PDA

View Full Version : không Add máy in được cho win vista


phecvit
03-08-2007, 21:59
Công ty mình có hê thống mạng gồm winXp chay workgroup.Có một máy Xp đảm nhận Printserver.Nếu chạy tất cả bằng xp thì có thể add máy in.
hiện tại có 3 máy laptop dùng vista nhưng mình không thể add máy in được mặc dù ping máy printerserver đều được nhưng không thể add máy in được nó cứ báo là khong thể kết nối.
Mình đã thử tất cả các cách nhưng vẫn không hiểu là sai chỗ nào.
Các bạn và các thầy giúp mình với.Nếu không chắc bị đuổi việc mất
Máy in hiệu HP 1160

các bác giúp minh nhé.Cám ơn nhiều

magic
04-08-2007, 00:10
Công ty mình có hê thống mạng gồm winXp chay workgroup.Có một máy Xp đảm nhận Printserver.Nếu chạy tất cả bằng xp thì có thể add máy in.
hiện tại có 3 máy laptop dùng vista nhưng mình không thể add máy in được mặc dù ping máy printerserver đều được nhưng không thể add máy in được nó cứ báo là khong thể kết nối.
Mình đã thử tất cả các cách nhưng vẫn không hiểu là sai chỗ nào.
Các bạn và các thầy giúp mình với.Nếu không chắc bị đuổi việc mất
Máy in hiệu HP 1160

các bác giúp minh nhé.Cám ơn nhiều

Nat port rồi tạo cho tui 1 user admin tui sẽ remote giúp bạn có gì PM vào nick 4rum

phecvit
04-08-2007, 10:33
sao tất cả các máy dùng Xp đều add may in đcược.Chỉ có thằng víta la khong add được thôi.Khong hiểu vì sao?Ai giúp mình với.
máy xp đã started Print Spooler roi ma van khong đươc.

phecvit
05-08-2007, 17:04
vista cung da chat dịch vụ print spooler roi.service trong vista cung co print spooler va no cung da started.Ban nao giup minh voi.sorry khong goi tieng viet dc.may nay la may server nen khong cai.Dung xoa nhe.cam on

magic
05-08-2007, 19:13
vista cung da chat dịch vụ print spooler roi.service trong vista cung co print spooler va no cung da started.Ban nao giup minh voi.sorry khong goi tieng viet dc.may nay la may server nen khong cai.Dung xoa nhe.cam on

Đã nói rồi Nat port rồi tạo cho tui 1 user admin tui sẽ remote giúp bạn có gì PM vào nick 4rum. Máy server gì thì server nào mà đã vào được 4rum rồi thì đừng có nói không gõ được tiếng việt ở đây có phải toàn trẻ con đâu mà bạn nói thế,nếu "Nếu không chắc bị đuổi việc mất" sao kô đưa tui 1 account admin tui làm cho có mấy phút thì xong ..............................

2007phamduynhan
05-08-2007, 20:25
co the ban vao thu Cmos de dieu chinh lai xem. van de nay doi khi doi noi Win XP van xay ra ( moi cai lai nhung add may in vao van ko dc ). Chuc ban thanh cong

phecvit
06-08-2007, 09:50
XIN LỖI MAGIC.TÔI KHÔNG THỂ NAT PORT CHO MAGIC.VẤN ĐỀ Ở ĐÂY LÀ WIN VISTA KHONG ADD MÁY IN ĐƯƠC.CÒN TẤT CẢ CÁC MÁY SÀI XP ĐỀU ADD ĐƯỢC BÌNH THƯƠNG.MẶC DÙ VẪN PING ĐƯỢC TỚI MÁY làm server
IN.Khi vào mạng connect với máy in thì nó hiện thông báo phải cài đặt driver của máy in nhưng khi chọn cài đặt thì nó lại báo windows ko thể connect đc máy in vì: "the specified print monitor is unknown" rồi thoát luôn khỏi chế độ cài đăt.
Không hiểu là tại sao nửa

tentruycap
08-08-2007, 14:44
Đúng đó theo tui là bạn nên kiểm tra lại dịch vụ print spooler xem thế nào.Và kiểm tra driver của máy in có hỗ trợ vista ko ?

nhannguyensg
20-08-2007, 22:56
tôi cũng bị , chưa biết khắc phục
+ Không thể add printer được trong windows Vitta
+ Nhưng cũng có 1 vài máy Add printer được ( như HP ) không hiểu luôn
+ ADD được Printer , trong word in được , nhưng trong Autocad Không thây máy in

* Kết luận :
+ Windows Wista sài cho hệ thống mạng rất good , các máy windows XP bị nhiễm virut tùm lum , còn Wista thì ít bị
+ Cài dat máy in hơi khó , 10 cái thì cài được 1 cái ( ko bít vì sao )
+ Không phải do driver đâu ( vì trên website nó có nói có thể dùng driver Win XP cho Vitsta , và có nhiều máy có driver Vista

lonely_xorhandsome
21-08-2007, 11:45
Mình tìm trong google thì vấn đề rắc rối với winvista rất nhiều,tây ta cũng đều dính phải các lỗi khác nhau và phổ biến.
Thấy có chỗ này hay hay mình trích,bạn tham khảo xem có giúp ích gì không nhé !

Đọc các bài viết của các bạn phía trên, theo mình vấn đề ở chỗ là Vista không hỗ trợ hay nói chính xác là nó không có "cái" driver mà máy trong mạng Lan ( vốn đã được cài sẵn máy in ) đang dùng, bản thân Vista nhận được đúng tên máy in được share qua mạng Lan nhưng có thể nó chỉ có driver cũ không tương thích với driver mà máy in trong mạng Lan đang cài nên dẫn tới tình trạng add máy in mạng Lan vào mà không được.

* Giải pháp : theo tôi, nếu bạn có đĩa cài driver cho máy in đó thì nên cài thẳng vào máy mình, sau đó add máy in trên mạng Lan theo tôi lúc này sẽ triệt để.

Mình ví dụ : Máy in HP 1300 được cài trên mạng Langiả sử cài tại máy A với Driver là HP 1300 PCL 6, nhưng tại máy của mình máy B nếu để Vista tự add thì bản thân Vista chỉ có driver HP 1300 PCL5 dẫn đến tình trạng nó không add được máy in tại máy A và sẽ đưa ra 1 thông báo lỗi. Lúc này ta chỉ cần cài driver HP 1300 PCL6 vào máy mình ( bằng cách dùng đĩa cài hay 1 cách nào đó ) và add máy in B trên mạng Lan vào thì đảm bảo với các bạn sẽ thành công và không có thông báo lỗi nào hết đâu

ngòai ra bạn có thể vào microsoft coi thông tin tham khảo.
http://windowshelp.microsoft.com/Windows/en-US/help/3f04f06b-269f-4576-a6f7-ed17952d5e031033.mspx

haint
28-08-2007, 23:05
Không hiểu tại sao cũng 32 bit nhưng Driver cho XP khác Vista, có biện pháp là: nối trực tiếp máy in vào máy chạy vista trước, cài máy in 1160 vào. từ win update của vista, kéo bản update cho máy in, cài vào. Sau do mới đưa vào mạng, thay đổi port in của máy in là được.

huynhducthang
07-09-2007, 14:40
Đúng đó theo tui là bạn nên kiểm tra lại dịch vụ print spooler xem thế nào.Và kiểm tra driver của máy in có hỗ trợ vista ko ?

Có thể máy in không hỗ trợ vista có thể vào đây tìm http://www.radarsync.com/vista
còn một điều chắc chẳng tôi biết làm được nhưng bản thân tôi cũng chưa giải thích được vì sao, khi cài xong vista bạn cài máy in (nói chung là mọi thiết bị phần cứng liên quan) rồi mới crack vista là được hết. còn crack xong là đống thiết bị của tôi thành đống sắt

protocol
17-09-2007, 16:02
mình nghi đó là driver

bạn phai có driver win vista cho hp 1160

thank

laogia2b
18-09-2007, 09:29
[/PHP]Công ty mình có hê thống mạng gồm winXp chay workgroup.Có một máy Xp đảm nhận Printserver.Nếu chạy tất cả bằng xp thì có thể add máy in.
hiện tại có 3 máy laptop dùng vista nhưng mình không thể add máy in được mặc dù ping máy printerserver đều được nhưng không thể add máy in được nó cứ báo là khong thể kết nối.
Mình đã thử tất cả các cách nhưng vẫn không hiểu là sai chỗ nào.
Các bạn và các thầy giúp mình với.Nếu không chắc bị đuổi việc mất
Máy in hiệu HP 1160

các bác giúp minh nhé.Cám ơn nhiều

Mình cũng đang dùng Vista và XP trong một mạng ,cũng giống như mô hình mạng của bạn nhưng các máy in vẫn connect bình thường ,bạn kiểm tra lại và làm như sau :
-Kiểm tra xem bản Vista bạn đang dùng có phải là bản full hay không và đang dùng phiên bản nào (mình đang dùng Vista Ultimate full)
-Phải đảm bảo máy in được share trên mạng
-Tại máy chạy Vista bạn vào RUN gõ \\<địa chỉ máy in share> ( VD: \\192.168.1.20) sau khi chạy lênh này nó hiện lên một cửa sổ trong đó có hình biểu tượng máy in được share ,nháy chuột phải vào biểu tượng này rồi chọn connect...nếu nó hiện ra bảng cảnh báo gì thì cứ chọn yes vậy là OK thôi .

Chú ý : Không vào control Panel để add máy in vì đôi khi add máy in trong control panel không thành công nhưng làm theo cách của mình ở trên thì lại thành công .Điều này mình cũng ko thể giải thích nổi ,có nhiều khi nó củ chuối như vậy đấy !!!!!!!!

newit
27-09-2007, 11:09
tui cũng đang bị trường hợp này , có gì đâu mà bị đuổi việc chứ, tại thàng vista nó khó chịu , vã lại các máy in đời cũ đâu có support cho vista đâu mà add nó được . muốn được thì lên mạng download driver for vista về setup vô máy vista khởi động máy lại add máy in vào lại

chúc thành công :drinks:

hathanhhai
02-10-2007, 21:16
theo mình bạn nên vào Start - Control Panel -Network And Sharing Center
Xem Phần Sharing and DIscovery coi Printer Sharing là On chưa,nếu chưa thì bạn mở lên thì sẽ add được!

bambi
10-10-2007, 14:19
Bạn kiểm tra từng bước trên máy PrinterServer:
- Tắt FireWall trên máy Printserver
- Kiểm tra trên máy Printserver enable cho user Guest
- Vào Run gõ gpedit.msc . Vào Local Policy => Security Option. Phía cửa sổ bên phải tìm đến dòng Account : Guest account status - chọn Enable. Xong tìm đến dòng Network access : sharing and security model for locals account - chọn chế độ là Guest only -
- Sau đó bạn thử xem dữ liệu giữa 2 máy share có truy cập qua lại được chưa rồi sau đó add printer là ok.

*/ Mình gặp tình trạng này rồi và làm theo cách này, bạn thử cách này xem.*/

thankimtu
29-01-2008, 21:47
đúng rồi, mình cũng từng gặp wa, khi đó mình vào service start print spooler, rồi khởi động lại máy, vào lại sẻvice kiểm tra xem print spooler còn start không? nếu start rồi thì add lại,
thanks

nhanhenry
30-01-2008, 13:50
Đã nói rồi Nat port rồi tạo cho tui 1 user admin tui sẽ remote giúp bạn có gì PM vào nick 4rum. Máy server gì thì server nào mà đã vào được 4rum rồi thì đừng có nói không gõ được tiếng việt ở đây có phải toàn trẻ con đâu mà bạn nói thế,nếu "Nếu không chắc bị đuổi việc mất" sao kô đưa tui 1 account admin tui làm cho có mấy phút thì xong ..............................

Thằng Magic nếu có biết thì hướng dẫn cho người ta,đừng có giở cái thái độ ta đây như vậy,mày phải biết đây là diễn đàn.Mà thấy mày nói như vậy chắc mày chẳng biết làm gì đâu.

phucmcsa
30-01-2008, 14:47
Chao ban phecvit!
minh khong biet ban add printer hp 1160 vào máy có HDH windows vista nhu thế nào nhưng ở cty mình cũng có một máy in HP 1160 cài đặt trên winXP và mình cũng share ra
và ngồi trên máy latop có winvissta và add máy in bằng cách: network access tới máy có máy in và conect bình thường mà

saigonmanman
29-02-2008, 08:24
bạn download driver vista máy in vào máy tính
cài đặt máy in qua mạng, khi máy hỏi driver thì cho đường dẫn về thư mục driver vista mới download về
-Đối với máy xài window vista bussiness, ultimate thì cài máy in network bình thường
nhưng với home premium thì có vấn đề (khong cai duoc). Không biết máy cac ban như thế nào

quangvu1983
20-03-2008, 13:09
Hi
Công ty bạn đang dùng IP tĩnh hay động vậy
Nếu là IP động thì bạn thiết lập IP tĩnh cho cái win vista theo IP công ty bạn rồi add cái máy in vào là OK
Chúc bạn thành công

quancui
20-03-2008, 14:05
vấn đề tưởng là rất đơn giản là 1 máy share may in sao các máy khác không thề kết nối ( vista ...) . để giải quyết vấn đề này rất đơn giản : giả sử máy tính share máy in đóng vai trò printserver : PC_x có IP: 192.168.1.11. các máy khác muốn xài máy in nay đặc biệt là máy tính cài win vista : mở windows explore lên gõ vào ô address : \\192.168.1.11 -> sẽ thấy được máy in do máy PC_x đã share -> kick vào biểu tượng máy in đó để kết nối và install máy in đó. => in 1 file test thử mình nghỉ la ok rui.

Have ..............................ffffffffff uuuuuuuuuuuuuuu nnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnn

thanhson29_5
20-03-2008, 14:54
với win vista thì khi nhận driver của máy in sẽ là modem khác đó bạn,vd: hp 1160 thì ở win XP nó nhận máy đó là code 1160, còn vista thì không đâu.nếu máy in đó chạy trực tiếp trên máy có cài win vista thì khi share ra máy khác add vo được liền hà.tìm lại driver máy in cho vista và chạy trên tiếp trên máy có vista,sau cùng la share ra thì ok thôi.

edit36b
08-10-2008, 14:58
máy printer server xài winXP, client xài vista home; theo mình nghĩ sẽ không bao giờ cài được(với hp1160). có ai làm ok rồi mà đã trải qua khó khăn thì show ra bí quyết mọi người biết với.

(nhớ là vista home nhé)
thanks a lot :07:

quangminhpy
09-10-2008, 15:14
từ win vista bro đánh vào \\tenmayprint sau đó vào được mấy xp bro double vào cái mấy in mà XP share ra thế là xong, thử đi nha, nhớ là nếu đánh tên không xong thì đánh IP nha

edit36b
10-10-2008, 10:04
từ win vista bro đánh vào \\tenmayprint sau đó vào được mấy xp bro double vào cái mấy in mà XP share ra thế là xong, thử đi nha, nhớ là nếu đánh tên không xong thì đánh IP nha

trời, vậy thôi sau. thao tác này là thao tác căn bản nhất mà, đâu cần phải nói ra. muốn add máy in mạng thì phải làm như vậy mà. riêng đây là vista, khi làm như vậy thì nó đòi driver. cái này ai có qua rồi mới biết. chứ nói lý theo thuyết thì chưa hẳn.

cám ơn bạn nhiều nhé.

protocol
10-10-2008, 12:49
Đúng rồi mình củng từng bị với win vista bản premium bussiness không vào phàn shara data của máy chủ nữa kìa. Nhưng khi cài lại bản utimate thì hết rồi còn giải quyết thì không biết

Thanks

edit36b
15-10-2008, 09:17
các thầy ơi, các admin, mod ơi. tình huống như vậy giải quyết sao hởi người.

mong được thầy và bậc cao thủ chỉ giúp
mình không tin là vista tệ đến như vậy

thanks a lot

luungocthuc
17-10-2008, 11:31
Bro có thể làm theo cách này.

The following solution is ex HP care.

1. Unplug your USB cable from the back of the Windows XP PC and plug the USB cable directly into your Windows Vista PC.
2. The Windows Vista drivers for your printer should be automatically loaded and your printer will be installed on your Windows Vista PC. If this was successful, skip right to step 3.
If step 2 is not successful

i. Download the Windows Vista printer driver for your printer from
the manufacturers website.

1. If your printers manufacturer has not created a Vista driver
yet, retry step 2.

ii. Install the driver on your Windows Vista PC. During
installation, youll be prompted to connect the printer to your PC.
Choose the option to proceed with installation without connecting the printer.

3. After installation is complete, open the Printers icon in the Windows Vista Control Panel.
4. Right-click on your printer that was just installed and choose Properties.
5. Navigate to the Ports tab.
6. Click Add Port, then select Local Port, then click New Port.
7. For the Port Name, enter the exact network path and share name of your printer. (ex. - \\HOMEPC\Printer2) 8. Click OK and make sure that this new port is selected with a check in the checkbox.
9. Click Apply and then OK to close the printer properties.
10. You should now be able to print from your Windows Vista PC to a shared printer located on your Windows XP PC.


Hoặc cách mà mình đã làm thành công với máy Canon 3200i.
1. Mang máy in ra cắm vào máy tính cài vista, cài driver (dĩ nhiên là driver cho vista rồi)để máy vista in đc bằng máy in (bây giờ vẫn là local printer). OK
2. Mang máy in cắm trở lại máy cũ (Win XP). test để máy vẫn in bt, share máy in từ WinXp.
3. Từ máy cài Vista, vào Run, gõ \\(tên máy cài winxp có máy in đang cần cài) hoăc \\(IP) của máy winxp đó.
4. Vào đây, thấy hiện lên tên của máy in cần share thì click vào rồi trả lời vài cái là nó báo OK.
5. Test thử xem đã OK chưa thoai. :diablo:

Mình cũng đã làm đc với máy HP1160 một lần bằng cách tương tự cách ghi = tiếng anh ở trên nhưng lâu rồi, ko nhớ lắm. Nếu Bro làm cả 2 cách trên mà ko đc thì post lên, mình sẽ làm thử lại rồi hướng dẫn lại.

Mấy bro trên này mình đọc thấy toàn chỉ những cái mà mình nghĩ là bro này biết rồi.

Edit lại là máy mình cài Vista Ultimate nhé :dance:

eron
17-10-2008, 11:41
Mình chưa test thử nhưng mình nghĩ cách này của bạn chắc OK đấy, thank

luungocthuc
17-10-2008, 16:54
Mình chưa test thử nhưng mình nghĩ cách này của bạn chắc OK đấy, thank

Let's do it now! :diablo:

huynhducthang
23-10-2008, 11:03
Đã nói rồi Nat port rồi tạo cho tui 1 user admin tui sẽ remote giúp bạn có gì PM vào nick 4rum. Máy server gì thì server nào mà đã vào được 4rum rồi thì đừng có nói không gõ được tiếng việt ở đây có phải toàn trẻ con đâu mà bạn nói thế,nếu "Nếu không chắc bị đuổi việc mất" sao kô đưa tui 1 account admin tui làm cho có mấy phút thì xong ..............................

biết thì giúp không biết thì thôi, làm gì mà cứ đòi ac admin, ông làm ông là thánh chắc
Trường hợp này tôi gặp nhiều như cơm bửa rồi, thường thì tôi nên kiểm tra và thực hiện hết mọi cách:
1/ Kiểm ra spoot print bật chưa (mặc định thì bật rồi).
2/network and share center phải on hết.
3/ kiểm trả BẢN vista (đồ ăn hại) Home, ...
4/ đã cài lần nào chứa trên máy đó nếu rồi thì del máy cái port thưa đi.
5/print server có tương thích với vista ko vì có 1 số không chạy dc với vista.
CHÚC THÀNH CÔNG
(Vista là sp tồi tệ nhất trong lịch sử MS)

edit36b
04-11-2008, 13:18
thiệt lạ, không được.

1. tại cty xài domain: máy xp làm pinter server, máy vista home không tài nào lấy printer trên xp này xài được, truy cập tới cứ báo install driver, xong báo unknown. mặt dù truy xuất với acc local hay miền điều vậy và trên vista này mình đã gắn trực tiếp con 1160 vô chạy ngon lành rồi. quay lại lấy bên XP cũng báo unknown. thua

2. tại chi nhánh có vài máy, xài workgroup. cũng 1160, máy xp share printer, và vista lấy xài, ok, chạy phà phà. cũng vista home luôn(nhưng 2 laptop chạy vista home này của 2 người khác nhau)

có khi nào do sp1 của em vista không ta?(chưa coi)

hay còn giải pháp nào khác nữa không mấy huynh
:ROFL: