PDA

View Full Version : Hỏi về việc xem Camera qua mạng


khv2kt
09-07-2009, 08:27
- Em có đọc thì thấy các Camera cũng có IP riêng. Trên modem khi NAT thì chúng ta cần NAT vào IP + port "của camera" hay IP của " PC quản lý camera ạ " ?
- Người dùng trong LAN muốn xem camera này cần thao tác gì ?
- Người dùng ngoài internet muốn xem camera trong LAN cần phải làm gì ?

Mong được giải đáp. Xin cám ơn mọi người

tonyhoangnguyen
09-07-2009, 09:16
khi mua camera IP se co phan mem kem theo de dieu chinh cho IP cua camera cung mang voi IP trong mang LAN cua minh.Moi Camera co 1 IP.
I. De xem camera trong mang LAN ban co 2 cach :
1. ban mo phan mem quan ly camera ma minh cai trong may tinh. (luc mua camera co dia cai phan mem quan ly) va add cac camera vao de xem.
2. Ban mo IE len va trong ô address ban go IP cua may tinh co cai phan mem quan ly camera.Sau do ban nhap user name & password trong hop thoai de chung thuc(nho mo tinh nang ActiveX control thi moi thay hinh duoc)
II.muon xem camera qua mang internet ban phai NAT INBOUND Port 80 va mot so port can thiet trong camera về iP cua may tinh cai phan mem quan ly camera.Ngoai ra ban phai dung phan mem cap nhat IP dong ( http://www.dyndns.org hoac http://www.no-ip.com)cho may tinh cua ban de dam bao IP cua ban luon duoc cap nhat moi khi IP modem bi thay doi.
Sau khi cau hinh NAT thanh cong ban co the dung ngoai internet mo IE len va go trang web cua camera ma ban da cau hinh. (nho cai tinh nang ActiveX moi thay duoc hinh anh). vidu : http://hieungan.homeip.net

quybien
09-07-2009, 14:12
Bạn có thể hướng dẫn chi tiết cho mình được không? Mình mới làm về lĩnh vực này mong bạn giúp đỡ. Mình dùng card camera NV700X, modem TP Link của SPT, camera MESTUKI. Mình cài được NAT nhưng không có tín hiệu video. Đã vào được camera clien, nhập user pass nhưng ko có hình ảnh. Ai biết giúp mình với. Mình đang rất cần. Thanks nhiều lắm.

ẨnSĩ
09-07-2009, 14:46
bạn NAT thành công rồi thì có thể dùng bình thường nhưng để load được hình ảnh thì ta cần cài plugin cho trình duyệt nữa. Hình như là cái này QuickTimeInstaller

minhtuyen
09-07-2009, 15:18
- Em có đọc thì thấy các Camera cũng có IP riêng. Trên modem khi NAT thì chúng ta cần NAT vào IP + port "của camera" hay IP của " PC quản lý camera ạ " ?
- Người dùng trong LAN muốn xem camera này cần thao tác gì ?
- Người dùng ngoài internet muốn xem camera trong LAN cần phải làm gì ?

Mong được giải đáp. Xin cám ơn mọi người

Chào Bạn,
Với IP camera có được hỗ trợ xem bằng Web hoặc bằng chương trình.
- Trong LAN: chỉ cần biết IP là xem được
- Trên Internet: Bạn phải cấu hình NAT Inbound cho IP Camera thì bên ngoài mới có thể xem được
Thân.

quybien
09-07-2009, 15:35
Cho mình hỏi:
Trong LAN: Nhập địa chỉ IP máy cài card, nó cho mình download về camera clien, cài đặt... ok nhưng vẫn không có tín hiệu video. Vậy lỗi ở phần nào?

Ngoài internet: Nhập hostname (hay ip động), load phần clien, cài đặt...ok. Báo Wed DVR connection fail, Network fail... là do lỗi nào?

Mình đã cài: NAT (server HTTP, IP máy cài camera, port 80, TCP)
DDNS (www.dyndns.com)

Nhờ các bác, các anh chỉ giúp mình với. Mấy ngày cày với hệ thống này mà vẫn chưa được.

Thanks!

phamvangiang1986
09-07-2009, 15:47
Cho mình hỏi:
Trong LAN: Nhập địa chỉ IP máy cài card, nó cho mình download về camera clien, cài đặt... ok nhưng vẫn không có tín hiệu video. Vậy lỗi ở phần nào?

Ngoài internet: Nhập hostname (hay ip động), load phần clien, cài đặt...ok. Báo Wed DVR connection fail, Network fail... là do lỗi nào?

Mình đã cài: NAT (server HTTP, IP máy cài camera, port 80, TCP)
DDNS (www.dyndns.com)

Nhờ các bác, các anh chỉ giúp mình với. Mấy ngày cày với hệ thống này mà vẫn chưa được.

Thanks!
đối với camera ip thì bạn cần chú ý 2 port HTTP và port VIDEO.
bạn nên đổi port HTTP, VIDEO của nó sang port khác, config trong LAN ok thì ngoài WAN chỉ cần đăng kí Dynamic DNS và NAT port HTTP, VIDEO về IP camera là ok rồi:)

quybien
09-07-2009, 16:22
đối với camera ip thì bạn cần chú ý 2 port HTTP và port VIDEO.
bạn nên đổi port HTTP, VIDEO của nó sang port khác, config trong LAN ok thì ngoài WAN chỉ cần đăng kí Dynamic DNS và NAT port HTTP, VIDEO về IP camera là ok rồi:)

Bạn có thể hướng dẫn chi tiết cho mình cách đổi IP camera, đổi port NAT HTTP, VIDEO thành port nào bạn. Dyndns thì mình đăng ký ok rồi. Mình cũng mới chập chững bước vào thế giới Network mong các bạn chỉ dẫn dùm mình với. Thanks!

quybien
09-07-2009, 16:32
Mình ra internet mình kết nối về server nó báo như vậy:
http://upnhanh.sieuthinhanh.com/userimages/images/sieuthiNHANH2009070918928ytjkmtuzy274328.jpeg

http://upnhanh.sieuthinhanh.com/userimages/images/sieuthiNHANH2009070918928zjzhnwnkot79484.jpeg

Ai biết giúp mình với !

phamvangiang1986
09-07-2009, 16:43
Bạn có thể hướng dẫn chi tiết cho mình cách đổi IP camera, đổi port NAT HTTP, VIDEO thành port nào bạn. Dyndns thì mình đăng ký ok rồi. Mình cũng mới chập chững bước vào thế giới Network mong các bạn chỉ dẫn dùm mình với. Thanks!
bạn nên làm trong mang LAN của bạn chạy được đi hãng rồi mới tình tiếp ra ngoài internet. Việc đổi port thì trên giao diện config camera nó có bạn chỉ cần để ý 1 chút là thấy.
Note: việc chỉ rẫn thì thôi, trước tôi cấu hình hệ thông camera mấy chục chiếc cũng chỉ là mầy mò và tìm tài liệu đọc về nó trên Google thôi.
goodluck!:)

nmmankhtn
09-07-2009, 17:10
Trước hết bạn test trong Lan:
+ Nếu bằng Web: truy cập http://ip máy camera (nếu có yêu cầu cài các plugin thì cài vào)
+ Nếu bằng chương trình: truy cập ip máy camera.
Nếu Lan ok thì mới tính bên ngoài:
+ Xem máy cài camera ra net ok không?
+ Nat port camera, port 80 (nếu xem bằng Web) trên modem.
Mong bạn thành công.

tonyhoangnguyen
09-07-2009, 17:46
Nhu camera ban noi :nv700x gi do thi ngoai NAT port 80 ban can phai NAT them 4 hay 5 port trong phan mem Camera nua thi luc do ban moi co the login thanh cong qua mang internet.Chinh vi ban khong NAT nhung port do nen khi login no bao that bai.

khv2kt
09-07-2009, 20:00
NAT INBOUND Port 80 va mot so port can thiet trong camera về iP cua may tinh cai phan mem quan ly camera

NAT Inbound cho IP Camera
NAT port HTTP, VIDEO về IP camera

Xin lỗi mọi người nhưng sao em đọc lại thấy việc NAT IP lại khác nhau. Tóm lại là cần NAT vào IP của camera hay IP của máy quản lý camera vậy ? :eek:

@Phamvangiang
echcon_it có phải là Y!M của anh ? Em có thể add nick được không ?

quybien
10-07-2009, 08:18
bạn nên làm trong mang LAN của bạn chạy được đi hãng rồi mới tình tiếp ra ngoài internet. Việc đổi port thì trên giao diện config camera nó có bạn chỉ cần để ý 1 chút là thấy.
Note: việc chỉ rẫn thì thôi, trước tôi cấu hình hệ thông camera mấy chục chiếc cũng chỉ là mầy mò và tìm tài liệu đọc về nó trên Google thôi.
goodluck!:)

Mò mấy nhày vẫn chưa được mà công việc thì đang cần gấp. Vậy mới nhờ mấy Bác mấy Anh giúp đỡ. Anh em cùng là IT giúp đỡ nhau đó mà.

Trong LAN em test vẫn chưa được. Cài plugin, ActiveX control ok rồi, login thành công nhưng không có tin hiệu video. Video trên server thì ok. Chỉ giúp mình lỗi gì nhé.

NAT nhiều port là những port nào vậy bạn?

quybien
10-07-2009, 11:46
À LAN chạy được rồi. Do cái máy test trong LAN bị lỗi. Hôm nay test máy khác OK rồi. Nhưng Internet vẫn chưa được mong các Bác giúp đỡ em với. Sao vậy các Bác giúp em đi mà. Em đang cần lắm.

pthieu
17-03-2010, 10:14
À LAN chạy được rồi. Do cái máy test trong LAN bị lỗi. Hôm nay test máy khác OK rồi. Nhưng Internet vẫn chưa được mong các Bác giúp đỡ em với. Sao vậy các Bác giúp em đi mà. Em đang cần lắm.

Để xem ngoài internet bạn dùng IE chứ Firefox xem không được !!
mà các hãng cung cấp camera có kèm theo phần mềm client để xem mà, thường thì chạy phần mềm đó nhập vô Server (là cái DynDNS mình đăng ký đó, nhớ down phần soft update nha.): servername:port đầu ghi , User : là User mặc định . đừng xem = admin .