PDA

View Full Version : Ask Làm sao để thu sóng wifi mạnh hơn?


daucavo
06-07-2010, 09:19
Do nhà của mình gần quán cafe có sóng wifi ,bắt chạy được nhưng hay rớt mạng. Mình mún hỏi có cách nào (thiết bị nào)để thu sóng wifi đó và phát ra lại cho laptop của mình có thể bắt nhìu sóng hơn ko?
Mình nghĩ mua con Access Point để thu và phát lại thì ko biết có được ko?
Có người nói mua Repeater, mà mìh ko hỉu nó là gi nữa?
Mong các bạn giúp cho mình với. Xin cám ơn nhìu.

tuangia
06-07-2010, 10:20
Bạn tham khảo:
10 tips for improving your wireless network (http://www.microsoft.com/athome/setup/wirelesstips.aspx)

daucavo
06-07-2010, 11:00
Bạn tham khảo:
10 tips for improving your wireless network (http://www.microsoft.com/athome/setup/wirelesstips.aspx)
Theo như trang đó thì phải dùng wireless repeater hả bạn ? Mà nó ra làm sao nhỉ? Mình vẫn chưa hỉu lắm về repeater đó.MOng bạn giải thik giúp . Thanks bạn.

hanthuy
07-07-2010, 12:46
Theo như trang đó thì phải dùng wireless repeater hả bạn ? Mà nó ra làm sao nhỉ? Mình vẫn chưa hỉu lắm về repeater đó.MOng bạn giải thik giúp . Thanks bạn.

Cấu hình Repeater thì bạn phải biết được password và cấu hình của Router chính nên cách này không khả thi cho lắm.
Mình có biết cách làm Angten Wifi để thu sóng nhưng mà chưa thử bao giờ. Nếu bạn có ý thích thì lên Google tìm thử. :D

daucavo
09-07-2010, 09:47
Cấu hình Repeater thì bạn phải biết được password và cấu hình của Router chính nên cách này không khả thi cho lắm.
Mình có biết cách làm Angten Wifi để thu sóng nhưng mà chưa thử bao giờ. Nếu bạn có ý thích thì lên Google tìm thử. :D
Thanks bạn đã trả lời. Nhưng config Repeater làm sao vậy bạn ? Bạn có thể nói rõ hơn cho mình hỉu thêm về chức năng của Repeater và cách config đc ko ?

hanthuy
09-07-2010, 12:37
Thanks bạn đã trả lời. Nhưng config Repeater làm sao vậy bạn ? Bạn có thể nói rõ hơn cho mình hỉu thêm về chức năng của Repeater và cách config đc ko ?

Repeater chủ yếu dùng để khuếch đại sóng Wifi.
Để cấu hình Reapter thì bạn cần một AP chính ở chế độ AP Mode. AP thứ hai (ở chế độ Repeater Mode) đặt trong vùng phủ sóng và không cần phải nối dây với AP chính .
Bạn có thể xem hình minh họa:
http://www.kaskenet.de/images/repeater/wireless_repeater_dl.gif

Còn về cấu hình cụ thể thì bạn chịu khó lên Google. Có rất nhiều bài viết chi tiết cho bạn tham khảo :D

beyeudau
09-07-2010, 16:01
theo mình bạn nên mua thêm car usb wifi có thể kéo dây dài ra hoặc làm parabol thu sóng bạn a

daucavo
10-07-2010, 08:57
Repeater chủ yếu dùng để khuếch đại sóng Wifi.
Để cấu hình Reapter thì bạn cần một AP chính ở chế độ AP Mode. AP thứ hai (ở chế độ Repeater Mode) đặt trong vùng phủ sóng và không cần phải nối dây với AP chính .
Bạn có thể xem hình minh họa:
http://www.kaskenet.de/images/repeater/wireless_repeater_dl.gif

Còn về cấu hình cụ thể thì bạn chịu khó lên Google. Có rất nhiều bài viết chi tiết cho bạn tham khảo :D
Cám ơn bạn đã tận tình giải thích. Cho mình hỏi thêm, vậy cơ chế của nó có khác gì so với 1 AP mình mua sẵn ở ngoài ko bạn ? Nhưng có phải Repeater là thu và phát lại sóng còn con AP là cắm dây từ modem rùi mới phát sóng ko ?
Hay AP mún làm Repeater thì chỉ cần bật chức năng trong config là xon?

hanthuy
10-07-2010, 14:06
Cám ơn bạn đã tận tình giải thích. Cho mình hỏi thêm, vậy cơ chế của nó có khác gì so với 1 AP mình mua sẵn ở ngoài ko bạn ? Nhưng có phải Repeater là thu và phát lại sóng còn con AP là cắm dây từ modem rùi mới phát sóng ko ?
Hay AP mún làm Repeater thì chỉ cần bật chức năng trong config là xon?

Nó chính là AP cấu hình làm Repeater thôi bạn àh. :D

minhhienmobile
10-07-2010, 20:38
Do nhà của mình gần quán cafe có sóng wifi ,bắt chạy được nhưng hay rớt mạng. Mình mún hỏi có cách nào (thiết bị nào)để thu sóng wifi đó và phát ra lại cho laptop của mình có thể bắt nhìu sóng hơn ko?
Mình nghĩ mua con Access Point để thu và phát lại thì ko biết có được ko?
Có người nói mua Repeater, mà mìh ko hỉu nó là gi nữa?
Mong các bạn giúp cho mình với. Xin cám ơn nhìu.

Rất đơn giản bạn à !
Nếu bạn ở HCM,bạn lại địa chỉ 192 Tôn Thất Hiệp,F 13,Q 11,mua 1 cái Access Point Buffalo WHR-G54S-NI(670.000),bảo họ cấu hình sẵn cho bạn để về bạn câu sóng quán cafe.

buonban2u
10-07-2010, 22:30
mua 1 cái anten outdoor là mạnh liền

dmhung83@yahoo.com
11-07-2010, 22:46
cho minh hoi la lam the nao de reset pass win xp, vista, ma ko bi mat pass;
thanks;

2892064
12-07-2010, 01:18
reset mà không bị mất không hiểu ý bạn

namtranvan
12-07-2010, 12:09
cho minh hoi la lam the nao de reset pass win xp, vista, ma ko bi mat pass;
thanks;

ý bạn ấy là tìm cách "Trôm" pass của win mà ko để chủ nhân của họ biết đó mà.

tớ chỉ biết cách reset lại thôi chứ "trôm" thì không biết thế nào. A E nào biết chia sẻ gùm đi.

minhtd82
12-07-2010, 14:54
cái này là hack password chứ ko phải reset password
nhiều tool lắm, bạn tự tìm hiểu

toanpro
13-07-2010, 16:28
Do nhà của mình gần quán cafe có sóng wifi ,bắt chạy được nhưng hay rớt mạng. Mình mún hỏi có cách nào (thiết bị nào)để thu sóng wifi đó và phát ra lại cho laptop của mình có thể bắt nhìu sóng hơn ko?
Mình nghĩ mua con Access Point để thu và phát lại thì ko biết có được ko?
Có người nói mua Repeater, mà mìh ko hỉu nó là gi nữa?
Mong các bạn giúp cho mình với. Xin cám ơn nhìu.

bạn mua cái usb wireless khoảng 50->350k ah. thì có thể bắt ngon hơn xíu!!! ko thì ngày nào cũng sang đó uống cafe!!! hay làm một ly trà đá!!! ^^! ngồi cả ngay!! ^^! nhớ đem theo ổ cắm điện nữa nha!!!!^^!:D:D:D

blacklion198
13-07-2010, 18:55
Rất đơn giản bạn à !
Nếu bạn ở HCM,bạn lại địa chỉ 192 Tôn Thất Hiệp,F 13,Q 11,mua 1 cái Access Point Buffalo WHR-G54S-NI(670.000),bảo họ cấu hình sẵn cho bạn để về bạn câu sóng quán cafe.
Cách này tốn tiền quá,bạn thử dùng thêm mấy phần mềm tăng tốc độ đường truyền thử xem như Cfoxspeed chẵn hạng(mình đang dùng cái này nè),bạn có thể vô đây tải bản mới 5.10+full crack www.chophanrang.net (http://chophanrang.net/showthread.php?285-Tăng-tốc-Internet-với-Cfoxspeed-5.10).
Mình nghĩ bạn dang dùng win XP phải không,nếu có thể bạn chuyển qua Win 7 đi thu sóng wifi tốt hơn XP nhiều,sẵn đú với giao diện đẹp hơn.Kinh nghiệm còn ít nên đóng góp ít :D

kinddo
31-10-2010, 21:56
Có cách này dễ làm mà hiệu quả nè http://www.webkheotay.com/che-tao-thiet-bi-bat-song-wifi-cho-nhung-noi-song-yeu . Đợt này thì thu sóng vi vu nhé :dance:

tanghien
01-11-2010, 01:30
nhà mình cũng bắt sóng yếu rớt lên xuống hoài, hic