PDA

View Full Version : Help biểu tượng card mạng có dấu chấm than


mondaytired
24-11-2009, 17:34
máy em dùng win 7 trước giờ dùng mạng bình thường ( all các mạng ) đột nhiên hôm nay qua cái biểu tượng icon mạng ở góc màn hình có dấu chấm than màu vàng và ko vào mạng được ( mạng của media - net, nhưng mọi hôm vãn vào bình thường ) trong khi đó các máy khác cắm cùng switch đều vào mạng bình thường, em đã test tất cả từ manage device đến dây mạng cũng như các thiết bị, kì lạ ở chỗ là wifi vẫn connect bình thường, đem máy qua nhà hàng xóm dùng Vnn và FPT thì lại vào bình thường :blink: ( lưu ý là nhà em có nhiều máy chỉ bị mỗi máy em ) như vậy có nghĩa là bị lỗi gì vậy ạh

My_money
24-11-2009, 18:55
Đặt IP tĩnh đi bạn .

thaihadl
24-11-2009, 18:59
ok dong y voi ban
:diablo::diablo::diablo:

Unless
24-11-2009, 19:55
thằng media net này nó chơi IP lạ lắm, ko biết cái DNS của nó :(

My_money
24-11-2009, 20:01
xài open DNS luôn , mạng nào cũng xài được : 208.67.222.222

duyhai_1511
24-11-2009, 20:28
máy mình cũng trong trường hợp đó, mình tìm hoài nhưng ko biết sao gỡ hết, mấy bữa nay mệt vì net, mình disable và enable card mạng lại thì vô dc, còn khi mở máy lên thì bị vậy. Cho mình hỏi là mình xài IP động vậy làm sao đặt IP tĩnh dc? chỉ mình với. Thanks

minhdt_09
24-11-2009, 22:56
máy mình cũng trong trường hợp đó, mình tìm hoài nhưng ko biết sao gỡ hết, mấy bữa nay mệt vì net, mình disable và enable card mạng lại thì vô dc, còn khi mở máy lên thì bị vậy. Cho mình hỏi là mình xài IP động vậy làm sao đặt IP tĩnh dc? chỉ mình với. Thanks

Trước tiên bạn phải kiểm tra Network ID của mình là gì trước.Điền IP theo ý mình các thông số IP address,SM,DG,và quan trọng nhất là dòng prefer DNS bạn nhớ trỏ về DNS của ISP mà bạn đang sử dụng.

phanhuy
24-11-2009, 23:43
máy mình cũng trong trường hợp đó, mình tìm hoài nhưng ko biết sao gỡ hết, mấy bữa nay mệt vì net, mình disable và enable card mạng lại thì vô dc, còn khi mở máy lên thì bị vậy. Cho mình hỏi là mình xài IP động vậy làm sao đặt IP tĩnh dc? chỉ mình với. Thanks

-Start->Seeting->Network connection->Right-click (Icon) Connection->Properties-> Chọn "Internet Protocol TCP/IP"-->Properties->Đến đây là cửa sổ để bạn đặt IP. Nếu bạn muốn đặt IP thì chọn "Use the following..." -->bạn điền các thông số tương ứng vào!
-Nếu bạn không biết đặt các thông số IP như thế nào cho phù hợp thì làm vầy đi nha! Lúc máy chạy OK( Sau khi Disable rui Enable card mạng như bạn nói :D) bạn vào Start->Run--> đánh lệnh "CMD"-->hiện ra cửa sổ command line--> bạn gõ lệnh này vào "ipconfig /all"--> Nó sẽ hiện ra các thông số IP hiện tại của máy. Bạn ghi lại hết ra giấy rùi điền lại tương ứng trong cửa sổ nhập IP! Chúc bạn thành công!

duyhai_1511
25-11-2009, 21:17
àh thì ra là vậy, này thì em biết rồi, em tưởng có cách nào mà chỉnh dc ip của nhà cung cấp từ dynamic sang static kìa mà khỏi phải mua đó hehe, thanks mấy anh nhiêù :D

hatelife0806
26-11-2009, 08:56
máy em dùng win 7 trước giờ dùng mạng bình thường ( all các mạng ) đột nhiên hôm nay qua cái biểu tượng icon mạng ở góc màn hình có dấu chấm than màu vàng và ko vào mạng được ( mạng của media - net, nhưng mọi hôm vãn vào bình thường ) trong khi đó các máy khác cắm cùng switch đều vào mạng bình thường, em đã test tất cả từ manage device đến dây mạng cũng như các thiết bị, kì lạ ở chỗ là wifi vẫn connect bình thường, đem máy qua nhà hàng xóm dùng Vnn và FPT thì lại vào bình thường :blink: ( lưu ý là nhà em có nhiều máy chỉ bị mỗi máy em ) như vậy có nghĩa là bị lỗi gì vậy ạh
Chắc là lỗi Notify me when this connection has.....

mrjamie
28-11-2009, 08:32
dây để lâu có thể tiếp xúc kém - bạn kiểm tra dây = một máy khác đi. ( do máy bạn đã mang sang chỗ khác mà vẫn chạy mạng nên loại bỏ trường hợp card mạng của bạn có vấn đề ) -