + F8

pphuc
07-11-2007, 15:24
Hi các bạn,

Cho mình hỏi bản VMware nào chạy tốt trên Windows Vista vây?
Nó có hỗ trợ tương thích ngược không? nghĩa là mình tạo ra những file máy ảo bằng những phiên bản trước thì khi remove và cài phiên bản mới nó có chạy được tốt không vậy?

Thanks

DarkSky147239
06-12-2007, 20:22
Hi các bạn,

Cho mình hỏi bản VMware nào chạy tốt trên Windows Vista vây?
Nó có hỗ trợ tương thích ngược không? nghĩa là mình tạo ra những file máy ảo bằng những phiên bản trước thì khi remove và cài phiên bản mới nó có chạy được tốt không vậy?

Thanks

VMware hỗ trợ tốt việc nâng cấp hay "hạ xuống" các phiên bản, nên bạn có thể yên tâm khi cài phiên bản mới vào, có thể chạy version cũ hoặc upgrade máy ảo lên version mới để có thêm nhiều tính năng hơn. Nếu sau khi upgrade mà muốn quay lại xài bản cũ thì degrade các máy ảo lại, uninstall bản mới, cài bản cũ vào và chạy okies :D:D

DarkSky147239
06-12-2007, 20:41
Các bạn có thể vào http://thoughpolice.co.uk để tải các VMware Appliances, có hầu hết các Linux Distro, chỉ việc tải về và mở bằng VMware ^^. Tuy nhiên cũng nên cài từ đầu để nắm rõ cách cài. Thân mến

thankimtu
14-05-2008, 14:06
bạn ơi, mình cài Fedora roi, chua cài CentOs, nhung mình chua biet biet su dung command line trong linux. bạn nào có thì post len cho minhnhe. cam on cac ban

LeonN
09-06-2008, 13:56
Bài lab hướng dẫn cài VMware và hệ điều hành linux CentOS , bạn vui lòng đọc lại link http://my.opera.com/hautp/blog/hoc-linux để biết nơi download VWware và linux CentOS

Mời bạn xem bài lab cài và cấu hình VMware tại link http://files.myopera.com/hautp/linux/VMware.htm

Do không thể quay phim trong VMware nên tôi đã quay phim hướng dẫn cài linux dưới dạng file .avi , các bạn download chương trình KMPlayer để xem , cái này hổ trợ rất tốt xem file .avi và các file định dạng khác http://www.kmplayer.com/beta/kmp.zip , và tôi cũng không có host để upload fie nén nên tôi upload lên megaupload , bạn có thể xem trình tự cài linux centos bằng film ( có 3 file bạn xem lần lược file 1 2 3 ), download tại http://www.megaupload.com/?d=XMI5M9VA ( 3.15 Mb ) ( do phim quay nhanh quá mong các bạn thông cảm nhé , cán bạn dùng chế độ xem chậm lại đi nhé , KMPlayer giải quyết tốt tình trạng này )

Hi HAUTP,

Mong Hậu chỉ giúp mình nha! Mình đang cài 1 con CentOS dùng làm VPS (cài VMware Sever). Mình đã cài xong con ảo bên trong nhưng không biết config như thế nào để chạy được web của con ảo này. Xin Hậu hường dẫn mình với!

Thanks a lot!

vietwow
25-06-2008, 11:28
Hi HAUTP,

Mong Hậu chỉ giúp mình nha! Mình đang cài 1 con CentOS dùng làm VPS (cài VMware Sever). Mình đã cài xong con ảo bên trong nhưng không biết config như thế nào để chạy được web của con ảo này. Xin Hậu hường dẫn mình với!

Thanks a lot!

ý ban là làm sao để truy cập đến máy ảo ? Nếu vậy thì bạn chỉ cần config NIC của máy ảo là dạng bridge mode và đặt IP của máy ảo cùng subnet với IP của máy thật thì sẽ ok thôi

Chúc bạn thành công

cobetvh
15-10-2008, 13:56
Mình đang dùng VMWare 5.5.3, khi chép file Centos trên server Nhất Nghệ về thì không thể chạy được. Hình như nó báo là sai phiên bản VMWare. Mình đã lên server Nhất Nghệ tìm lại và thấy phiên bản VMWare 5.5.0. Như vậy bản của mình mới hơn mà tại sao không chạy được Centos. Ai biết chỉ với nha. Thx

kitti
03-11-2008, 12:27
xin chi giup
khi mình cài Sentos trên VMware xong thì máy mình không còn tiếng nữa giờ phải làm sao, mình đã cài Driver rồi cũng không dc

kitti
03-11-2008, 16:51
cho mình hỏi thêm 1 câu nưa là:
khi mình cài xong thi no hien lên dòng
dhcppc5 login:
ma minh go user va pass khi minh cài hệ điều hành ma ko vào được

rất mong các bạn chỉ giúp

quantan
30-11-2008, 13:07
Lần đầu làm quen Linux. Mấy bạn cho hỏi sau khi làm theo hướng dẫn đã cài đặt xong. Nhưng mà chỉ vô giao diện text. Cho hỏi ko có giao diện đồ họa sao, giao diện text này thấy khó sử dụng quá.
Cám ơn,

itthuc
23-12-2008, 17:19
Bài lab hướng dẫn cài VMware và hệ điều hành linux CentOS , bạn vui lòng đọc lại link http://my.opera.com/hautp/blog/hoc-linux để biết nơi download VWware và linux CentOS

Mời bạn xem bài lab cài và cấu hình VMware tại link http://files.myopera.com/hautp/linux/VMware.htm

Do không thể quay phim trong VMware nên tôi đã quay phim hướng dẫn cài linux dưới dạng file .avi , các bạn download chương trình KMPlayer để xem , cái này hổ trợ rất tốt xem file .avi và các file định dạng khác http://www.kmplayer.com/beta/kmp.zip , và tôi cũng không có host để upload fie nén nên tôi upload lên megaupload , bạn có thể xem trình tự cài linux centos bằng film ( có 3 file bạn xem lần lược file 1 2 3 ), download tại http://www.megaupload.com/?d=XMI5M9VA ( 3.15 Mb ) ( do phim quay nhanh quá mong các bạn thông cảm nhé , cán bạn dùng chế độ xem chậm lại đi nhé , KMPlayer giải quyết tốt tình trạng này )

Anh Hautp cho em xin hỏi : Trong vmware một máy ảo có thể tạo ra nhiều card mạng được không? và tạo như thế nào? Cảm ơn anh nhiều !

hanam1601
25-12-2008, 13:40
Anh Hautp cho em xin hỏi : Trong vmware một máy ảo có thể tạo ra nhiều card mạng được không? và tạo như thế nào? Cảm ơn anh nhiều !
Nếu VMware V6 thì bạn có thể add card mạng thêm 10 cái :) , muốn add thêm thì bạn vào setting của Vmware HDH bạn đang dùng chọn Add thôi.

itthuc
29-12-2008, 18:09
Mình thấy trong vmware có 8 card mạng nhưng không hiểu card mạng này có liên quan gì với máy ảo. mình có cấn add thêm card mạng nào đâu mà vẫn đặt IP bình thường, và có thể ping thấy card mạng của vmware, và card mạng thật. Thậm trí không cần quan tâm đến card mạng trong vmware thì các máy ảo vận liên lạc với nhau. Vậy card mạng card mạng trong vmwera thực ra để làm gi?
Xin được học hỏi các bạn !

NguyenTuanAnh
06-01-2009, 12:35
Xin hỏi mọi người đã ai cài Tool VMware trên ContOS chưa? Nếu cài rồi thì xin hướng dẫn chi tiết giúp mình. CHưa thông thạo lắm chuyện này.
Xin cảm ơn mọi người!

jun2502
09-01-2009, 06:35
Cho mình hỏi khi cài VMWare xong thì cái KeyGen mình lựa chọn là Mircosoft Window hay là Linux vậy?Bt xài cho Window thì chọn Window 6, còn giờ xài Linux thì lấy cái Key nào?

hautp
09-01-2009, 08:11
cài VMWare trên linux hay trên window ?

NguyenTuanAnh
09-01-2009, 17:47
cài VMWare trên linux hay trên window ?

Mình cài WMWare trên Windows sau đó cài CentOS5 trên VMWare ko hiểu sao làm theo nhiều hướng dẫn rồi àm ko cài được Tools VMWare. Bạn có thể hướng dẫn cụ thể giúp được ko?

duynghiep_CNKTDC
05-05-2009, 10:46
ban nao co bo cai ghost.exe mien phi cho minh xin voi

NguyenTuanAnh
09-05-2009, 14:39
Mình cài WMWare trên Windows sau đó cài CentOS5 trên VMWare ko hiểu sao làm theo nhiều hướng dẫn rồi mà ko cài được Tools VMWare. Bạn có thể hướng dẫn cụ thể giúp được ko?

Sau khi cài VMWare 6.5 trên HĐH Windows => Trên VMWare mình cài thằng CentOS và mình đã cài Mình đã cài dặt thành công ToolVMWare rồi nhưng ko hiểu sao dùng thằng CentOS vẫn phải dùng dùng đến 2 phím Alt+Ctrl.
P/S: trên Ubuntu thi ko vấn đề gì. Bạn nào gặp trường hợp này ko? Xin hướng dẫn mình với.

NguyenTuanAnh
10-05-2009, 01:16
Sau khi cài VMWare 6.5 trên HĐH Windows => Trên VMWare mình cài thằng CentOS và mình đã cài Mình đã cài dặt thành công ToolVMWare rồi nhưng ko hiểu sao dùng thằng CentOS vẫn phải dùng dùng đến 2 phím Alt+Ctrl.
P/S: trên Ubuntu thi ko vấn đề gì. Bạn nào gặp trường hợp này ko? Xin hướng dẫn mình với.

Hic, hic, Bây giờ thì em đã hiểu thuốc Fucaca thế nào rồi. Sau mấy hồi đã mò ra và sau khi cài xong VMWare và Run được nó thì đương nhiên độ phân giải màn hình (Screen solution) lại ngon nữa chứ. Phải công nhận 1 điều là tự mò ra được dùng sướng thật.:ROFL::D

thebluehl
18-05-2009, 17:26
cho mình hỏi cái.bản VM VMware-workstation-5.5.3-34685 có cài đựoc bản centOs 5 ko vậy.mình cài mãi ko đựoc nó toàn bảo lỗi

chicisco
30-06-2009, 21:19
Sau khi cài VMWare 6.5 trên HĐH Windows => Trên VMWare mình cài thằng CentOS và mình đã cài Mình đã cài dặt thành công ToolVMWare rồi nhưng ko hiểu sao dùng thằng CentOS vẫn phải dùng dùng đến 2 phím Alt+Ctrl.
P/S: trên Ubuntu thi ko vấn đề gì. Bạn nào gặp trường hợp này ko? Xin hướng dẫn mình với.
bạn vào preference - hot key - chọn key khác mà bạn thích.

chủ topic cho hỏi, pồ xài vmware bản nào vậy? mình xài vmware 6.0.4 b93057, chạy linux centos5 rất chậm khởi động mất 5', mình đã kéo ram lên 300-500 mà nó vẫn vậy.
cpu amd 2 core, 2gb ram, vga ob ati x1250

netBee
15-07-2009, 21:46
Hệ thống giả lập của em gồm 2PC chạy trên VMware:

PC1 ( chạy linux) nối trực tiếp với PC2 (chạy Vista). Cả 2 máy đã tắt firewall.

Vấn đề:
+ Nếu Cả 2 PC đều nối với card Bridge --> 2 PC có thể ping thấy nhau
+ Nếu ................................. VMnet1 --> PC2 (chạy Vista) có thể ping thấy PC1 (chạy linux), nhưng ngược lại thì không được ??? :(

Bác nào biết thì trả lời giúp em với.
Thanks :)

hoctaithiphan3110
11-12-2009, 19:50
Cho mình hỏi vmware workstation 7 nay cài này có cần key không vậy?Nếu có thì bạn cho mình link download vmware workstation 7 + key lun dum mình nha.Thank

MrSinh
23-02-2010, 15:26
cho mình xin cái link bản mà 3.5 g của bạn được ko! xin cảm ơn

thanhtamntp
23-02-2010, 15:37
bạn vô đây down http://mirror-fpt-telecom.fpt.net/

leducnguyen
22-03-2010, 07:13
Chào bà con anh chị em, mình là sinhv iên, đã từng là cựu học viên nhất nghệ nhưng không phải khóa linux này
Hiện tại mình đang có làm đề tài về "các giải pháp bảo mật hệ thống mạng linux". Anh em Nhất nghệ ai có biết hay có làm hay có người thân có đề tài này xin upload cho em xin về tham khảo với.
leducnguyenspkit88@yahoo.com - 0907050288
Cám ơn mọi người đã đọc bài viết này
Mong sớm được chia sẻ tài liệu

hautp
28-03-2010, 17:15
đề nghị BAN nick bạn này !

dola_900
06-04-2010, 16:37
ban oi cho minh hoi cach ghost co so thu tu 1 ghost xp,2 ghost winvista....nhu nhat nghe lam sao ban..thankssss

anhsaodem579_123
08-06-2010, 15:22
Ai chi minh cai centos dc k?
Thanks!

mrthai85
01-07-2010, 10:06
hi các bác
em cài CentOS 5 để dung lượng là 20gb mà sao cài đến chỗ phân chia patition lại báo lỗi http://www.mediafire.com/imageview.php?quickkey=uq0ezmdjil1
Mong các bác chỉ giúp cách khắc phục

nhanstyle
05-10-2010, 11:52
hix..e đang dùng WmWare 7.0..e cài Linux CentOS , cài đặt xong, nhưg tới khi reboot rồi đứng im..k biết bị lỗi gì nữa..mong các anh hướng dẫn dùm e...Hix

peter_anh002
17-11-2010, 10:33
bạn vô đây down http://mirror-fpt-telecom.fpt.net/

nên down ở đây cho tiện http://linux.softpedia.com/progDownload/CentOS-Download-906.html

nobita20
22-12-2010, 21:41
ai có file iso linux làm ơn share cho mình với.

qhhqnavy
07-01-2011, 10:06
bạn ơi cho mình hỏi tí nhé, mình vừa cài xong ubuntu nhưng làm thế nào đẻ chia se data giữa linux và win vậy, và làm sao để có thể xóa bỏ được tường lửa trong linux để có thể chia se nó vậy

nhutpham2210
05-04-2011, 23:24
Cho mình hỏi cách cài đặt linux trong vmware trên máy tính đang chạy win 7 được không vậy?Có giống như khi cài winserver 2003 không tức là chỉ cần co file iso (có phải là cái linux centos) rồi setup bình thương phải không?Mình tự nghi6n cứu nên hơi gà mong các bạn chỉ bảo đừng chửi mình tội nghiệp.Thanks!

mitomdaidai
09-06-2011, 13:49
các bạc chỉ minh những ứng dụng trong hirenboot v14 với.giao diện khó học thật.cảm ơn các bạn

yangqing
15-07-2011, 09:43
sao không thấy phần cài và cấu hình vậy bạn. chỉ tới phần edit thôi. cho hỏi bạn có bài lap về cấu hình DNS , DHCP , Mail , Web và Samba không. shera cho tham khảo với. cám ơn

trieudan32
03-11-2011, 23:01
ai có file iso linux cho em xin zới !!

thanhtamntp
04-11-2011, 00:05
google để làm j hả bạn ?
bạn có biết bao nhiêu bản linux ?

nicolaskid
10-11-2011, 11:55
Bài lab hướng dẫn cài VMware và hệ điều hành linux CentOS , bạn vui lòng đọc lại link http://my.opera.com/hautp/blog/hoc-linux để biết nơi download VWware và linux CentOS

Mời bạn xem bài lab cài và cấu hình VMware tại link http://files.myopera.com/hautp/linux/VMware.htm

Do không thể quay phim trong VMware nên tôi đã quay phim hướng dẫn cài linux dưới dạng file .avi , các bạn download chương trình KMPlayer để xem , cái này hổ trợ rất tốt xem file .avi và các file định dạng khác http://www.kmplayer.com/beta/kmp.zip , và tôi cũng không có host để upload fie nén nên tôi upload lên megaupload , bạn có thể xem trình tự cài linux centos bằng film ( có 3 file bạn xem lần lược file 1 2 3 ), download tại http://www.megaupload.com/?d=XMI5M9VA ( 3.15 Mb ) ( do phim quay nhanh quá mong các bạn thông cảm nhé , cán bạn dùng chế độ xem chậm lại đi nhé , KMPlayer giải quyết tốt tình trạng này )

Chủ thớt ơi cho mình hỏi bạn nói cái file iso hơn 3G mà mình zô cái web bạn úp trên 4rum toàn dưới 1G tìm hoài ko thấy cái link 3g đâu để dow nữa:JFBQ00219070525B:

thanhtamntp
10-11-2011, 11:59
bạn nhìn thấy cái 4G ko
http://mirror-fpt-telecom.fpt.net/centos/5.6/isos/i386/

nicolaskid
10-11-2011, 17:47
bạn nhìn thấy cái 4G ko
http://mirror-fpt-telecom.fpt.net/centos/5.6/isos/i386/

ok thấy òi thanks bạn ^^!

quydona
02-12-2011, 16:50
cho mình hỏi minh đã cài vmwar-tools ở máy ảo vm6.winxp và server chạy b thường nhưng cứ sang con centos là k full màn hình được,mình service vmware-tools status thì nó báo chưa running.mong anh em giúp đơ?
Cứ phải nhân ctr+alt+shift chán quá

thanhtamntp
02-12-2011, 16:54
bạn cài như thế nào ?
__________________

traique
29-03-2012, 17:13
bạn cài như thế nào ?
__________________

bỏ đĩa vô cài chứ sao :JFBQ00152070126A:

thanhtamntp
29-03-2012, 21:46
bỏ đĩa vô cài chứ sao :JFBQ00152070126A:

bác đọc pages trước chưa ?

traique
29-03-2012, 23:06
bác đọc pages trước chưa ?

đọc pages gì, đọc guide chứ :yociexp49:

anhteen
07-06-2012, 13:51
các bác có thể cho e link trực tiếp dơnload CentOS 5.5 được không ak....hoặc version cao hơn cũng được..em mò hoài mà k thấy link đâu cả

xin cám ơn

thanhtamntp
07-06-2012, 14:55
Ở đây
http://mirror-fpt-telecom.fpt.net/centos/5.8/isos/

titotruong
01-01-2013, 21:42
mấy anh cho e hỏi hơi lạc đề tí là e không sử dụng VMware + Linux CentOS.mà sử dụng Microsoft Virtual PC + linux centos có được không vậy.không biết có tương thích không và đã có ai tét thử chưa.? mong được giải đáp thắc mắc.thanks!

thanhtamntp
02-01-2013, 00:20
mấy anh cho e hỏi hơi lạc đề tí là e không sử dụng VMware + Linux CentOS.mà sử dụng Microsoft Virtual PC + linux centos có được không vậy.không biết có tương thích không và đã có ai tét thử chưa.? mong được giải đáp thắc mắc.thanks!

Phần mềm ảo hóa chạy được CentOS hết. Mình giờ toàn VirtualBox + CentOS mà. Chia tay vmware lâu rồi :D

titotruong
02-01-2013, 10:33
Phần mềm ảo hóa chạy được CentOS hết. Mình giờ toàn VirtualBox + CentOS mà. Chia tay vmware lâu rồi :D

vậy để tối nay lấy cái lap về test thử xem thế nào.trước giờ e cũng toàn dùng vmware cơ mà nó ngốn ram quá chịu không nổi,định dùng vitrual pc +CentOS.

titotruong
08-01-2013, 05:18
cho mình spam tí.sẵn đây mấy bạn cho mình hỏi.sao máy mình sử dụng vitrual pc + centos thì nó hiện như thế này.mình đã thử trên desktop lẫn laptop.Ai biết cách nào giúp mình cái.
https://lh4.googleusercontent.com/-82eAWxJR-UA/UOtI9i0WGkI/AAAAAAAAAD0/7SwCeH_xhFM/s800/Untitled1.png

thanhtamntp
08-01-2013, 11:29
Bạn tăng thử ram máy ảo lên.

titotruong
09-01-2013, 10:30
Bạn tăng thử ram máy ảo lên.
mình đã thử rồi vẫn không được.không biết còn cách nào nữa không.???.

onapthanh
13-02-2014, 15:29
Trước kia mình cũng khổ sở vì việc cài đặt cái này. Cài mãi mà không xong. Giờ cóa hướng dẫn này thì hay và nhanh thôi mà