PDA

View Full Version : Hướng dẫn sử dụng soft VNC qua đường truyền ADSL.


bossH
06-11-2006, 15:04
Do nhu cầu công việc, nên mình cần sử dụng phần mềm VNC qua ADSL. Bạn nào biết thì chỉ minh với. Thanks! :06:

tuantt
06-11-2006, 15:19
Do nhu cầu công việc, nên mình cần sử dụng phần mềm VNC qua ADSL. Bạn nào biết thì chỉ minh với. Thanks! :06:
Mở chương trình VNC lên xem nó chạy ở những port nào mình không nhớ rõ lắm hình như là 5900 thì phải sau đó vào modem ADSL Nat port đó vào máy VNC.

hoangthuan
06-11-2006, 16:53
Mở chương trình VNC lên xem nó chạy ở những port nào mình không nhớ rõ lắm hình như là 5900 thì phải sau đó vào modem ADSL Nat port đó vào máy VNC.

mình xin hướng dẫn là máy server cần mở 3 port trên modem adsl là 5900,5800,3600,bạn có thể mở port bằng cách vào modem vào phần virtual server,sau khi mở 3 port thì máy server phải send cho máy viewer ip puplic...thế là máy kia chỉ việc mở vnc viewer lên điền ip của máy kia vào là xem và điều khiễn

chúc bạn thành công:06:

Mr.Hieu
07-11-2006, 10:44
Do nhu cầu công việc, nên mình cần sử dụng phần mềm VNC qua ADSL. Bạn nào biết thì chỉ minh với. Thanks! :06:

1/ Cài VNC server vào, đặt password cho nó
2/ Vào modem NAT 3 port : 5900, 5800, 5600 về máy cài VNC server
3/ Vào www.showmyip.com để lấy IP WAN, trao cho người cần remote đến mình

bossH
07-11-2006, 11:55
Thầy cho em hỏi 1 câu: IP của cơ quan em là IP tĩnh, đồng thời modem đã mở 3 port 5900, 5800, 5600. Vậy sao khi showmyip.com thì IP ở đây có phải là IP tĩnh kô?

Mr.Hieu
07-11-2006, 12:37
Thầy cho em hỏi 1 câu: IP của cơ quan em là IP tĩnh, đồng thời modem đã mở 3 port 5900, 5800, 5600. Vậy sao khi showmyip.com thì IP ở đây có phải là IP tĩnh kô?
Đúng vậy đó bồ, trang showip nó hiển thị là IP WAN của bồ thôi, ko liên quan gì đến tĩnh và động đâu :)

PS : tớ chỉ là học viên thôi, ko phải là thầy :01:

bossH
30-11-2006, 21:16
Mình phát hiện 1 điều, VNC ko thể nào chạy với các port khác port 5900, không biết có phải là soft free hay kô? Theo hướng dẫn của A.Hiếu em đã set được thành công, nhưng chỉ trong mạng LAN, còn mạng WAN thì báo lỗi "Unable to connect to host: Connection refused (10061)", mặc dù đã off firewall 2 chiều.

Mong A.Hiếu chỉ rõ cho em làm sao để sử dụng client kết nối tới 1 wan với nhiều máy cài VNC.

tuantt
01-12-2006, 08:13
Mình phát hiện 1 điều, VNC ko thể nào chạy với các port khác port 5900, không biết có phải là soft free hay kô? Theo hướng dẫn của A.Hiếu em đã set được thành công, nhưng chỉ trong mạng LAN, còn mạng WAN thì báo lỗi "Unable to connect to host: Connection refused (10061)", mặc dù đã off firewall 2 chiều.

Mong A.Hiếu chỉ rõ cho em làm sao để sử dụng client kết nối tới 1 wan với nhiều máy cài VNC.
bạn phải ra ngoài Internet hoặc nhờ bạn mình kiểm tra từ line ADSL khác.

bachviet
01-12-2006, 09:58
Bạn phải chắc chắn rằng bạn đã add port 5900. Từ Client ở ngoài Internet bạn dùng VNC quay vào IP tĩnh của WAN cty bạn là OK. Nếu chưa được thì bạn add thêm port 80 là OK.

Chúc bạn thành công !

bossH
02-12-2006, 09:38
Các bước cầu hình mình đã làm đúng theo yêu cầu trong bài bonus ADSL (IP tĩnh, NAT inbound port 5900, ...) nhưng khổ nổi chỉ sử dụng trọng mạng LAN, còn mạng WAN thì không được, nó báo lỗi giống như lổi gặp firewall trong mạng LAN.

Còn chuyện add thêm port 80 vào hệ thống NAT, thì mình thực sự khó hiểu vì VNC chạy ở port 5900, bạn có thể giải thích rõ hơn tại sao phải NAT port 80???

network
02-12-2006, 09:51
bạn đã tắt hết firewall server và firewall client chưa. Biết đâu firewall client của windows vẫn còn. Xem kĩ lại rồi hỏi tiếp nhé

Mr.M
02-12-2006, 09:59
Các bước cầu hình mình đã làm đúng theo yêu cầu trong bài bonus ADSL (IP tĩnh, NAT inbound port 5900, ...) nhưng khổ nổi chỉ sử dụng trọng mạng LAN, còn mạng WAN thì không được, nó báo lỗi giống như lổi gặp firewall trong mạng LAN.

Còn chuyện add thêm port 80 vào hệ thống NAT, thì mình thực sự khó hiểu vì VNC chạy ở port 5900, bạn có thể giải thích rõ hơn tại sao phải NAT port 80???

bạn lên NN buổi sáng, sau 10h, tui hướng dẩn cho, ĐT trước: 0913735906

hoangthuan
02-12-2006, 20:48
Các bước cầu hình mình đã làm đúng theo yêu cầu trong bài bonus ADSL (IP tĩnh, NAT inbound port 5900, ...) nhưng khổ nổi chỉ sử dụng trọng mạng LAN, còn mạng WAN thì không được, nó báo lỗi giống như lổi gặp firewall trong mạng LAN.

Còn chuyện add thêm port 80 vào hệ thống NAT, thì mình thực sự khó hiểu vì VNC chạy ở port 5900, bạn có thể giải thích rõ hơn tại sao phải NAT port 80???

mình xin được hướng dẫn bạn xài vnc như sau:

trước tiên bạn cài vnc server .vài chạy vnc server vào tab authentication chọn vnc authentication password: đặt password cho vnc server của bạn.
http://www.picspirate.com/img/8559091354e8f1c786d653e608514d9e/hinh_009.jpg

sau đó bạn vào ie ,đăng nhập vào router adsl của bạn (mình xài modem d-link,còn các modem khác cũng tương tự,co thể vào phần virtual server hoặc NAT)
http://www.picspirate.com/img/3701134a417a25fbe0c37744dd0e3ada/hinh_001.jpg
bạn chọn tab advance ---> virtual server

http://www.picspirate.com/img/cf301c055e5674b8a6a7e99980f1467a/hinh_002.jpg

sau đó bạn NAT port 5900, 5800 về ip private của máy bạn (ip trong mạng lan của bạn)

http://www.picspirate.com/img/d905e3558b735b1f7f681c28cc918267/hinh_003.jpg

http://www.picspirate.com/img/f67855f8c7e4c91ffc02ce66e981843e/hinh_010.jpg

sau khi NAt xong .nhìn trong bãng status có 2 port đã NAT là ok

http://www.picspirate.com/img/cc6c9fe69f812b6467b8bf7548de2e5d/hinh_011.jpg

hoangthuan
02-12-2006, 21:00
-sau khi bạn NAt xong,bạn lưu lại cấu hình thoát khỏi IE thì modem tự reboot lại :

-sau đó bạn ra lại IE đánh http://showmyip.com

http://www.picspirate.com/img/1a6a51ff49550bbb99bb68813475d4d8/hinh_008.jpg

-ip trên là ip puplic của bạn... :06:

-bạn nhớ off firewall của máy bạn (server ) nếu có mở nha bạn

http://www.picspirate.com/img/31bd9ed3b9b0ef7b5ba82f329db0ea08/hinh_007.jpg

-sau đó bạn send ip puplic của bạn cùng với password bạn đã cài sẵn trong vnc server cho client (người đó phải cài vnc viewer)..còn các chức năng khác bạn từ từ khám phá...chúc bạn thành công

còn port 80 theo mình thì o cần NAT ...có mún NAT thêm thì NAT port 3600

redhorse
03-12-2006, 23:05
client kết nối tới 1 wan với nhiều máy cài VNC.là sao hả bác ??? bác chỉ có thể NAT 1 port tới 1 máy thôi chứ
bác thử dùng VNC trong nội bộ có ok không, nếu ok rồi thì config cái Router NAT port 5900 5800 vào máy muốn làm VNC server, ra ngoài connect vào địa chỉ WAN của router thử.

tiengiang
10-12-2006, 13:47
Do nhu cầu công việc, nên mình cần sử dụng phần mềm VNC qua ADSL. Bạn nào biết thì chỉ minh với. Thanks! :06:
1.cách đơn giản nhất là setup hamachi cho hai pc (chắc đã config rồi ) nếu khôngthì mailcho mình hươngdẫn chi tiết.
2. sau đo setup VNC
3.you nhin cai IP muon remote trong hamachi no hiện ra trong list
nguyên tắc hamachi nó taọ IP wan động
email : thiennguyencmt@gmail.com
HP:0918.333.222

radar
21-12-2006, 12:47
Hi, mình làm thử vnc cũng giống việc nat port but mình dùng no-ip trên máy nat sau đó ở ngoài gõ địa chỉ no-ip đã đăng ký vào vnc viewer thì kết nối bình thường, but tốc độ như rùa dzậy vì vậy vnc chỉ sử dụng trong Lan thì được còn ở ngoài internet thì dùng netop remote control thì nhanh hơn vnc chút.
good luck !

lenhung
22-03-2007, 10:27
Hi, mình làm thử vnc cũng giống việc nat port but mình dùng no-ip trên máy nat sau đó ở ngoài gõ địa chỉ no-ip đã đăng ký vào vnc viewer thì kết nối bình thường, but tốc độ như rùa dzậy vì vậy vnc chỉ sử dụng trong Lan thì được còn ở ngoài internet thì dùng netop remote control thì nhanh hơn vnc chút.
good luck !

Bạn có thể hướng dẩn mình dùng thăng netop remote control này được ko??Có phải ý bạn nói đó là 1 phần của soft logmein ko??Mình đã sữ dụng thằng này, thấy rất tiện lợi.
Các bạn có thể tham khảo tại đây.
http://www.handheld.com.vn/forum/showthread.php?t=21009:D

tiengiang
24-03-2007, 21:31
Hi, mình làm thử vnc cũng giống việc nat port but mình dùng no-ip trên máy nat sau đó ở ngoài gõ địa chỉ no-ip đã đăng ký vào vnc viewer thì kết nối bình thường, but tốc độ như rùa dzậy vì vậy vnc chỉ sử dụng trong Lan thì được còn ở ngoài internet thì dùng netop remote control thì nhanh hơn vnc chút.
good luck !
tùy theo ISP chứ you , và mình dùng loại nào nữa .
Dùng Hamachi cho đơn giản. Mình test cái này từ lâu rồi . Remote vẫn tốt qua ADSL chứ đâu phải Lealine , ỏ LAN

TKL
27-03-2007, 11:11
Do nhu cầu công việc, nên mình cần sử dụng phần mềm VNC qua ADSL. Bạn nào biết thì chỉ minh với. Thanks! :06:
Nếu vậy bạn có thể làm theo cách này vẫn truy cập vào server của bạn an toàn và hiệu quả,không cần phần mềm gì cho mệt.VNC chỉ là nhất thời theo mình thấy.
Bạn vào máy đó bật chức năng Allow remote.Để Remote Desktop.
Vào Modem Nat port 3389 từ modem về máy đó.
Cty bạn có Ip tĩnh? ví dụ 203.210.44.66
Khi bạn đi công tác ở ngoài cty.bạn chỉ cần vào Start/Program File/Accessories/Communications/Remote desktop conection.
Đánh địa chỉ Ip 203.210.44.66 vào.Hiện bảng logon.đánh user :administrator.
pass:pass của máy đó.
Thế là bạn đã truy cập được vào chính máy đó như là Vnc rồi.
Dễ dàng,nhanh chóng,thuận tiện:07:

Shadowless
30-03-2007, 14:56
Nếu vậy bạn có thể làm theo cách này vẫn truy cập vào server của bạn an toàn và hiệu quả,không cần phần mềm gì cho mệt.VNC chỉ là nhất thời theo mình thấy.
Bạn vào máy đó bật chức năng Allow remote.Để Remote Desktop.
Vào Modem Nat port 3389 từ modem về máy đó.
Cty bạn có Ip tĩnh? ví dụ 203.210.44.66
Khi bạn đi công tác ở ngoài cty.bạn chỉ cần vào Start/Program File/Accessories/Communications/Remote desktop conection.
Đánh địa chỉ Ip 203.210.44.66 vào.Hiện bảng logon.đánh user :administrator.
pass:pass của máy đó.
Thế là bạn đã truy cập được vào chính máy đó như là Vnc rồi.
Dễ dàng,nhanh chóng,thuận tiện:07:
chú này nói có lý, chú ý là nếu server là win2k thì phải cài terminal service trước nhé. Cẩn thận hơn các chú vào registry chỉnh sửa port của RD lại đừng dùng mặc định là 3389, dễ bị scan và tấn công sử lại port 4000 chẳng hạn
khi đó remote nhớ thêm tenmien:4000 nhé

Mr.Hieu
30-03-2007, 15:48
chú này nói có lý, chú ý là nếu server là win2k thì phải cài terminal service trước nhé. Cẩn thận hơn các chú vào registry chỉnh sửa port của RD lại đừng dùng mặc định là 3389, dễ bị scan và tấn công sử lại port 4000 chẳng hạn
khi đó remote nhớ thêm tenmien:4000 nhé

Không cần phải cài đặt terminal services đâu bạn, chỉ cần cho user vào nhóm remote desktop là được rồi.

dinhminhtri
04-04-2007, 17:07
làm ơn chỉ cách nat port trong modem router speedtouch

LDP
04-04-2007, 17:15
làm ơn chỉ cách nat port trong modem router speedtouch

Bạn vui lòng xem lại cách mở port cho Modem ở mục Bài Viết Giá Trị

OneEyedDragon
11-04-2007, 19:59
Cẩn thận hơn các chú vào registry chỉnh sửa port của RD lại đừng dùng mặc định là 3389, dễ bị scan và tấn công sử lại port 4000 chẳng hạn
khi đó remote nhớ thêm tenmien:4000 nhé

xin hỏi cách chỉnh như thế nào vậy bạn

spiderman
12-04-2007, 08:17
xin hỏi cách chỉnh như thế nào vậy bạn

HKEY_LOCAL_MACHINE\SYSTEM\CurrentControlSet\
Control\Terminal Server\WinStations\RDP-Tcp

Chỉnh "PortNumber" thành 4000 chẳng hạn.